10 ร้านขายดอกไม้ มอบของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ

10 ร้านขายดอกไม้ มอบของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ

Alternative Textaccount_circle
event
10 ร้านขายดอกไม้ มอบของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ
10 ร้านขายดอกไม้ มอบของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ

การให้ดอกไม้ดูจะเป็นการสื่อความรู้สึกแบบไม่ต้องมีคำบรรยายได้ดีที่สุดอย่างนึงเลย เหมือนดอกไม้คือตัวแทนความพิเศษ ที่ไม่ว่าจะส่งต่อหรือรับไว้ ก็รู้สึกได้ถึงพลังบวกแบบเต็มเปี่ยม เรียกว่าใครอยากบอกรักแบบไม่ต้องพูดคำว่ารัก ไม่ว่าจะกับแฟน เพื่อนฝูง หรือกับตัวเอง ดอกไม้นี้แหละจะเยียวยาทุกสิ่ง เราจึงหยิบ 10 ร้านขายดอกไม้ 10 สไตล์นี้มาแนะนำกัน ใครชอบแบบไหนลองเลือกดูนะคะ

10 ร้านขายดอกไม้ มอบของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ

10 ร้านขายดอกไม้ มอบของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ

 

  1. Ganon Florist

โดนใจคนชอบการจัดดอกไม้สไตล์ยุโรป ร้านนี้อยู่ที่ศูนย์การค้าสยาม ทาคาชิมายะ ชั้น G ภายในไอคอนสยาม เป็นแบรนด์ร้านดอกไม้ชื่อดังจากฮอกไกโด ที่ก่อตั้งขึ้นโดย Hikaru Seino ศิลปินนักจัดดอกไม้ชื่อดังชาวญี่ปุ่น ได้รับการยกย่องว่าเป็นร้านดอกไม้อันดับ 4 ของโลกประจำปี 2019 เลยทีเดียว สไตล์ของทางร้านจะเป็นการเชื่อมโยงศิลปะการจัดดอกไม้ ผู้คน และธรรมชาติเข้าด้วยกัน โดดเด่นด้วยการเลือกโทนสีละมุน ผสมผสานดอกไม้สดและแห้ง ลงตัวไปกับริบบิ้น กระดาษห่อ หรือแพ็คเกจกล่องของขวัญ ไปจนถึงถุงของแบรนด์ที่โชว์ดอกไม้ให้เด่นสะดุดตา เหมือนมอบความพรีเมี่ยมให้กับผู้รับ

10 ร้านขายดอกไม้ มอบของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.siamtakashimaya.co.th/storytelling/Ganon-Florist/89

 

  1. Floral Cafe at Napasorn

ขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้ก็ต้องมาที่ปากคลองตลาด ซึ่งร้านนี้แตกต่างจากร้านขายดอกไม้สดทั่วไปตรงที่เป็นคาเฟ่สุดเก๋ให้นั่งเพลินอยู่ด้านในด้วย เรื่องจัดดอกไม้ต้องบอกว่าหายห่วงด้วยประสบการณ์มานานกว่า 20 ปี สามารถจัดดอกไม้ได้ตามความต้องการหลายรูปแบบ มีดอกไม้ ใบไม้ ทั้งสดและแห้งให้เลือกหลากหลายมาก สามารถเดินชมและเลือกซื้อเองที่ชั้น 1 หรือจะบอกความต้องการกับทางร้านให้ช่วยเลือกก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ชั้นบนก็ยังเป็นคาเฟ่ประดับประดาด้วยดอกไม้และพืชพรรณต่าง ๆ ตั้งแต่ผนังจรดเพดาน ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ส่วนชา กาแฟ เบเกอรี่ ไอศครีม เป็นสไตล์โฮมเมด น่านั่งชิลมาก

10 ร้านขายดอกไม้ มอบของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/floralcafe.napasorn/?_rdc=1&_rdr

 

  1. A Park

ร้านดอกไม้แนวใหม่พร้อมแนวคิดที่อยากให้การมอบดอกไม้เป็นได้มากกว่าโอกาสพิเศษ เข้าถึงง่าย สามารถซื้อได้ทุกวัน ไม่จำเป็นต้องให้ใคร ซื้อให้ตัวเอง ซื้อตกแต่งบ้านก็ได้ ดอกไม้แต่ละช่อจึงมีความแตกต่างแต่ไม่ทิ้งสไตล์มินิมอลที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังใส่ใจในเรื่องแพ็คเกจที่ไม่จำเป็นต้องหยุดอยู่แค่รูปแบบช่อดอกไม้ใหญ่ ๆ แต่นำเอากระเป๋า หรือการ์ดมาจับคู่กัน ซึ่งสามารถนำไปรียูสต่อได้ โดยหน้าร้านของแบรนด์อยู่ที่ร้าน Hint Coffee แต่ก็ยังจัด Pop up Store โดยคอลแลปกับคาเฟ่ต่างๆด้วย เป็นการจับคู่ดอกไม้และคาเฟ่ได้น่าสนใจมาก

ร้านดอกไม้

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.instagram.com/a.park_official/

 

  1. Rocha Floraison

มองหางานดอกไม้ช่อใหญ่จัดเต็มต้องร้านนี้เลย และยังเป็นร้านที่รับจัดดอกไม้ได้หลายรูปแบบและหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นช่อดอกไม้บอกรัก มาลัยสวยหรู พวงมาลัยเงินสดอลังการ หรือพวงหรีดสำหรับคนที่รำลึกถึง แต่ละงานเน้นความเรียบหรูดูดี เหมือนมีสไตลลิสต์ดอกไม้มาจัดให้ เพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยผ้าและกล่องที่โอบช่อดอกไม้ไว้อย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีบริการจัดกล่องหรือกระเช้าด้วย ใครที่ชอบงานบอกรักแบบตะโกน ห้ามพลาดร้านนี้  

ร้านดอกไม้

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/rochafloraison/?locale=th_TH&_rdc=1&_rdr

 

  1. Flower in Hand by P

ร้านดอกไม้ของคนรักดอกไม้และการจัดดอกไม้ เหมาะกับคนที่ชอบงานดอกไม้สไตล์หวาน น่ารัก ละมุนตุ้น แต่ก็มีความเก๋ในตัว แต่ละช่อมีการมิกซ์แอนด์แมทช์ดอกไม้ใบไม้สีสันต่าง ๆเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกไม่มากไม่น้อย ลงตัวแบบที่สามารถนำไปจัดห้องได้ต่อได้เลย สามารถจัดได้ทั้งช่อเล็ก ช่อใหญ่ ไปจนถึงงานเลี้ยง นอกจากนี้ทางร้านยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปสอนจัดดอกไม้ ทำกรอบรูปดอกไม้ ฯลฯ ให้คนที่สนใจมาลงเรียนอยู่เรื่อยๆด้วย  

ร้านดอกไม้

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/flowerinhandbyp/?_rdc=1&_rdr

 

อ่านต่อ.. 10 ร้านขายดอกไม้ มอบของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up