เคล็ดลับการมีลูก

วิธีทำให้ท้องง่าย กับเคล็ดลับบ้านๆ แต่ช่วยมีลูกสมใจ

event
เคล็ดลับการมีลูก
เคล็ดลับการมีลูก

สำหรับคู่ชีวิตที่มีลูกยาก ซึ่งก็อาจจะพยายามมาหลายวิธีก็ไม่สำเร็จ คงจะอยากทราบถึงวิธีการทำอย่างไรให้ได้ตั้งครรภ์และมีลูกรักสมใจ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว Amarin Baby & Kids จึงมี วิธีทำให้ท้องง่าย ๆ มาฝากค่ะ คู่รักให้เตรียมตัวเป็นคุณพ่อคุณแม่ได้สมปรารถนากันค่ะ

เมื่อพร้อมที่จะสร้างครอบครัวแล้ว ก่อนเตรียมพร้อมตั้งครรภ์ว่าที่คุณแม่ต้องรู้จักดูแลตัวเอง และว่าที่คุณพ่อ ต้องวางแผนล่วงหน้ากันอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อตรวจเช็คสุขภาพ ทั้งร่างกายและโรคทางพันธุกรรมว่าจะมีผลต่อลูกหรือไม่? รวมถึงภาวะเสี่ยงอื่นๆ เพื่อที่จะหาทางป้องกัน จากนั้นก็พร้อมเดินหน้าทำตาม วิธีทำให้ท้องง่าย ๆ เพื่อจะได้ปั๊มลูกกันได้อย่างเต็มกำลัง

⇒ Must read : อยากท้อง ต้องเตรียมตัวอย่างไร

วิธีทำให้ท้องง่าย กับเคล็ดลับบ้านๆ แต่ช่วยมีลูกสมใจ

มีลูกยาก …ปัญหานี้ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับบางครอบครัวที่ต้องการจะมีลูกและพยายามทำทุกวิถีทางแล้วแต่ก็ยังไม่สมหวัง Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวมสารพัดเคล็ดไม่ลับเพื่อมาแชร์กับว่าที่คุณพ่อคุณแม่ในอนาคตได้รู้กัน เผื่อว่าจะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณมีเบบี๋ได้ในเร็ววัน นะคะ

วิธีทำให้ท้องง่าย

1. หาต้นตอที่ทำให้ไม่สมหวัง

อันดับแรกเลย ก่อนที่จะไปถึงขั้นตอนการปฏิบัติหรือแก้ไขเพื่อให้มีลูก หรือหา วิธีทำให้ท้องง่าย  คุณผู้หญิงคุณผู้ชายควรรู้ว่าปัญหาการมีลูกยาก นั้นส่วนใหญ่มีสาเหตุจากอะไร

 • นับวันไข่ตกคลาดเคลื่อน วันไข่ตกอาจแตกต่างกันไปในผู้หญิงแต่ละคน ผู้หญิงหลายคนคำนวณวันไข่ตกในวันที่ 14 หลังวันแรกของประจำเดือน เพราะรอบเดือนของผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่ในรอบ 28 วัน
♥ Must read : การนับวันไข่ตก เขานับกันยังไง?
 • สารหล่อลื่นที่มีฤทธิ์ฆ่าสเปิร์ม กรณีที่ใช้สารหล่อลื่น คุณควรตรวจเช็คคุณสมบัติว่า มีสารฆ่าสเปิร์มหรือไม่
♥ Must read : วิธีเพิ่มสเปิร์ม สำหรับคุณพ่อคุณแม่วางแผนมีลูก
 • สุขภาพไม่แข็งแรง เช่น น้ำหนักของคู่รักมากเกินไป หรือไม่รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ซึ่งผู้มีบุตรยากควรรับประทานแต่สิ่งที่ดี เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช ถั่ว ฯลฯ เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพ
 • อายุของคุณผู้หญิง จากการวิจัยพบว่า ผู้หญิงอายุ 25 ปี ที่มีสามีอายุใกล้เคียงกันจะมีการตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่าในช่วงอายุอื่นๆ คือใน 100 คู่ จะตั้งครรภ์ได้ 50 คู่ ภายในเวลา 5 เดือน, 75 คู่ในเวลา 10 เดือน และอายุที่มากขึ้น (กว่า 25 ปี) ทุกๆ 5 ปี จะต้องใช้เวลายาวขึ้นเกือบเท่า ตัวในการตั้งครรภ์หมายถึงจะตั้งครรภ์ยากขึ้นเรื่อยๆ เมื่ออายุมากขึ้นนั่นเอง
♥ Must read : ถึง 35 UP แต่ท้องได้ แค่ “ตรวจ” ช่วยลดความเสี่ยง
♥ Must read : เรื่องจริงจากหมอสูติฯ ตอนที่ 8 สุดท้ายฉันก็คลอดลูกได้อย่างปกติในวัย 44 ปี
 • สำหรับด้านคุณผู้ชาย อาจจะมีปัญหาในเรื่องของคุณภาพน้ำอสุจิจึงทำให้มีโอกาสมีลูกยาก โดยการวิจัยจากกลุ่มวัยรุ่นอายุ 19 ปีจำนวน 1,568 คน โดยการนับจำนวนอสุจิพบว่า ผู้ที่อ้วนจะมีจำนวนอสุจิลดลง 22% และมีความเข้มข้นลดลง 24% ขณะที่กลุ่มผู้หญิงมีรูปร่างอ้วนก็มักจะมีปัญหาประจำเดือนและการตกไข่ไม่ปกติจึงทำให้มีบุตรยาก

