ขาดเซ็กส์

7 โรคมาแน่ ถ้าชีวิตนั้น ขาดเซ็กส์

ขาดเซ็กส์
ขาดเซ็กส์

ไม่อยากเป็น 7 โรคนี้ อย่าปล่อยให้ชีวิตต้อง “ขาดเซ็กส์” นานเกินไป!

ขอเสียงคนไม่ค่อยชอบทำการบ้านกันหน่อยค่า … ทราบหรือไม่คะว่า การดำรงชีวิตด้วยการ ขาดเซ็กส์ นานเกินไปนั้น สามารถส่งผลเสียกับร่างกายของเราได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว หากอยากรู้ว่าเป็นโรคอะไร อย่าลืมหามุมเงียบ ๆ อ่านกันนะคะ มิเช่นนั้นละก็ อาจจะมีคนเห็นได้ว่า คุณหรือสามี เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบขยันทำการบ้าน!

เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าว Mirror ได้รายงานข่าวว่า มีผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า การดำรงชีวิตโดยการขาดเซ็กส์ นั้นมีส่วนที่จะส่งผลเสียให้กับร่างกายของเราได้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรคดังต่อไปนี้ค่ะ

7 โรคมาแน่ถ้า ขาดเซ็กส์ นาน!

1. โรคหัวใจ

มีผลการวิจัยล่าสุดได้ถูกเผยแพร่ผ่านวารสารชื่อดังอย่าง Sexual Medicine ว่า การที่เรามีเพศสัมพันธ์หรือว่าเซ็กส์กับคนรักนั้น สามารถช่วยลดระดับสารโฮโมซีสทีนในร่างกาย ที่อาจส่งผลให้เกิดปัญหาต่อการทำงานของหัวใจ ยิ่งคุณผู้ชายมีเซ็กส์บ่อยเท่าไร ก็จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนในเลือดและระบบการทำงานของหลอดเลือดนั้นดีขึ้น ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ให้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยทำให้คุณสามีมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดอุดตันน้อยกว่าคนที่มีเซ็กส์เดือนละครั้ง

2. โรคเครียด

ได้มีผลการสำรวจที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร 2005 ทางชีววิทยาจิตวิทยาชี้ให้เห็นว่า การมีเพศสัมพันธ์กับคนที่เรารักนั้น มีประสิทธิภาพมากกว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง เพราะการมีเซ็กส์นั้นจะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมน Endorphins และฮอร์โมน Oxytocin ที่ผลิตโดยสมอง ซึ่งสามารถยับยั้งฮอร์โมน Cortisol ที่ก่อให้เกิดความเครียดได้ การขาดเซ็กส์นานเกินไป จะทำให้เกิดความเครียด โดยเฉพาะคุณภรรยาหรือคุณผู้หญิงทั้งหลาย นอกจากจะเครียดแล้ว ยังทำให้หงุดหงิด และเมื่อเครียดหรือหงุดหงิดมาก ๆ รอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นจะไปไหนเสียละคะ ดังนั้น อย่ารอช้าค่ะ รีบสะกิดคนข้าง ๆ กันเถอะ

อ่านต่อ >> ปวดหัวไมเกรน การมีเซ็กส์ช่วยคุณได้!

ขาดเซ็กส์

3. สมองเติบโตช้า

ทราบไหมคะว่า การมีเซ็กส์เป็นประจำ จะทำให้เราฉลาดขึ้น โดยจากการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดนั้นพบว่า นักศึกษาที่มีเซ็กส์กันเป็นประจำนั้น เรียนเก่ง ทำคะแนนได้สูง ที่สำคัญพูดจาไม่ติดขัด อีกทั้งยังพูดจาฉะฉานอีกด้วย

4. ภูมิคุ้มกันแย่ลง

มีผลการศึกษาพบว่า คนที่ขยันมีเซ็กส์หรือมีเซ็กส์ไม่ขาดนั้น มีระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่ดี ร่างกายจะทำการหลั่งสาร Immunoglobulin A สารปฏิชีวนะที่ช่วยขจัดอาการเจ็บป่วย เช่น ไข้หวัด เป็นต้น ซึ่งผิดกับคนที่ไม่มีหรือ ขาดเซ็กส์ ไปนาน ๆ จะเจ็บป่วยบ่อย โดยงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยวิลก์สแนะนำว่า ให้มีเซ็กส์ 2 ครั้งต่อสัปดาห์จะทำให้ภูมิคุ้มกันดียิ่งขึ้น

5. เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

สำหรับคุณสามีคนไหน ที่ยุ่งมากเสียจนไม่มีเวลาทำการบ้านละก็ รีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน ถ้าไม่อยากมีปัญหาเกี่ยวกับน้องชายไม่แข็งตัว หรือสู้อยู่ดีก็อ่อนปวกเปียก ได้มีการศึกษาวิจัยจากชาวอเมริกันพบว่า คุณผู้ชายที่มีเซ็กส์น้อยกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์นั้น มีโอกาสหย่อนหรือเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้มากกว่าคนที่มีเซ็กส์เป็นประจำถึง 2 เท่าเลยละค่ะ นอกเหนือจากนี้สำหรับคุณภรรยานั้น ก็อาจจะส่งผลให้น้ำหล่อลื่นที่มีลดน้อยลง ทำให้เวลามีเซ็กส์กับคุณสามีที ก็อาจจะรู้สึกเจ็บ พอเจ็บก็ไม่มีอารมณ์ แล้วโรคเสื่อมสมรรถภาพที่ว่านี้จะหนีไปไหนเสีย

อ่านต่อ >> 11 อาหารช่วยป้องกันการ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

6. มะเร็งต่อมลูกหมาก

งานวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่า ชายที่มีการหลั่งน้ำออกมา 21 ครั้งต่อปีขึ้นไป จะสามารถช่วยลดโอกาสที่จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้ มากถึง 33 เปอร์เซ็นต์ ว้าว!! เยอะนะคะเนี่ย … ช้าอยู่ใย รีบสะกิดภรรยาคนสวยเลยค่ะ

7. โรคอ้วน

เพราะเซ็กส์ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมที่สุด นอกจากจะสุขใจและยังสุขกายอีกด้วย เนื่องจากไม่ว่าคุณจะทำอะไร จะจูบ จะถอดเสื้อผ้า หรือจะกอดรัดฟัดเหวี่ยง ก็ล้วนแล้วแต่เป็นการช่วยเผลาผลาญพลังงานทั้งสิ้น ไม่เชื่อลองสังเกตดูสิคะ คนไหนที่ขยันทำการบ้านบ่อย ๆ หุ่นดีเชียว ผิดกับคนที่ไม่ขยัน … ลงพุงไม่รู้เรื่อง

อ่านต่อ>> 10 ท่าเซ็กส์ ลดน้ำหนัก เบิร์นแคลอรี่ได้กว่า 100 kcal

 

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว รอช้าอยู่ใย … รีบส่งสัญญาณบอกคนข้าง ๆ ทันที … คืนนี้เจอกัน!

อ้างอิง: Mirror และ  MThai

อ่านต่อบทความอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up