ฝันเห็นแฟนเก่า ทำนายฝัน

ฝันเห็นแฟนเก่า ฝันเห็นแฟนเก่ามาหา ทำนายฝันพร้อมวิธีมูฟออน

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันเห็นแฟนเก่า ทำนายฝัน
ฝันเห็นแฟนเก่า ทำนายฝัน

ฝันเห็นแฟนเก่า เรายังมีใจให้เขาหรือยังไง หรือเขากำลังคิดถึงเราอยู่ถึงมาให้ฝัน มีนัยยะอะไรลึก ๆ หรือไม่ มาหาคำตอบพร้อมวิธีมูฟออนจากเขากัน

ฝันเห็นแฟนเก่า ฝันเห็นแฟนเก่ามาหา ทำนายฝันพร้อมวิธีมูฟออน!!

แฟนเก่า แฟนที่เลิกรากันไปแล้ว ทั้งที่ยังไม่มูฟออน หรือขณะที่เรามีแฟนใหม่ไปแล้ว แต่ยังฝันเห็นเขา เอ๊ะ!! มันหมายความว่าอย่างไร ความฝันนั้นจะมีนัยยะแฝงอะไรถึงจิตใจของผู้ฝันหรือไม่ ตามมาและค่อย ๆ พิจารณาถึงชีวิตของเราช่วงนี้ เผื่อจะมีคำตอบ

ความฝัน เชื่อได้แค่ไหน??

ความฝันของเราเกิดจากการที่จิตใต้สำนึกของเราทำงาน เพื่อสะท้อนความต้องการ และความปรารถนาในปัจจุบันของตัวเรา ในสิ่งที่ยังไม่ถูกเติมเต็ม หรือจัดการให้จบในแบบที่ใจเราต้องการจริง ๆ ดังนั้นในทางจิตวิทยา จึงเชื่อว่าความฝันเป็นการทำงานของจิตใต้สำนึก เพื่อฉายภายบางอย่างที่เราต้องการลึก ๆ ในใจออกมาเป็นความฝัน

หากความฝันเกี่ยวโยงกับความต้องการของผู้ฝันดั่งความเชื่อของนักจิตวิทยาแล้ว แล้วเรา ฝันเห็นแฟนเก่า มีความหมายว่าอย่างไรล่ะ??

ฝันเห็นแฟนเก่า ความลับของจิตใจคืออะไร
ฝันเห็นแฟนเก่า ความลับของจิตใจคืออะไร

ค้นหาความคิดใต้จิตใจเรา เมื่อคุณ ฝันเห็นแฟนเก่า !!

เมื่อเราฝันถึงเรื่องใดบ่อย ๆ อาจเกิดจากการที่เรามีความต้องการ หรือความปรารถนาบางอย่างที่ยังไม่ถูกเติมเต็ม ดังนั้นเรามาค้นหาความลับของจิตใจกันดู เมื่อความ ฝันเห็นแฟนเก่า รบกวนจิตใจคุณ!!

ความฝันอาจเป็นสิ่งปกติ ไม่มีปัญหาใด ๆ หากเราไม่รู้สึกว่าความฝันนั้นรบกวนจิตใจเรา คำทำนายฝัน ก็จะเป็นไปตามความเชื่อ และศาสตร์ความเชื่อของแต่ละบุคคล แต่เมื่อความฝันเกี่ยวกับบุคคลที่มีตัวตน และมีผลต่อชีวิตของผู้ฝันจึงมักทำให้เกิดการรบกวนจิตใจ จนอยากที่จะหาคำตอบของความฝันนั้น ๆ การฝันถึงแฟนเก่าสามารถชี้ให้เราเห็นถึงความลับบางอย่างในใจเรา ดังนี้

