ฝันเห็นตุ๊กแก ทำนายฝัน

ฝันเห็นตุ๊กแก เลขเด็ดและวิธีหยิบโชคให้ติดหนึบได้ไม่ยาก

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันเห็นตุ๊กแก ทำนายฝัน
ฝันเห็นตุ๊กแก ทำนายฝัน

ตัวเลขกับความฝัน ฝันเห็นตุ๊กแก ฝันเห็นสิ่งต่าง ๆ สามารถนำมาทำนายล่วงรู้สิ่งที่จะเกิดในอนาคตได้ แต่จะมีวิธีหยิบทรัพย์นั้นอย่างไร เรามีบอก

ฝันเห็นตุ๊กแก เลขเด็ดและวิธีหยิบโชคให้ติดหนึบได้ไม่ยาก!!

เมื่อความฝันกับตัวเลขถูกนำมาเข้าคู่กันตั้งแต่โบราณนานมา แม้การเสี่ยงโชค หวย สลากกินแบ่งจะเป็นเรื่องราวของคนปัจจุบัน แต่ในอดีตกาล การตีความหมายตัวเลขเพื่อใช้ในการดูฤกษ์ ดูยาม การหาตัวเลขสิริมงคล ก็เป็นเรื่องที่สำคัญต่อดวงชะตาของมนุษย์ไม่น้อยเลยทีเดียว โบราณจึงว่าไว้ความฝัน คือนิมิตร ทำนายทายทักให้เจ้าของความฝันล่วงรู้ และหากมีวิธีที่ถูกต้องก็สามารถหยิบโชคได้ไม่ยาก

เตรียมรับโชคใหญ่ หากคุณฝันเห็นสิ่งเหล่านี้ !!

ความฝันมีทั้งที่ดี และร้าย แต่หากตื่นเช้ามาคุณมีโอกาสฝันเห็นสิ่งต่าง ๆ ต่อไปนี้แล้วละก็ รับรองได้เตรียมตัวรับทรัพย์ รับโชคใหญ่กันเลย

ความฝัน กับคำทำนายฝัน
ความฝัน กับคำทำนายฝัน
 • ฝันเห็นพระราชา พระราชินี ประมุข คนสูงอายุ บิดามารดา พระพุทธรูปบูชา พระประธานในโบสถ์ ถือเป็นมงคลชีวิต เลขเด็ดเลขมงคล มักจะเป็นเลข 9 (เฉพาะองค์พระราชินีนั้น ถ้าในฝันมีองค์พระราชายืนประทับเคียงข้าง ทำนายฝันว่า ถือเป็น 8 และองค์กษัตริย์เป็น 9 ฉะนั้น เลขนี้จะต้องเป็นเลข 2 ตัว คือ 98 หรืออาจจะเป็น 29 ก็ได้)
 • ฝันเห็นไก่ หนู เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 1  (ถือเอาว่า ก. ไก่ เป็นพยัญชนะตัวแรก และหนูเป็นปีแรกของปี 12 นักษัตร)
 • หากฝันเห็น กระแสน้ำ น้ำ เลขเด็ด เลขมงคล มักเป็นเลข 2  (ถือเอาลำดับจากธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ เพราะฉะนั้น ถ้าฝันเห็นดิน ก็มักตรงกับเลข 1 หรือฝันเห็น ไฟ ก็มักตรงกับเลข 4)
 • หากฝันเห็น นก เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 6
 • เมื่อฝันเห็นเรือ เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 5
 • ฝันเห็นผู้หญิงในวัยสาว ถึงวัยกลางคน ทำนายเลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 5 แต่ถ้าฝันเห็นหญิงคนท้องมักเป็นเลข 6 หญิงแก่ชรา หรือมารดา มักเป็นเลข 9
 • ฝันเห็น แหวน กำไลมือ หลุ่มบ่อ หรือวัตถุที่มีลักษณะเป็นวงกลม หรือกลอง เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 0
 • ฝันถึงจิ้งจก ตุ๊กแก จรวด เจว็ดศาล จอบ เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 7
 • ฝันถึง วัว ควาย สุนัข เรือ หรือสัตว์ 4 เท้า เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 4 แต่ให้สังเกตว่า ถ้าเป็นสัตว์ที่อยู่ใน 12 นักษัตรของปีเกิด คือปีชวด-ปีกุน ให้ถือ ชวด (หนู) 1, ฉลู(วัว)2, ขาล(เสือ)3, เถาะ(กระต่าย) 4, มะโรง (งูใหญ่) 5, มะเส็ง(งูเล็ก) 6, มะเมีย(ม้า)7, มะแม(แพะ) 8, และวอก(ลิง)9, ส่วนระกา (ไก่) เป็น 1 หรือ 10, จอ(สุนัข) เป็น 11 หรือ 4, กุน(หมู) เป็น 12 หรือ 4
 • ฝันเห็น แก้วน้ำ แก้ว เพชรพลอยมีค่า เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 9
 • ฝันเห็นเบ็ดตกปลา ไม้เท้าถือหัวโค้งงอ คันร่ม หรือสะพานโค้ง เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 6
 • ฝันถึงกางเกง เสื้อ ตะเกียบ รางรถไฟ รองเท้า เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 2 (ถือเอาว่าสิ่งเหล่านี้มีเลขเป็น คู่คือ 2 เช่น กางเกงมี 2 ขา หรือรองเท้าต้องมีคู่หรือ 2 ข้าง)
 • หากฝันถึงงูใหญ่ หรือพญานาค เลขเด็ด เลขมงคล มักจะเป็นเลข 5  ถือเอาลำดับในปีเกิด 12 นักษัตร ถ้าฝันเห็นงู ุเล็กๆ หรืองูธรรมดาทั่วไป มักเป็นเลข 6 (ถือปี 12 นักษัตรเช่นเดียวกัน)
 • ฝันเห็นว่าวจุฬา ทำนายฝันว่า เลขเด็ด เลขมงคล มักเป็นเลข 5 เพราะมีปลายทั้ง 5 คล้ายดาว แต่ถ้าเป็นว่าวปักเป้า ว่าวอีรุ้ม มักเป็นเลข 4 เพราะ เป็น 4 มุม
 • ฝันเห็น ภูเขาสูงใหญ่ ทำนายฝันเลขเด็ด เลขมงคล มักเป็นเลข 9
 • ฝันเห็นอุจจาระ ทำนายฝันว่า มักเป็นเลขคี่ แต่ต้องสังเกตว่า จำนวนของตัวเลขนั้นมากหรือน้อย แล้วตีความหมาย (ขึ้นอยู่กับว่าคุณฝันเห็นมากน้อยแค่ไหน) เช่น เห็นน้อยก็อยู่ในราวเลข 1, หรือ 3 แต่ถ้ามากก็ตีความหมายเป็น 5 หรือ 7 ได้ อย่างให้ถึง 9)
 • ฝันเห็น หมวก มงกุฎ ชฎา ธงปักปลายยอด ทำนายฝันว่า มักเป็นเลข 9 (คือ ถือว่าเป็นของอยู่สูง)
ฝันเห็นตุ๊กแก กับ รวมความเชื่อโบราณเกี่ยวกับตุ๊กแก
ฝันเห็นตุ๊กแก กับ รวมความเชื่อโบราณเกี่ยวกับตุ๊กแก

