ฝันว่าตัดผม ฝันว่าตัดผมตัวเอง ทำนายฝัน

3 ด้านคำทำนายเมื่อ ฝันว่าตัดผม จะดีหรือร้ายบอกหมด!

event
ฝันว่าตัดผม ฝันว่าตัดผมตัวเอง ทำนายฝัน
ฝันว่าตัดผม ฝันว่าตัดผมตัวเอง ทำนายฝัน

ฝันว่าตัดผม ฝันว่าตัดผมตัวเอง จะออกมาสวยหล่อหรือไม่ ไม่ใช่ประเด็นเมื่อเป็นความฝัน คำทำนายต้องมา กับ 3 ด้านชีวิตจะดีหรือร้ายเมื่อฝันแบบนี้

3 ด้านคำทำนายเมื่อ ฝันว่าตัดผม จะดีหรือร้ายบอกหมด!

เรื่องของ “ผม” ที่มิใช่คำสรรพนาม แต่เป็นเส้นผมบนหัวเรานี่แหละ โบราณมีความเชื่อว่า ศีรษะและเส้นผมถือเป็นพื้นที่พิเศษ เพราะอยู่บนตัวและเป็นศูนย์รวมของ “ขวัญ” และ “สิ่งศักดิ์สิทธิ์” ที่คอยคุ้มครองป้องกันภยันตราย ดังนั้นเราจึงไม่ควรจับหัวใครหรือเล่นผม มิฉะนั้นความกลัวอาจกระจัดกระจาย

ความเชื่อของไทยเราจะไว้ทุกข์ด้วยการโกนผม ซึ่งสันนิษฐานว่าได้รับอิทธิพลความเชื่อและประเพณีมาจากอินเดีย หลักฐานคือ จดหมายเหตุของ Jost Scouten เกี่ยวกับการโกนผมไว้ทุกข์ในสมัยกรุงศรีอยุธยา บันทึกไว้ว่า “เมื่อคนตายจะโกนหัว ห่อศพ ทำบุญตามความเชื่อ แล้วเผาในบริเวณวัด นอกจากนี้ ยังมีพิธีอื่นๆ เช่น การร้องไห้ แต่ญาติสนิทตัดผมให้”

ในบันทึกของ Nicolas Shrevas มีการกล่าวด้วยว่าพ่อแม่และเพื่อนของผู้ตายสวมชุดสีขาว ภรรยาและญาติสนิทของเขานุ่งขาวห่มขาวและโกนหัว อีกทั้งในสมัยก่อนเรามีประเพณีโกนหัวไว้ทุกข์ทั้งแผ่นดิน ถ้าพระมหากษัตริย์หรือเชื้อพระวงศ์สิ้นพระชนม์ ทั้งชายและหญิงจะต้องโกนหัวไว้ทุกข์ทั้งแผ่นดิน สืบมาถึงรัชกาลที่ 5 รัตนโกสินทร์ศกจึงถูกยกเลิกไป

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ เช่น ในชนพื้นเมืองอเมริกัน ผู้หญิงและผู้ชายไว้ผมยาวเพราะพวกเขาเชื่อว่าผมยาวแสดงถึงการเติบโตทางจิตวิญญาณ และเมื่อไม่มีผมยาวก็เหมือนสูญเสียกำลังวังชาไป เพราะเส้นผมเชื่อมโยงกับธรรมชาติและสิ่งเหนือธรรมชาติ รวมถึงเกี่ยวข้องกับระบบประสาทและสัญชาตญาณ

เปิดตำราโบราณ ความเชื่อ เกี่ยวกับ การตัดผม
เปิดตำราโบราณ ความเชื่อ เกี่ยวกับ การตัดผม

หรือในชนพื้นเมืองอเมริกันหลายๆ เผ่า พวกเขาตัดผมเมื่อสมาชิกในครอบครัวเสียชีวิต เนื่องจากทรงผมที่ตัดเป็นสัญลักษณ์ของวันที่พวกเขาจากไป และผมที่งอกหลังจากนั้นก็เหมือนชีวิตหลังการสูญเสียที่ต้องดำเนินต่อไป ต่างจาก ความเชื่อของชาวจีนที่เชื่อว่าเมื่อคนในครอบครัวจากไปจะต้องไว้ทุกข์ด้วยการไม่ตัดผมและหนวดเคราจนกว่าจะไว้ทุกข์เพื่อแสดง ความโศกเศร้าหลังการจากไปของคนที่รัก ทำให้ฉันละเลยตัวเองจนผมยาวสลวย

ที่มา : https://www.sereechaibeauty.com

ความเชื่อกับเส้นผมจึงตัดกันไม่ขาดด้วยประการฉะนี้ แล้วหากคุณฝันเกี่ยวกับเส้นผมล่ะ ฝันว่าตัดผม ฝันว่าตัดผมตัวเอง หรือความฝันใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผม จะเป็นลางบอกเหตุใด ๆ หรือเปล่านะ มาดู คำทำนายฝัน กับความฝันเกี่ยวกับ เส้นผม การตัดผม กันดูดีกว่า ว่าความฝันนั้นของคุณจะดีหรือร้าย

3 ด้านคำทำนายฝัน : ฝันว่าตัดผม !!

