ฝันเห็นตะขาบ ทำนายฝัน

ฝันเห็นตะขาบ โบราณว่าโชคมีมาก เผยวิธีหยิบโชคใหญ่

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันเห็นตะขาบ ทำนายฝัน
ฝันเห็นตะขาบ ทำนายฝัน

ฝันเห็นตะขาบ ฝันเห็นตะขาบกัด ฝันเห็นตะขาบตัวใหญ่ และอีกสารพัดฝันถึงตะขาบ คำทำนายอิงคำโบราณจะเป็นเช่นไร มาเผยความลับให้คุณได้ล่วงรู้ที่นี่!!

ฝันเห็นตะขาบ โบราณว่าโชคมีมาก เผยวิธีหยิบโชคใหญ่!!

สัตว์มีพิษ ที่เป็นอันตรายมีอยู่ใกล้ตัวกว่าที่เราคิด หากสัตว์เหล่านี้มาในรูปของความฝันก็คงไม่เป็นที่น่ากังวลใจเท่าไหร่นัก แถมยังเป็นลางบอกเหตุว่าชีวิตกำลังมีเรื่องดี ๆ แต่หากพบเจอสัตว์มีพิษในชีวิตจริงละก็ อย่ามัวแต่เคลิ้มถึงโชคลาภกันไป รีบหนีให้ไว และระวังตัวกันให้ดี ที่สำคัญที่สุดต้องรู้วิธีปฐมพยาบาล หากพลาดพลั้งเจอมันกัดเข้าให้ ยิ่งบ้านไหนมีเด็กเล็กยิ่งต้องระวัง และเตรียมรับมือให้ดีทีเดียว

ปฐมพยาบาลอย่างไร เมื่อเจอสัตว์มีพิษกัด!!

 •  งู สัตว์มีพิษร้ายแรง ที่ในช่วงฤดูฝนมักหนีหลบฝนตามธรรมชาติมาที่บ้านพักอาศัย งูพิษที่พบในประเทศไทยมีทั้งหมด 3 กลุ่ม ได้แก่ งูพิษต่อระบบประสาท งูพิษต่อระบบโลหิต และงูพิษต่อระบบกล้ามเนื้อ โดยงูพิษที่พบบ่อย ได้แก่ งูเห่า งูแมวเซา งูเขียวหางไหม้ งูสามเหลี่ยม งูจงอาง งูกะปะ เป็นต้น
  • วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น คือ ล้างบริเวณที่ถูกกัดด้วยน้ำสะอาด พยายามเคลื่อนไหวร่างกายบริเวณที่ถูกกัดให้น้อยที่สุด โดยไม่ควรขันชะเนาะหากไม่ชำนาญ งดการกรีด ดูด หรือใช้สมุนไพรพอกบริเวณที่ถูกกัดเพราะจะทำให้เกิดการติดเชื้อมากขึ้น และรีบนำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล
 • ตะขาบ สัตว์มีพิษที่พบได้บ่อยในสภาพอากาศชื้น เมื่อโดนตะขาบกัดจะมีอาการปวด บวม แดง แสบร้อน ในบางรายอาจมีอาการคลื่นไส้ เวียนศีรษะได้ ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถหายได้เอง
  • วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น คือ ล้างผิวหนังบริเวณที่ถูกกัด รับประทานยาแก้ปวด ถ้ามีอาการปวดมากสามารถประคบอุ่นได้ อาการที่ผู้ป่วยต้องรีบไปพบแพทย์ ได้แก่ มีอาการแพ้พิษตะขาบรุนแรง เช่น แน่นหน้าอก หายใจหอบเหนื่อยหลังโดนกัด หรือในกรณีที่ไม่แน่ใจว่าสัตว์ที่กัดเป็นตะขาบหรืองูพิษ
 • แมงป่อง บริเวณปล้องหางแมงป่องจะมีต่อมพิษและอวัยวะที่ใช้ต่อย ผู้ที่โดนต่อยส่วนมากมักมีแค่อาการเฉพาะที่ ได้แก่ ปวด บวม แดง ร้อน และมักหายได้เองภายใน 1-2 วัน ในกรณีที่มีอาการรุนแรงจะมีภาวะหัวใจเต้นเร็ว หายใจเร็ว ความดันโลหิตสูง ปวดตามร่างกาย ไปจนถึงอาการชักเกร็งได้
  • วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น คือ ล้างบริเวณที่ถูกกัด หากมีอาการปวดบวมมากสามารถประคบเย็นหรือรับประทานยาแก้ปวดได้ ในรายที่มีอาการรุนแรงควรไปพบแพทย์โดยเร็ว
 • แมลงก้นกระดก แมลงชนิดนี้จะอาศัยในที่ชื้นใกล้แหล่งน้ำ พบผู้ป่วยโดนพิษมากที่สุดในช่วงฤดูฝน แมลงก้นกระดกสามารถปล่อยสารที่เรียกว่า Pederin ออกมา โดยสารชนิดนี้จะทำลายเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้มีอาการแสบร้อนหรือคันบริเวณที่สัมผัส อาการผื่นผิวหนังมักยังไม่เกิดทันทีที่สัมผัส แต่จะเริ่มเกิดผื่นแดงและอาการแสบเมื่อผ่านไปประมาณ 24 ชั่วโมง โดยผื่นมักมีลักษณะเป็นทางยาว
  • วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น คือ ให้รีบล้างผิวหนังด้วยน้ำเปล่าทันที ประคบเย็นบริเวณที่สัมผัสโดน ถ้าผิวหนังเกิดเพียงรอยแดงเล็กน้อยสามารถหายเองได้ใน 2-3 วัน แต่ถ้าอาการผื่นเป็นมากขึ้นหรือมีตุ่มหนองเกิดขึ้นควรรีบไปพบแพทย์
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก.. พญ.พรพนิต ชินพิริยะ แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน ศูนย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลหัวเฉียว
ฝันเห็นตะขาบ สัตว์มีพิษ
ฝันเห็นตะขาบ สัตว์มีพิษ