วิธีทำให้ท้องง่าย

2. กินอาหารช่วยบำรุงให้ฟิตปั๋ง!

พฤติกรรมการทาน ก็มีส่วนช่วยให้ท้องง่าย หรือไม่ท้องก็ได้ ซึ่งก็มีอาหารหลากหลายชนิดที่เชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมส่วนต่างๆ ให้คู่รักพร้อมสำหรับการจะมีลูก

โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้ชายให้เน้นอาหารที่มี โปรตีน สังกะสี แมงกานีส และเบต้าแคโรทีน เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของเสปิร์ม ส่วนเพศหญิงควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งจะส่งผลช่วยให้ไข่ตกและฮอร์โมนเป็นปกติ

♥ Must read : 7 ผลไม้ บำรุงสุขภาพ สามี ให้แข็งแรงฟิตพร้อมมีลูก !
♥ Must read : อาหารทำให้ท้อง สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่อยากมีลูก

*กลุ่มอาหารที่ส่งผลต่อการมีลูก

 • แครอทและแอปริคอท เนื่องจากแครอทมีสารเบต้าแคโรทีนสูงที่เชื่อกันว่า เบต้าแคโรทีนช่วยเพิ่มปริมาณสเปิร์มและระดับฮอร์โมนเพศโปรเจสเตอโรน ส่วนแอปริคอทมีสารเบต้าแคโรทีนและแมงกานีสสูง ซึ่งสารอาหารทั้งสองชนิดถูกใช้ในการสร้างฮอร์โมน
 • กล้วยหอม กล้วยมีโปตัสเซียมสูง ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาท แถมยังมีวิตามินบี 6 ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างสารสื่อประสาทในสมองอีกด้วย
 • มะเดื่อ มะเดื่อมีวิตามินบีชนิดไนอะซินสูง ซึ่งวิตามินชนิดนี้ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในทุกส่วนของร่างกาย และมีแมกนีเซียมสูง ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างฮอร์โมน
 • หน่อไม้ฝรั่ง เนื่องจากหน่อไม้ฝรั่งเป็นแหล่งของไนอะซินช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด
 • สัตว์ทะเล เช่น หอยนางรมมีแร่ธาตุสังกะสีที่สูง ซึ่งช่วยทำให้สเปิร์มเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น ดังนั้น จึงเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ นอกจากนี้ สังกะสียังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดต่อมลูกหมากบวมอักเสบ ซึ่งถ้าเกิดกับชายใดก็จะทำให้เกิดปัญหาทางเพศได้เช่นกัน
 • เลือกอาหารที่มีวิตามินบี 12 ซึ่งมีส่วนต่อการสร้างสารสื่อประสาทในสมองที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกทางเพศ

อ่านต่อ >> ” วิธีทำให้ท้องง่าย กับเคล็ดลับบ้าน ๆ แต่ช่วยมีลูกสมใจ ” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
อยากมีลูก วิธีทำให้ท้องง่าย
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up