  • ฝันว่าตัดผม

ด้านการเงิน

จะได้รับเงินพิเศษจากการทำงาน และได้มาจากความสามารถ และผลงานของตัวคุณเอง แต่มีดวงที่จะเสียเงินไปกับการสู้คดีความ เพราะฉะนั้นควรระวัง

ดวงด้านการงาน

คุณจะได้รับความช่วยเหลือ และความอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ในสายงาน

ด้านความรัก

หากคุณเป็นคนโสด คนที่คุณแอบชอบอยู่จะมีคนมารุมชอบมากมาย คุณต้องเร่งทำคะแนนไม่อย่างนั้นอาจจะพ่ายแพ้ในเกมรักนี้ได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วต้องระวังคนรักจะนอกลู่นอกทาง ให้ระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้ง ควรหันมาเอาใจใส่เขามากขึ้น

เลขนำโชค : 8,12, 33, 69, 92, 341, 185, 579

  • ฝันว่าตัดผมสั้น ฝันว่าตัดผมใหม่

ทำนายฝันว่า ดวงคุณกำลังไปได้ดี ชีวิตจะค่อย ๆ รุ่งขึ้น ถ้าป่วยอยู่ก็จะหาย หมดเคราะห์ พ้นจากโรคภัยต่าง ๆ

ด้านการเงิน

แม้จะเป็นช่วงที่เงินเข้ามือซ้ายออกมือขวา หรือมีหนี้มีสิน ก็จะมีคนเข้ามาช่วย

ดวงด้านการงาน

ระวังอย่าไปลงทุนร่วมทำธุรกิจกับคนที่ยังไม่รู้จักดีพอ เพราะอาจเกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ ควรเสริมดวงด้วยการทำบุญปล่อยปลาชนิดใดก็ได้ ชีวิตจะดียิ่งขึ้น

ด้านความรัก

สำหรับคนโสดยังเงียบ ๆ อยู่ ส่วนคนมีคู่ต้องใส่ใจดูแลกันให้ดีกว่าเดิม

เลขนำโชค : 3, 9, 34, 39, 79, 341, 357, 371, 579

ฝันว่าตัดผม ทำนายฝัน
ฝันว่าตัดผม ทำนายฝัน
  • ฝันว่าตัดผมสั้นสวย

หากฝันว่าตัดผมสั้นแล้วออกมาสวย คำทำนายบอกว่า คุณจะมีดวงในเรื่องของการเสี่ยงโชค ทำให้ได้ลาภก้อนโต แต่ให้ระวังเรื่องทรัพย์สินสูญหาย หรืออาจจะเป็นสิ่งของที่คุณรักเกิดความเสียหาย แต่ไม่มากจนเดือดร้อน อีกทั้งช่วงนี้มีเกณฑ์ได้เดินทางเพื่อพักผ่อน ใครมีวันลาพักร้อนอยู่น่าจะมีโอกาสได้ใช้

ด้านการเงิน

การเงินช่วงนี้แม้มีดวงเสี่ยงโชคก็อาจพังเพราะการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของคุณเอง ทำให้เก็บเงินไม่ได้ เริ่มเป็นหนี้เป็นสิน ดังนั้นต้องระวังให้ดี

ดวงด้านการงาน

หากมีเรื่องหนักใจให้เข้าหาผู้ใหญ่ เพื่อขอคำปรึกษา จะมีทางออกดี ๆ ได้

ด้านความรัก

คนโสดได้แต่รอ ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ ต้องใจเย็น ๆ หรืออาจจะเข้าไปยุ่งกับคนมีแฟนแล้วโดยไม่รู้ตัว จนทำให้เขาเกิดปัญหาบ้านแตกได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว หากมีปัญหากันก็ต้องพูดคุย อย่าด่วนตัดสินใจโดยไม่ทันคิด เพราะจะทำให้คุณมาเสียใจในภายหลัง

เลขนำโชค : 8,12, 33, 69, 92, 178, 185, 707

  • ฝันว่าตัดผมสั้นไม่สวย

หากฝันว่าตัดผมสั้นแล้วออกมาไม่สวย จะมีคำทำนายดวงว่า คุณจะได้รับโชคจากคนผิวสองสีที่เข้ามาตีสนิท แต่ต้องระมัดระวังจะทำของหาย หรืออาจสูญเสียของรัก คนรัก และอาจเกิดความลำบากใจกับคนอายุน้อยกว่า ซึ่งเป็นไปได้ทั้งการร่วมงานกันหรือไม่สบายใจเมื่อต้องพบเจอ