คำทำนายฝัน… ฝันเห็นตะขาบ

หากสัตวมีพิษไม่เพียงแต่ให้เราเห็นในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่มันเลื้อยคลานเข้ามาในความฝันของเราด้วยแล้ว แบบนี้คำทำนายฝันต้องเข้าเสียแล้วว่าเจ้าตะขาบจะมาเพื่อบอกอะไรแก่ผู้ฝันกันนะ!!

อย่างน้อยเราก็วางใจได้ว่า คุณรู้วิธีการป้องกันอันตรายจากสัตว์มีพิษกันแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้า ตะขาบ สัตว์มีพิษที่เห็นว่าตัวเล็กๆ แต่พิษของตะขาบน่ากลัวใช่เล่น พิษของมันประกอบด้วยสารก่อปฏิกิริยาอักเสบต่อร่างกาย ทำให้เกิดอาการบวม ปวด แดง ร้อน หากบวมมาก เช่น ที่นิ้วมือหรือนิ้วเท้าอาจกดเส้นเลือด ทำให้นิ้วขาดเลือดมาเลี้ยงจนกระทั่งนิ้วดำ เนื้อตาย ต้องตัดทิ้งได้ โดยทั่วไปพิษตะขาบไม่รุนแรงถึงกับทำให้เสียชีวิต ในบางรายอาจมีอาการแพ้ หรือกระวนกระวาย อาเจียน หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ มึนงง ปวดศีรษะ อาจมีการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนตรงบริเวณที่ถูกกัด อาจเป็นแผลไหม้อยู่ 2-3 วัน เคยมีรายงานเด็กฟิลิปปินส์ถูกตะขาบกัดจนเสียชีวิตมาแล้ว

ดังนั้น เมื่อรู้วิธีป้องกัน และปฐมพยาบาลกันมาแล้ว ก็เบาใจที่จะให้คุณได้เข้าไปล่วงรู้ ความหมายของความฝัน เมื่อคุณ ฝันเห็นตะขาบ กันว่าฝันนี้จะเป็นฝันดี หรือร้าย ลุยกันเลย

ฝันเห็นตะขาบ

เป็นความฝันที่มีความหมายในเชิงชู้สาว ดังนั้นใครที่มีคู่อยู่แล้วต้องหนักแน่นให้มาก ๆ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องแฟนเก่าหรือมือที่สามได้

ด้านสุขภาพ : มีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่าย สุขภาพไม่ค่อยสู้ดี ใครป่วยอยู่แล้วอาจเป็นหนัก ต้องระมัดระวังให้มาก