 • เรากำลังตอกย้ำตัวเองถึงคำถามที่ต้องการคำตอบเมื่อครั้งเลิกกันหรือไม่ เช่น ถ้าวันนั้นเราไม่ทำแบบนี้ จะยังคบกันอยู่ไหม หรือถ้ายังคบกับเขาอยู่จะเป็นอย่างไรนะ? เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นคำถามที่ไม่สามารถหาคำตอบให้ตัวเองได้ ทำให้เรามีความปรารถนาที่จะอย่างหลุดพ้นจากสิ่งที่เรายังคงติดขัดอยู่นั่นเอง
 • สัญญาณให้เราต้องกลับมาทบทวนตัวเองว่า จิตใจเรา ณ ปัจจุบันนั้นกำลังต้องการความรักจากใครสักคนหรือเปล่า หรือความรักที่ได้อยู่ขณะนี้ ไม่เพียงพอ ไม่รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นนั้นหรือไม่
 • มีบางอย่าง คำพูดบางคำ อยากจะบอก อยากจะขอโทษ อยากจะขอบคุณ แต่วันนี้เราไม่สามารถทำได้  แล้วเขาก็จะกลับเข้ามาในความฝันของเราได้เช่นเดียวกัน

โดยสรุปนั่นก็คือ เรากำลังมีความไม่มั่นคงทางจิตใจอยู่ในช่วงเวลานี้ ทำให้จิตใจเราก่อให้เกิดเป็นความฝัน เพื่อที่จะระบายออกมานับเป็นกลวิธานทางจิตอย่างหนึ่งของมนุษย์ หากเราสามารถสังเกตเห็น ล่วงรู้ถึงความคิดลึก ๆ ในใจ และทำการแก้ไขมันด้วยตัวเอง สิ่งเหล่านี้ก็จะหายไปได้เอง

มีแฟนอยู่แล้วแต่ยังฝันถึงแฟนเก่าอยู่?

“หรือว่าเราอยากจะกลับไปคบกับแฟนเก่าหรือเปล่า” เราก็ยังรักคนในปัจจุบันดีอยู่เลยแต่เพราะอะไรต้องฝันถึงแฟนเก่าอยู่? นั่นอาจจะไม่ได้หมายถึงว่าตัวเราเองอยากจะกลับไปหาแฟนเก่าก็ได้ แต่ตัวเราเองอาจจะต้องกลับมาดูที่ความสัมพันธ์ ณ ปัจจุบัน ว่ากำลังเกิดความไม่มั่นคงในความสัมพันธ์หรือเปล่า เรากำลังรู้สึกอ่อนไหวในความสัมพันธ์ของตัวเราเองหรือเปล่า ก็เลยทำให้ตัวเราเองยังคงกลับไปฝันถึงแฟนเก่า บางคนมีการเปรียบเทียบคนรักเก่ากับคนรักใหม่ เพราะความต้องการและความปรารถนานั้นไม่ได้ถูกเติมเต็มจากคนรักในปัจจุบัน ก็อาจจะมาในรูปแบบของความฝันของเราได้

สมองและจิตใจเราเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสลับซับซ้อนและยากในการที่จะทำความเข้าใจ การฝันถึงแฟนเก่าหรืออดีตบางอย่างอาจจะไม่ได้เป็นอันตรายสำหรับเรา อาจจะเป็นแค่สัญญาณบางอย่างที่ทำให้เรากลับเข้ามาสู่ปัจจุบันได้มากขึ้น

