ลงทะเบียนคนจน รอบ2 กับ 5 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับพ่อแม่ผู้มีรายได้น้อย

Alternative Textaccount_circle
event

อัปเดต!! ข้อมูลล่าสุด สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่สนใจ ลงทะเบียนคนจน รอบ2 เมื่อวันที่ 15 มีนาคม มีการรายงานข่าวว่า รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กล่าวถึงการลงทะเบียนว่าจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน – 15 พฤษภาคม ในปี 2560 นี้

ลงทะเบียนคนจน รอบ2 กับ 5 ขั้นตอนง่ายๆ

การเปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบใหม่ ตั้งแต่วันที่ 3  เมษายน – 15 พฤษภาคม เพราะเนื่องจากยังมีผู้คนบางส่วนยังไม่รู้เรื่องการลงทะเบียน หรือยังไม่ยอมมาลงทะเบียน เพราะคิดว่าไม่ได้อะไร แต่เมื่อรัฐบาลให้เงินสนับสนุนคนละ 1,500-3,000 บาท คนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนก็ต้องการลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก โดยผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียน และผู้ที่ลงทะเบียนแล้วต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด

โดยผู้ที่ลงทะเบียนคนจนได้ จะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป สัญชาติไทย มีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี และเป็นเจ้าของทรัพย์สินไม่เกินเงื่อนไขที่กำหนด

ลงทะเบียนคนจน รอบ2

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า มีการเรียกประชุม เพื่อนำบทเรียนจากการลงทะเบียนในครั้งที่แล้วมาปรับปรุงให้ชัดเจน และรวดเร็วมากขึ้น โดยคาดว่าน่าจะมีผู้มีรายได้น้อยมากขึ้นกว่ารอบก่อนกว่า 8 ล้านคน เพราะประเมินไว้ว่า ผู้มีรายได้น้อยมีอยู่ทั้งหมดประมาณ 14-15 ล้านคน

ลงทะเบียนคนจน รอบ2
ขอบคุณภาพจาก : ฝ่ายบริการและเผยแพร่วิชาการ กองวิชาการและแผนงาน เทศบาลแหลมฉบัง

อ่านต่อ “รายละเอียดการลงทะเบียนคนจน รอบ 2” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up