ด้านการใช้ชีวิต : อุปสรรคที่กำลังจะเข้ามา การดำเนินชีวิตมีความติดขัดไม่ราบรื่น และอาจจะเป็นช่วงที่มีคนเข้าใจผิดได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังคำพูดและการกระทำให้มาก

ด้านการเงินและการงาน : มีโอกาสที่จะถูกเลิกจ้าง หรือตกงานกะทันหัน ดังนั้นจึงต้องเป็นช่วงที่ขยันทำงานและสร้างผลงานดี ๆ ให้มากเข้าไว้ หรือไม่ก็อาจจะต้องเตรียมหางานใหม่สำรองไว้ ส่วนด้านการเงิน ถ้าไม่จำเป็นอย่าให้ใครยืมเงิน เพราะมีโอกาสถูกเบี้ยวหนี้ได้ง่าย

เลขนำโชค : 1, 8, 7, 59, 85, 87, 520, 660, 720, 784

ฝันเห็นตะขาบตัวใหญ่

หากฝันเห็นตะขาบตัวใหญ่ยาว ตะขาบตัวใหญ่สีดำ หรือฝันเห็นตะขาบตัวใหญ่ในบ้าน ทำนายฝันว่า จะได้โชคลาภแบบไม่ทันตั้งตัว อาจเป็นโชคทางการค้า โชคจากที่ทำงาน อาจมีการเดินทางไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีและจะนำเงินเข้ามาให้คุณจำนวนมาก

เลขนำโชค : 22, 68, 38, 84, 48, 884, 448

ฝันเห็นตะขาบตัวใหญ่ 1 ตัว

ทำนายฝันว่าจะได้รับโชคลาภแบบที่ไม่คาดฝันมาก่อน ทั้งนี้อาจจะเป็นโชคทางการค้า การงาน การทำธุรกิจ ตลอดจนการเสี่ยงโชค นอกจากนี้ชีวิตยังมีเกณฑ์ได้รับการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น
ฝันเห็นตะขาบตัวใหญ่ 1 ตัว

เลขนำโชค : 22, 68, 38, 78, 84, 48, 884, 448, 987

ฝันเห็นตะขาบ สัตว์มีพิษที่ต้องระวัง
ฝันเห็นตะขาบ สัตว์มีพิษที่ต้องระวัง

ฝันเห็นตะขาบ 1 ตัว

ทำนายฝันว่าอาจจะกำลังพบเจอกับอุปสรรค มีคนเข้าใจผิด สำหรับสุขภาพมีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่าย ใครที่ป่วยหรือมีโรคประจำตัว อาการอาจจะหนักขึ้น ด้านการเงินให้ระมัดระวังการใช้จ่าย ส่วนด้านการงานมีเกณฑ์ถูกไล่ออกกะทันหัน

เลขนำโชค : 59, 85, 87, 520, 660, 720, 784

ฝันเห็นตะขาบ 2 ตัว

ถ้าฝันเห็นตะขาบ 2 ตัว ไม่ว่าจะเดินเฉย ๆ หรือกำลังสู้กัน ทำนายได้ว่า ช่วงนี้จะได้โชคลาภจากการเสี่ยงโชค ซื้อลอตเตอรี่ ซื้อหวย แต่อีกนัยหนึ่งก็คือคนในบ้านอาจมีปัญหาเดือดร้อน หรือมีปากเสียงทะเลาะกัน ทำให้มองหน้ากันไม่ติด

เลขนำโชค : 82, 85, 78, 60, 860, 788, 285

ฝันเห็นตะขาบหลายตัว

ฝันเห็นตะขาบหลายตัวในบ้านหรือในห้อง มองแล้วชวนขนลุก สามารถทำนายฝันได้ว่า กำลังจะได้โชคลาภแบบไม่คาดฝัน จะมีคนนำโชคเข้ามาให้ในเร็ววัน อาจเป็นคนจากทางไกลหรือญาติมิตรที่มาเยี่ยมจากทางไกลก็ได้เช่นกัน

เลขนำโชค : 37, 31, 99, 60, 960, 996

 

อ่านต่อ >> คำทำนายฝัน ฝันเห็นตะขาบ พร้อมคาถาหยิบโชค คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up