ความเชื่อโบราณ เกี่ยวกับ “ตุ๊กแก”

หลายคนคงเคยได้ยินความเชื่อเกี่ยวกับ “จิ้งจกร้องทัก” ผู้ใหญ่สมัยก่อนท่านว่าเป็น “ลางบอกเหตุ” ที่เชื่อว่ามีทั้งดีและร้าย วันนี้เรามาอ่านตำนานความเชื่อเกี่ยวกับ “ตุ๊กแก” ที่คนโบราณเล่าสืบต่อกันมาว่า “ตุ๊กแก” เป็นที่สิงสถิตของดวงวิญญาณบรรพบุรุษ ปู่ย่า ตายาย ที่ล่วงลับไปแล้ว ท่านมักมาเตือนด้วยการส่งเสียงร้อง ซึ่งมีความหมายในรูปแบบต่างๆ ตีความไว้ดังนี้

ตุ๊กแกร้องกลางวัน = มีเหตุร้าย !!

ตามปกติแล้วตุ๊กแกที่อาศัยอยู่ในบ้านจะร้องในเวลากลางคืน แต่ถ้าวันดีคืนดีเกิดร้องขึ้นมาในตอนกลางวัน ไม่ว่าจะร้องกี่ครั้งก็ตามถือเป็นลางบอกเหตุว่ากำลังจะเกิดเหตุร้ายกับคนในครอบครัวหรือภายในบ้าน ซึ่งปกติแล้วตุ๊กแกจะไม่ร้องในเวลากลางวัน และกับความเชื่อเรื่องจำนวนการร้องของตุ๊กแก มีดังนี้

เสียงร้อง แก..แก จะมีความหมายในทางที่ไม่ดี ชั่วช้า ให้รีบไล่ไปทันทีเพื่อแก้เคล็ด

ร้องต่ำกว่า 5 ครั้ง ไม่มีความหมายสักเท่าใดนัก อยู่ในเกณฑ์ร้ายเล็กน้อย จะไล่หรือไม่ไล่ก็ได้

