อ่านการ์ตูน

แนะนำหนังสือการ์ตูนสำหรับเด็ก อ่านการ์ตูน ทั้งสนุกและได้ความรู้

Alternative Textaccount_circle
event
อ่านการ์ตูน
อ่านการ์ตูน

แนะนำ 10 หนังสือการ์ตูน ที่ดี มีประโยชน์แก่เด็ก ๆ 

1. Peppa Pig 

เรื่องย่อ : การ์ตูนเรื่องนี้จะมีตัวละครหลักทั้งหมด 5 ตัว คือครอบครัวของหมูน้อย Peppa และเพื่อนของเธอ ซึ่งเพ็ปป้ามักจะชอบผจญภัยอย่างสนุกสนาน เธอมักจะไปเจอกับเรื่องราวต่างๆ อยู่เสมอ และได้เป็นบทเรียนสอนใจกลับมาทุกครั้ง โดยจะมีเนื้อเรื่องเป็นตอนๆ ให้เด็กๆ ได้ชมกันอย่างสนุก แถมยังมีการเล่าเรื่องด้วยภาษาอังกฤษ จึงทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้คำศัพท์กันอีกด้วย

2. โดราเอมอน

เรื่องย่อ : โดราเอมอน การ์ตูนที่ครองใจเด็กๆ มาอย่างยาวนาน เรื่องย่อคงไม่ต้องบอกคุณพ่อคุณแม่ก็คงคุ้นเคยกันดี โดยเป็นเรื่องราวของโนบิตะ เด็กผู้ชายที่มักจะขี้กลัว โดนแกล้ง มีหุ่นยนต์จากโลกอนาคตมาคอยช่วยเหลือ ชื่อ โดราเอมอน ที่มีกระเป๋าวิเศษ และของวิเศษจากโลกอนาคตมากมายอยู่ภายใน เรื่องราวสอนแง่คิด ผจญภัย และปัญหาที่เป็นเรื่องใกล้ตัวเด็ก ๆ พวกเขาแก้ปัญหาอย่างไร เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสอนเด็ก ๆ แบบเแนบเนียน เห็นภาพ ไปพร้อมกับเรื่องราวสนุก ๆ

3. Thomas and Friends

เรื่องย่อ : รถไฟโธมัสและผองเพื่อนยอดหัวรถจักร ที่จะมาสร้างความสนุกให้กับเด็กๆ อย่างเต็มเปี่ยม โดยเมื่อพวกเขาต้องมาทำงานร่วมกัน ก็เกิดเป็นทีมที่เต็มไปด้วยมิตรภาพ แม้จะมีปัญหากันอยู่บ้าง แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้ทำให้มิตรภาพของพวกเขาต้องขาดสะบั้นลง ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ก็จะสอนให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม และเข้าใจในมิตรภาพระหว่างเพื่อนมากขึ้น

ภาพจาก https://www.naiin.com
ภาพจาก https://www.naiin.com

4.Pocoyo

เรื่องย่อ : ซึ่ง Pocoyo เป็นเด็กผู้ชายที่ชอบผจญภัยไปกับผองเพื่อนอีก 4 ตัว พวกเขามักจะมีเรื่องราวสนุกๆ และความน่ารักมาฝากกันอยู่เสมอ ประกอบกับการใช้ภาษาที่ฟังง่าย จึงเหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการให้ลูกได้พัฒนาทักษะด้านภาษาของลูก

6. My Little Pony

เรื่องย่อ : My little Pony เป็นเรื่องราวของม้ายูนิคอร์น และมังกรน้อยคู่หู ที่ได้เดินทางไปยังโพนี่วิลล์เพื่อเรียนรู้โลกกว้างมากขึ้น โดยพวกเขาได้เจอกับเพื่อนๆ ที่จะมาสร้างมิตรภาพและเรียนรู้ไปด้วยกัน กับภาพประกอบสีสวยงาม ชวนให้อ่าน

7.Bob The Builder

เรื่องย่อ : สนุกกับวิทยาศาสตร์แบบง่าย ๆ แทรกหลักการทำงานร่วมกับผู้อื่น ทุกอย่างสร้างได้ดั่งใจเมื่อมี “บ๊อบ” และเพื่อนร่วมทีม เรื่องราวของบ๊อบนักสร้างที่ต้องรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละตอน แต่ด้วยการร่วมแรงร่วมใจของเขาและเพื่อน ๆ เครื่องมือทั้งหลาย ทำให้ทุกปัญหามีทางแก้เสมอ

8.My friend Tigger & Pooh

เรื่องย่อ : ท่องไปในโลกของวินนี่ เดอะ พูห์ นำโดยตัวละครประจำเรื่องที่คุ้นเคยกันดีอย่าง “พูห์” หมีสีเหลืองใจดีผู้เป็นที่รักของเพื่อน ๆ และเพื่อนซี้จอมซนอย่าง “ทิกเกอร์” พร้อมด้วยตัวละครเอกตัวใหม่ “ดาร์บี้” สาวน้อยวัย 6 ขวบ ที่จะมาร่วมผจญภัยในป่าร้อยเอเคอร์แห่งนี้ แน่นอนว่าเด็ก ๆ ก็จะได้รับความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ไปพร้อม ๆ กับใช้ความคิดในการไขปริศนาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อช่วยเหลือพูห์ ทิกเกอร์ และดาร์บี้

ภาพจาก https://www.naiin.com
ภาพจาก https://www.naiin.com

9.Shelldon

เรื่องย่อ : “เชลล์ดอน” เป็นการ์ตูนที่แฝงไปด้วยข้อคิดแนวมิตรภาพที่ดี โดยเนื้อเรื่องจะดำเนินอยู่ภายใต้โลกท้องทะเล เมืองเชลล์แลนด์ ซึ่งดำเนินด้วยตัวละครหลักอย่างเชลล์ดอน หอยพระอาทิตย์, “คอนนี่” หอยเบี้ยเจ้าปัญญา และ “เฮอร์แมน” ปูเสฉวนจอมป่วน อีกทั้งยังมีเรื่องราวน่าประทับใจผ่านการผจญภัยของพวกพ้อง การ์ตูนไทยเรื่องนี้เหมาะสำหรับการรับชมและสร้างรอยยิ้มไปพร้อมกับครอบครัวมาก ๆ

10.พี่สมาร์ท โลมาเจ้าปัญญา

เรื่องย่อ : พี่สมาร์ท เป็นโลมาเจ้าปัญญา ที่เต็มไปด้วยความฉลาด จะมาสอนน้องๆ ให้ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย พร้อมทั้งสอดแทรกข้อคิดดีๆ ที่นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริงอีกด้วย โดยในเนื้อเรื่องก็จะมีตัวการ์ตูนในท้องทะเลมากมายมาสร้างเหตุการณ์และปัญหาต่างๆ ให้เด็กๆ ได้ลุ้นกัน

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก https://www.sanook.com/https://aeonfantasy.co.th/https://my-best.in.th

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ฝันเห็นแฟนเก่า ฝันเห็นแฟนเก่ามาหา ทำนายฝันพร้อมวิธีมูฟออน

ตั้งชื่อลูกก่อนคลอด เลยดีไหม ความเชื่อลางร้ายกับสิ่งที่ควรรู้

สีเสื้อมงคล 2566 แจกตาราง สีมงคล พร้อมความเฮงรับปีใหม่

เช็กเลย เงินขวัญถุงตามวันเกิด ของคุณเป็นแบบไหนพกไว้เฮงปังแน่นอน

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up