ด้านการเงิน

จะมีโชคหรือมีลาภลอยเป็นเวลาสั้น ๆ แต่ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด เพราะเงินที่ได้มา มักจะได้จากการเสี่ยงโชค ถ้าประมาทก็มีสิทธิ์จะหมดไปอย่างไม่น่าเชื่อ

ดวงด้านการงาน

ใครที่คิดจะทำธุรกิจของตนเองนั้น ช่วงนี้เหมาะมาก เพราะมีดวงในการทำมาค้าขาย

ด้านความรัก

หากคุณยังโสดจะได้พบรักกับคนที่อยู่ทางไกล ต่างถิ่นต่างแดน ส่วนคนที่มีคู่แล้วต้องขยันเติมความหวาน อย่าห่างหายโดยไม่ติดต่อกันเลย และต้องระวังจะมีเรื่องขัดแย้งและทะเลาะกับคนรักอย่างรุนแรง และอาจเลิกกันในที่สุด

เลขนำโชค : 2, 6, 20, 26, 297, 339 862

ทรงผม กับ ความฝัน ฝันว่าตัดผม
ทรงผม กับ ความฝัน ฝันว่าตัดผม
  • ฝันว่าตัดผมตัวเอง

ทำนายฝันได้ว่า จะหมดเคราะห์หมดทุกข์ หากใครป่วยอยู่ก็จะค่อยๆ หายเป็นปกติ หรือคนรอบข้าง ไม่ว่าจะครอบครัวญาติสนิท มิตรสหาย ที่ป่วยอยู่ จากอาการหนักก็จะทุเลาลง

ด้านการเงิน

รายจ่ายที่เสียไปในช่วงนี้มักจะเกิดจากคนอื่นมาขอความช่วยเหลือ ต้องพิจารณาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน

ดวงด้านการงาน

เรื่องงานที่กังวลใจอยู่จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในสายงานเป็นอย่างดี

ด้านความรัก

คนที่คุณแอบชอบมักมีคนมารุมชอบมากมาย คราวนี้ถึงเวลาที่คุณต้องแข่งขันช่วงชิงคะแนนได้แล้ว

เลขนำโชค : 0, 3, 57, 87, 92, 729

  • ฝันว่าตัดผมให้คนอื่น

ด้านการเงิน

จะมีโชคอยู่ทางทิศตะวันตก มาจากคนผิวสองสี ช่วงนี้ชีวิตอาจดูราบเรียบ แต่จะมีความสุขอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม จะพูดจาอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะมีคนคอยใส่ร้ายป้ายสีตลอดเวลา

ดวงด้านการงาน

จะมีเงินพิเศษเข้ามาเรื่อย ๆ จากงานเดิม ๆ เพราะความสามารถและผลงานของคุณที่ได้รับการยอมรับ แต่ให้ระวังข้าวของจะเสียหาย เช่น ของที่จำเป็นต่ออาชีพของคุณพัง ต้องหาซื้อใหม่

ด้านความรัก

ถ้าเชื่อมั่นกันและกันจะมีความสุขเกิดขึ้นทันที ช่วงนี้ดวงความรักกำลังเด่น แฟนเก่าจะขอกลับมาคืนดี คนโสดอย่าเล่นหูเล่นตากับใครเข้าล่ะ เพราะอาจมีความสัมพันธ์เกินเลยได้

เลขนำโชค : 1, 6, 16, 601, 767

  • ฝันว่าโดนตัดผมสั้น

หากฝันว่าโดนตัดผมสั้น หรือมีคนอื่นตัดผมให้ คำทำนายบอกว่าช่วงนี้จะไปได้สวยเลยทีเดียว เพราะจะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ไม่ขาดสาย แต่ให้ระวังเรื่องเคราะห์กรรม เพราะมีโชคลาภ ดวงดี ก็มักจะมีสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ให้หมั่นทำบุญ กรวดน้ำ แล้วจะเสริมดวงบารมีมากขึ้น

ด้านการเงิน

มีดวงที่จะเสียเงินไปกับการสู้คดีความต่าง ๆ เพราะฉะนั้นควรระวัง แต่คุณยังพอได้รับการอุปถัมภ์ช่วยเหลือจากผู้ใหญ่อยู่บ้าง

ดวงด้านการงาน

ต้องแบกภาระงานหลายอย่าง แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้

ทำนายฝัน ฝันว่าตัดผมตัวเอง
ทำนายฝัน ฝันว่าตัดผมตัวเอง

ด้านความรัก

คนโสดจับพลัดจับผลูอาจได้เพื่อนรู้ใจมาเป็นแฟน ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วจะต้องระมัดระวังคนรักของตัวเอง เพราะมีเกณฑ์ออกนอกลู่นอกทาง ต้องเอาใจใส่เขามากขึ้นหน่อย

เลขนำโชค : 34, 39, 79, 579, 357, 379

อ่านต่อ>> ตัดผม ให้ดี ตัดผม ให้เป็นมงคล ต้องทำอย่างไร คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up