หากร้อง 5 ครั้ง หมายถึง เสนียดจัญไร โรคภัยต่างๆ นาๆ ให้รีบไล่ไปให้พ้นจากบ้าน

ร้อง 6 ครั้ง หมายถึง เจ้าของบ้านจะเดือดร้อนอึดอัด คับแค้นใจ ควรไล่ออกจากบ้าน

ร้อง 7 ครั้ง ความหมายไม่ดี จะมีการเสียทรัพย์ ดวงการเงินย่ำแย่ ควรรีบไล่ออกไป

ตุ๊กแกร้อง 8 ครั้ง ความหมายดี เกิดโชคลาภมากมาย ควรเลี้ยงไว้ในบ้าน

ตุ๊กแกร้อง 9 ครั้ง ความหมายดี จะทำให้รุ่งเรือง ควรอย่างยิ่งที่จะเลี้ยงไว้

หากตุ๊กแกร้อง 10 ครั้ง ดีมาก ทำให้ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา ควรเลี้ยงไว้อย่างยิ่ง

ร้อง 11 ครั้ง ดีมากๆ ทำให้ร่ำรวยเงินทองแล้วจะได้พบเจอเนื้อคู่ที่ถูกใจ ให้เลี้ยงไว้จะมีแต่สิ่งดีๆ

ฝันเห็นตุ๊กแก กับงูเขียว
ฝันเห็นตุ๊กแก กับงูเขียว

เมื่อตุ๊กแกกัด จะไม่ปล่อยจนกว่าจะได้ยินเสียงฟ้าผ่า !!

กับอีกหนึ่งความเชื่อที่คนโบราณเล่าสืบต่อกันมาอีกว่า ถ้าโดนตุ๊กแกกระโดด หรือตกมาอยู่ที่ตัวมักจะแกะไม่ออกเพราะตีนตุ๊กแกเหนียวมากยิ่งกว่าติดกาวเสียอีก“ถ้าโดนตุ๊กแกกัดมันจะไม่ปล่อยจนกว่าจะได้ยินเสียงฟ้าผ่า” ข้อเท็จจริงก็คือ ตุ๊กแกหากได้กัดใครแล้ว ส่วนกรามของมันจะล็อกยิ่งเราไปจับตัวมัน มันก็จะกัดแน่นขึ้นเรื่อย ๆ หรือหากไปงัดหรือง้างปาก ก็จะยิ่งกัดให้แน่นลงไปอีก วิธีที่จะทำให้มันหลุดได้คนโบราณพูดต่อๆ กันมาว่า “ให้ผู้ที่ถูกตุ๊กแกเกาะรีบกินน้ำ 3 โอ่ง กินข้าว 3 จาน และกินอุจจาระ 3 กอง ตุ๊กแกก็จะหลุดไปได้” ซึ่งน่าจะเป็นกุศโลบายให้เด็กๆ อยู่ห่างจากตุ๊กแก เพราะตุ๊กแกตัวใหญ่และมีฟันแหลมคม และหากจับโดยไม่ระวังอาจได้รับบาดเจ็บเป็นอันตรายได้

วิธีที่ถูกต้องคือ เมื่อถูกกัด อย่าพยายามแตะตัวตุ๊กแกเดี๋ยวมันจะปล่อยเอง หรือหาอะไรฉุนๆ มาวางไว้ใกล้จมูกตุ๊กแก เช่น ยาเส้น สักพักมันก็จะปล่อยเอง

ตำนาน งูเขียวกินตับตุ๊กแก!!

ตามตำนานมีผู้เฒ่าผู้แก่เล่าว่า เท่าที่เห็นมาในอดีต งูเขียวกับแก้ จะกินแต่ตับตุ๊กแก ถ้าตุ๊กแกตัวไหนไม่ให้งูกินตับ มันจะร้องไม่ออกหรือไม่มีเสียงออกมา(ซึ่งเป็นตำนานที่ผู้เฒ่าผู้แก่เล่าต่อๆกันมา) เมื่อตุ๊กแกร้องเรียกมันจะอ้าปากกว้างรอ ให้งูเขียวเลื้อยเอาหัวเข้าไปในปากตุ๊กแก เป็นเวลานานเพื่อล้วงกินตับตุ๊กแกมากิน พร้อมสักพักหนึ่งมันจะถอยออกมาพร้อมกับเลือดเต็มปาก และตุ๊กแกก็จะหมดแรงห้อยตัวอยู่กับที่เป็นเวลานาน ถึงจะคลานไปได้ ต่อมาตุ๊กแกถึงจะร้องมีเสียงออกมา (ตุ๊กแกๆๆๆ) จนกว่าจะตายไป แต่ถ้าตัวตุ๊กแกตัวไหนไม่ให้งูกินตับ มันก็จะร้องไม่ออกทั้งชีวิต

อ่านต่อ >>รวมคำทำนายฝัน เมื่อ ฝันเห็นตุ๊กแก พร้อมคาถารับโชค คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up