วิธีมูฟออนจากแฟนเก่า เริ่มต้นรักใหม่
วิธีมูฟออนจากแฟนเก่า เริ่มต้นรักใหม่

วิธีมูฟออนจากแฟนเก่า 

 1. ทบทวนกับตัวเองว่ากำลังต้องการ และเรียกร้องหาอะไรอยู่ หากสามารถพบคำตอบ และจัดการกับความรู้สึกเหล่านั้นได้ เราจะได้มูฟออนเดินหน้าต่อไปอย่างไม่มีอะไรติดค้างในใจ
 2. ทำความเข้าใจกับสิ่งที่เรากำลังกลัว เพราะการฝันเห็นแฟนเก่านั้น อาจเป็นสัญญาณเตือนตัวเองว่า เราไม่ต้องการทำผิดพลาดครั้งที่สอง กับรักครั้งใหม่ เรียกได้ว่าเป็นการเตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับความสัมพันธ์ในปัจจุบันได้มากขึ้น
 3. ให้อภัย ทั้งกับตัวเอง และคนรักเก่า เพราะบางครั้งเราอาจรู้สึกถึงความไม่ยุติธรรม ความรู้สึกผิด ความโกรธลึก ๆ ในใจ แต่เราเก็บกดความคิดเหล่านี้ไว้ หากเรายอมรับ และเข้าใจถึงธรรมชาติของความสัมพันธ์ของมนุษย์ก็จะทำให้เรามูฟออนออกจากปัญหานี้ไปได้ง่ายขึ้น
 4. ให้เวลากับตัวเอง แม้ว่าเราจะเลิกกันไปนานแค่ไหนก็ตาม แต่จิตใจเราต้องการเวลาในการทำใจ อย่าไปรีบเร่งตัวเองให้รีบตัด นั่นยิ่งจะทำให้เรายิ่งคิดถึง และเก็บเอาไปฝันได้มากขึ้นเสียอีก
 5. เขียนระบายความในใจ บางทีหากเราอยากพูด หรือมีสิ่งใดที่ต้องการทำให้แฟนเก่า แต่ไม่สามารถทำได้ในปัจจุบันนี้ การเขียนจดหมาย เขียนบันทึกถึงเขา ระบายความอัดอั้นตันใจ แต่ไม่ต้องส่งไปถึงเขาจริง ๆ ก็จะช่วยได้เช่นกัน
 6. ออกกำลังกาย เวลาที่คุณออกกำลังกาย ร่างกายจะหลั่งสารแห่งความสุข ทำให้คุณแฮปปี้ อารมณ์ดีเมื่อออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังช่วยให้หลับง่าย หลับสนิท ไม่ฝันเพ้อเจ้อ ไม่ต้องนอนฟุ้งซ่าน แถมคุณยังได้หุ่นที่ดีขึ้น เฟิร์มขึ้น
 7. หางานอดิเรกทำ ปลูกต้นไม้ เลี้ยงนก เลี้ยงปลา เลี้ยงหมา อ่านหนังสือ เรียนภาษา เรียนดำน้ำ ไปค่ายอาสา ทำขนม อบเค้ก ไปขายของ อีกหลายงานอดิเรกที่คุณสามารถทำได้เพื่อทำให้คุณไม่ว่างจนเกินไป การมีงานอดิเรกใหม่ๆ จะทำให้คุณได้อยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ได้เจอคนใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ ช่วยให้คุณลืมสิ่งเก่าๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น
 8. อย่าหนี หรือปฎิเสธความคิด ความเศร้าของตัวเอง หากเรายิ่งเก็บ ยิ่งกดความรู้สึกเศร้า เสียใจ รู้สึกผิด รู้สึกโกรธเหล่านั้นเอาไว้ ยิ่งทำให้ร่างกายต้องไปปลดปล่อยแรงกดดันไว้กับความฝัน ทำให้เราฝันเห็นแฟนเก่าบ่อย ๆ และนำมาซึ่งความไม่สบายใจ ลองหันกลับมายอมรับ และเข้าใจในความคิดเช่นนั้น ถ้าเศร้าก็แค่ร้องไห้ ถ้าเสียใจก็แค่ยอมรับ เมื่อคุณเสียใจถึงจุดหนึ่งแล้วร่างกายของเราจะมีกลไกบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้เอง

อ่านต่อ >> ทำนายฝัน ฝันเห็นแฟนเก่า มาล่วงรู้ความลับของจิตใจจากความฝันกัน คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up