เด็กเล่นดนตรี

เสริมพัฒนาการด้วยการสอน เด็กเล่นดนตรี โดย Yamaha  Music School Thailand

Alternative Textaccount_circle
event
เด็กเล่นดนตรี
เด็กเล่นดนตรี

วันนี้ทีมกองบรรณาธิการ ABK ขอชวนทุกคนมาเดินเล่นในงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 23 ที่ไบเทค บางนา กัน ช็อปปิ้งเพลิดเพลินกับบูธจำหน่ายสินค้าสำหรับแม่และเด็กที่ขนผลิตภัณฑ์คุณภาพดีแบรนด์ดัง มาให้เลือกชม เลือกช็อปปิ้งกันอย่างจุใจ นอกจากจะมีกิจกรรมสุดสนุกให้คุณพ่อคุณแม่ และคุณลูกสนุกไปด้วยกัน และยังมีเวทีเสวนา 7 หัวข้อ 7 สไตล์ ที่ทั้งสนุก และให้ความรู้เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ วันนี้ทีมกองบรรณาธิการ ABK ขอพาทุกคนไปฟังเสวนาในหัวข้อ “เสริมพัฒนาการด้วยการสอน เด็กเล่นดนตรี โดย Yamaha  Music School Thailand” กันค่ะ

เสริมพัฒนาการด้วยการสอน เด็กเล่นดนตรี โดย Yamaha  Music School Thailand

เด็กเล่นดนตรี

พัฒนาการดี ถ้ามีดนตรีในหัวใจ ทุก ๆ คนคงทราบดีเกี่ยวกับประโยชน์ของดนตรีในด้านต่าง ๆ สำหรับเด็ก วันนี้เราจะมาฟังกันค่ะว่า ดนตรีมีส่วนช่วยในพัฒนาการของเด็ก ๆ อย่างไรบ้างนั้น เราจะมาฟังจากวิทยากรของเรา ครูพัทธีรา สุตัณฑวิบูลย์ ผู้จัดการสถาบันดนตรียามาฮ่า และ ครูเตย อ.อติพร ศงสภาต หัวหน้าภาควิชาดนตรีสำหรับเด็ก สถาบันดนตรียามาฮ่า

 

เสริมพัฒนาการเด็กด้วยการเล่นดนตรี

ดนตรีมีส่วนช่วยในพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ของเด็กได้หลายอย่าง เช่น การฟัง ร่างกาย อารมณ์ สังคม โดยเฉพาะการฟัง เพราะเป็นหนึ่งในทักษะที่เริ่มพัฒนาในวัยเด็ก ซึ่งหากมีการส่งเสริมในเรื่องนี้ในวัยเด็ก จะทำให้พัฒนาการในการฟังของเด็ก ๆ เป็นไปได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังการเริ่มหัดเล่นเครื่องดนตรีอย่างง่าย ๆ เช่น Electirc keyboard ของสถาบันดนตรี ของ Yahama ที่โดดเด่นที่สามารถเลียนเสียงโน้ตดนตรีจากเครื่องดนตรีต่าง ๆ ได้มากมาย จะทำให้พัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดเล็กของเด็กพัฒนาได้ดีขึ้นอีกด้วย ดีต่อพัฒนาการของ เด็กเล่นดนตรี แต่ที่สำคัญกว่านั้น คือ คุณพ่อคุณแม่ต้องมีส่วนร่วมกับกิจกรรมของเด็ก ๆ ด้วย เพราะพ่อแม่เป็นตัวอย่างของลูก เด็ก ๆ ก็มักจะเลียนแบบพ่อแม่ ดังนั้นในการฝึกซ้อม พ่อแม่ต้องมีส่วนร่วม ทั้งให้กำลังใจ เหลือช่วยในการฝึกซ้อม เพราะเด็กจะตั้งใจทำมากขึ้น

 

คุณพ่อคุณแม่จะส่งเสริมให้ลูกเรียนดนตรีได้อย่างไร?

