10 สูตรผัวรักผัวหลง มัดใจสามีให้ดิ้นไม่หลุด!

สูตรผัวรักผัวหลง
สูตรผัวรักผัวหลง

พบกับ 10 สูตรผัวรักผัวหลง จากศรีภรรยาคนสวยของมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของประเทศจีน ที่บอกเลยเจ๋ง! และเด็ดทุกข้อจริง ๆ

 

 

ก่อนที่เราจะไปดู สูตรผัวรักผัวหลง ที่ว่านี้ เรามาทำความรู้จักกับ “แจ๊ค หม่า” กันก่อนดีกว่าค่ะ

แจ๊ค หม่า คือใคร?

แจ๊ค หม่า เป็นคนเชื้อสายจีน เกิดที่เมืองหางโจว ด้วยความที่สมัยเด็ก ๆ เขาให้ความสนใจกับการศึกษาภาษาอังกฤษมากกว่าสิ่งอื่นใด ทำให้เขาสามารถเริ่มต้นอาชีพของเขาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษได้ตั้งแต่อายุยังน้อย ในตอนนั้นเขาได้รับเงินเดือนเพียง 500 บาทเท่านั้น 
ด้วยวิสัยทัศน์ของแจ็ค หม่า เขาเริ่มต้นทุกอย่างด้วยการไปเยี่ยมเพื่อนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเขาลองให้เพื่อนค้นหาสินค้าเป็นภาษาจีน ปรากฎว่าไม่พบผลการค้นหานั้น และนั่นคือช่องว่างที่ทำให้เขาสามารถก่อตั้งธุรกิจที่ยิ่งใหญ่นปี 1995 เขาก่อตั้งบริษัทไชน่าเยลโล่เพจเจส ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นบริษัทอินเตอร์เน็ตแรกสุดในประเทศจีน หลังจากนั้นปี 1999 เขาได้ก่อตั้งบริษัท Alibaba ด้วยวิสัยทัศน์ด้านอีคอมเมิร์ซ ต่อมาได้ขยายเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องออกไปเรื่อย ๆ หนึ่งในนั้นที่คนไทยรู้จักกันดีคือ Taobao.com นั่นเอง
และในปี 2012 ผลปรากฎว่า ได้มีธุรกรรมซื้อขายผ่าน Alibaba รวมทั้งสิ้น 1 ล้านล้านหยวน หรือประมาณ 5 ล้านล้านบาท โดยแจ็ค หม่านำบริษัท Alibaba เข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กและทำสถิติ IPO ที่ระดมเงินได้สูงสุดในประวัติการณ์ของตลาดหุ้นสหรัฐ ในวันแรกที่ซื้อขายมูลค่าบริษัท Alibaba พุ่งสูงถึงกว่า 200 พันล้านเหรียญ(6 ล้านล้านบาท) แซงหน้ายักษ์ใหญ่อย่าง Amazon และ eBay ส่งผลให้เขากลายเป็นเศรษฐีอันดับหนึ่งคนใหม่ของประเทศจีนในทันที
แต่ใครจะไปคิดว่า ความสำเร็จของเขานั้น ก็มีภรรยาคนสวยอย่าง “จาง หยิง” คือหนึ่งขวัญและกำลังใจที่คอยสนับสนุนและอยู่เคียงข้างเขาไม่เคยห่าง ทั้งคู่ เป็นเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน และแต่งงานกันทีที่ศึกษาจบ โดยเธอได้เปิดเผยว่า 
“แจ็คหม่าไม่ใช่คนรูปหล่อเลย ออกจากขี้เหร่ด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่ฉันประทับใจในตัวเขาก็คือ เขาสามารถทำอะไรได้มากมาย  ในขณะที่ผู้ชายรูปหล่อทั้งหลายไม่สนใจจะทำ  ฉันไม่ได้ตัดสินใจผิด  ธุรกิจอาลีบาบาของเขากลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ในธุรกิจโลกออนไลน์  ใคร ๆ ก็เรียกเขาว่า “เจ้าพ่อของการก่อตั้งธุรกิจ” สร้างความภูมิใจให้แก่ฉันเป็นอย่างมาก” 

อ่าน 10 ข้อเตือนใจบอกต่อภรรยาทุกคน ได้ที่นี่!


เครดิต: MThai

keyboard_arrow_up