พาลูกเที่ยวปิดเทอม

8 สถานที่พาลูกเที่ยวปิดเทอม เล่นสนุก สุดสร้างสรรค์ (ใกล้กรุงเทพฯ)

พาลูกเที่ยวปิดเทอม
พาลูกเที่ยวปิดเทอม

เชื่อว่าช่วงปิดเทอม คุณพ่อคุณแม่หลายคน มีแพลนคิดที่จะ พาลูกเที่ยวปิดเทอม ซึ่งนั้นก็ต้องเป็นสถานที่เที่ยวสำหรับเด็กที่จะทำให้ลูกของเราได้เพลิดเพลิน พร้อมเปิดประสบการณ์เรียนรู้ใหม่ ๆ นอกห้องเรียนกันบ้าง เพื่อทำให้วันหยุดของลูกน้อยเต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน

ในช่วงวันปิดเทอม หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณพ่อคุณแม่มักจะมองหาที่เที่ยวสำหรับเด็ก ๆ กันอยู่ จริง ๆ แล้วที่เที่ยวสำหรับเด็กมีมากมายให้เลือกหลายประเภท ทั้งสวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ สวนน้ำ และสวนสนุก ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นตัวช่วยคุณพ่อคุณแม่ในการวางแผนพาลูกเที่ยวช่วงปิดเทอม ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวมที่เที่ยวปิดเทอมสำหรับเด็กๆ เผื่อไว้เป็นตัวเลือกให้คุณพ่อและคุณแม่ได้พาเจ้าตัวน้อยออกไปสนุกสนาน พร้อมฝึกทักษะใหม่ ๆ เพื่อให้ลูกในกลับไปใช้ในห้องเรียนตอนเปิดเทอมได้อีกด้วย

สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรเตรียมเมื่อ พาลูกเที่ยวปิดเทอม

พาลูกเที่ยวปิดเทอม

  • กระดาษทิชชูแบบเปียก ควรพกติดไว้ในกระเป๋าของคุณแม่เพื่อเช็ดมือก่อนอุ้มลูก หรือไว้สำหรับให้ลูกใช้เช็ดทำความสะอาดร่างกาย เมื่อคุณแม่ตัดสินใจปล่อยเขาให้วิ่งเล่นจับนู้นนี่อย่างมีอิสระ รวมถึงไว้ใช้ในกรณีเช็ดทำความสะอาดสิ่งของเพื่อที่จะได้ให้ลูกจับเล่นได้อย่างสบายใจ
  • เสื้อผ้า เมื่อออกข้างนอกเพื่อความสะดวกต่อการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับลูก เสื้อผ้าที่เลือกใช้จึงควรเป็นประเภทที่สามารถเปิด-ปิดบริเวณช่วงขาได้ง่าย
  • ของเล่น เพื่อให้เด็กไม่รู้สึกแปลกหรือแตกต่างในสถานที่ใหม่ๆ มากนัก คุณพ่อและคุณแม่จึงควรหยิบของเล่นชิ้นโปรด หรือผ้าห่มผืนที่เขาใช้เป็นประจำติดตัวไปด้วย เพื่อที่จะได้ให้เขากอดเล่นด้วยความอุ่นใจ
  • อาหาร เด็กวัยกำลังซนมักจะหิวบ่อย ดังนั้นอย่าลืมหาน้ำ ขนม หรือนมสักกล่องติดตัวไปด้วย เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องทนหิวขณะเดินทาง
⇒ Must read : ของกินรองท้อง ทำได้ง่ายๆ เพื่อลูกน้อยอิ่มอร่อยระหว่างทาง!
⇒ Must read : เผยสูตรอร่อย “แรปโรลไก่ทอด” ทำง่ายได้ประโยชน์ เมนูสำหรับพาลูกเที่ยวนอกบ้าน
⇒ Must read : 6 ยาสามัญประจำบ้าน ที่ควรพกตอนไปเที่ยวด้วยทุกครั้ง
  • กล้องถ่ายภาพ หากเขาโตพอที่จะถ่ายรูปเองได้ ให้คุณพ่อคุณแม่มอบหน้าที่เก็บภาพประจำทริปให้เป็นของเขา นอกจากเขาจะได้สนุกไปกับจินตนาการด้วยการมองโลกผ่านเลนส์ ยังจะเป็นการสร้างสมาธิให้กับเขาอีกด้วย เพราะทุกครั้งที่จะเล็งหรือกดชัตเตอร์ เขาจะต้องเลือกมุมที่เจ๋งและดีที่สุด ที่สำคัญเขายังจะรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ด้วยความที่มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่
  • คาร์ซีท หากต้องเดินทางโดยรถยนต์อย่าลืมซื้อคาร์ซีทสำหรับเขา เพื่อสร้างทั้งความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการนั่งให้กับลูก แต่สำหรับเด็กที่ยังไม่ชิน ก่อนออกเดินทางคุณพ่อและคุณแม่ควรฝึกให้เขาลองนั่งที่บ้านดูก่อน และอย่าลืมแวะพักรถเป็นระยะเพื่อให้เขาได้ยืดเส้นยืดสายบ้าง

นอกจากนี้แล้วคุณพ่อและคุณแม่ก็ควรศึกษาขั้นตอนของการดูแลลูกเมื่ออยู่นอกบ้านไปให้พร้อม ว่าลูกแพ้อะไรเป็นพิเศษหรือเปล่าหรือคนแบบไหนที่เขาเห็นแล้วจะกลัวมากเพื่อจะได้หลีกเลี่ยง เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว ตามไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่ไหนบ้าง ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกๆ ไปเที่ยวเล่นอย่างสนุกและสร้างสรรค์ พร้อมฝึกทักษะให้ลูก ๆ ได้พร้อมทั้งด้านสมอง ร่างกาย และจิตใจ ก่อนที่จะไปเรียนรู้ในห้องเรียนอีกครั้ง

อ่านต่อ >> “8 ที่เที่ยวเล่น สุดสร้างสรรค์พาลูกเที่ยวปิดเทอม (ใกล้กรุงเทพฯ)” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.sanook.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up