หากลูกมีแนวโน้มจะสนใจดนตรี แล้วคุณพ่อคุณแม่ควรส่งเสริมให้เริ่มเรียนดนตรีตั้งแต่อายุ 3-4 ขวบเป็นต้นไป เพราะเด็กจะมีพัฒนาการทางร่างกายที่เหมาะสมกับการเริ่มเรียน

สถาบันดนตรียามาฮ่าเองก็มีคอร์สเรียนดนตรีสำหรับเด็กตั้งแต่ 2 ขวบ ซึ่งจะเรียกว่า Apple คอร์ส ที่เน้นไปที่การทำความเคยชินกับดนตรีก่อน และยังมีคอร์สสำหรับ 3 ขวบ อย่าง Music wonderland และคอร์สสำหรับอายุ 4 ขวบ อย่าง Junior Music course ที่จะช่วยพัฒนาทั้งการฟัง และยังส่งเสริมการเข้าสังคมของเด็กอีกด้วย เนื่องจากมีการเรียนรู้เป็นกลุ่ม รวมถึงยังกระตุ้นเด็กด้วยการมีส่วนร่วมของผู้ปกครองในคอร์สเรียน

ซึ่งหากต้องการ ผู้ปกครองสามารถส่งเสริมบรรยากาศทางดนตรีในบ้านได้ ตั้งแต่เปิดเพลงฟังหรือร้องเพลงให้ลูกฟัง ซึ่งทำได้ตั้งแต่คุณแม่ยังตั้งครรภ์เลย โดยควรเลือกเพลงที่หลากหลายมากกว่าจะเลือกเพลงแนวใดแนวหนึ่ง เพื่อส่งเสริมความหลากหลายและทำให้เด็ก ๆ มีความสนใจ ความชอบ ในดนตรีเพิ่มขึ้นด้วย

สิ่งแวดล้อมที่สำคัญที่สุด คือ ตัวผู้ปกครองเอง ที่ต้องมีส่วนร่วมให้มากที่สุด เพราะในวัยเด็กเล็กนั้นเป็นวัยที่เด็กใกล้ชิดกับคุณพ่อคุณแม่ที่สุดแล้ว หากพ้นช่วงวัยเด็กเล็กแล้วคุณพ่อคุณแม่มีกิจกรรมกับลูก ๆ น้อยไป สายสัมพันธ์กับพ่อแม่ของเด็ก ๆ ก็จะเบาบางลงด้วย

เด็กเล่นดนตรี

คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่สนใจ ดนตรีและพัฒนาการของ เด็กเล่นดนตรี โดยคนแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ และร่วมฟังเสวนาดี ๆ ในงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 23 วันที่ 1 – 4 ธ.ค. 65 เวลา 10.00 – 20.00 น.ที่ ไบเทค บางนา สามารถลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้าได้ที่ https://cooll.ink/abk23 

รับฟรี! สติ๊กเกอร์ลูกสุดคิวท์ Amarin Baby & Kids X Neramit เมื่อช้อปครบ 3,000.- และ ลุ้นรับผลิตภัณฑ์แม่-ลูก เมื่อช้อปครบ 5,000.- บริการฟรี! ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อม และ ให้นม, รถเข็น Wheel Chair สำหรับแม่ท้อง, รถเข็นเด็ก, รถเข็น Shopping, จุดรับฝากของ แถมยังช็อปตัวปลิวได้เลย เพราะมีบริการ Kerry Express อยู่ที่ไหนก็ส่งได้ ลดสูงสุด 50% เฉพาะในงานนี้เท่านั้น แถมยังมี ABK Care บริการยกของส่งให้ถึงรถ ฟรี! เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบ ครบทุกสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการ สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-422-9999 ต่อ 4350

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

แนะ 10 วิธีใช้ ดนตรีเสริมพัฒนาการ ลูก ทั้งสนุก และมีประโยชน์!

วิจัยสำเร็จ!! ดนตรีพัฒนาสมอง เด็กคลอดก่อนกำหนดได้

ดนตรีพัฒนาสมอง เพิ่มทักษะการเรียนรู้ให้ลูกน้อย

ให้ลูกเรียนดนตรี กี่ขวบดี? แชร์ประสบการณ์ โดย พ่อเอก

เรียนดนตรีดียังไง หลายเหตุผลที่บอกว่า เลี้ยงลูกด้วยดนตรี มีโอกาสประสบความสำเร็จในชีวิต

เรียนดนตรีที่ไหนดี รวมที่เรียนดนตรีในกรุงเทพสำหรับเจ้าตัวเล็ก

เทคนิคส่งเสริมความสามารถด้านดนตรีให้ลูก ง่ายๆ (ตั้งแต่ในท้อง-12ปี)

10 ข้อดี ดนตรีเสริมพัฒนาการลูก ให้รอบรู้ในหลาย ๆ ด้าน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up