ลงทะเบียนคนจนรอบ 2 เปลี่ยนการแจกเงิน

Alternative Textaccount_circle
event

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 59 นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จะออกโครงการ ลงทะเบียนคนจนรอบ 2 ในไตรมาสแรกของปี 2560 โดยเปิดให้ลงทะเบียนระหว่างเดือน ก.พ.-มี.ค. และมอบสวัสดิการให้ภายในเดือน เม.ย. ซึ่งในปีหน้าจะมีการปรับการแจกเงิน

ลงทะเบียนคนจนรอบ 2

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยืนยันว่า เดือน ก.พ. – มี.ค. ปีหน้า จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนคนจนรอบ 2 โดยไม่มีการแจกเงิน แต่จะให้รับเป็นสวัสดิการส่วนลดค่าน้ำ ค่าไฟ 80% แทน โดยจะเริ่มเดือน เม.ย.60 พร้อมเดินหน้าระบบพร้อมเพย์

ลงทะเบียนคนจนรอบ 2เครดิตภาพ: Amarin TV

โดยในไตรมมาสแรกของปีหน้า หรือไม่เกินเดือนเมษายน 2560 กระทรวงการคลังจะเปิดให้ผู้ที่มีรายได้น้อยมาลงทะเบียน เพื่อขอรับสวัสดิการแห่งรัฐประจำปี 2560 หลังจากการลงทะเบียนในครั้งแรก เมื่อวันที่ 15 ก.ค. -15 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จ โดยประชาชนมีความสนใจลงทะเบียนมากว่า 8.3 ล้านคน แสดงให้เห็นว่าคนไทยจำนวนหนึ่งได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ และต้องการความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ได้สั่งกำชับธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ 3 แห่ง ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารกรุงไทย เร่งโอนเงินให้ถึงมือประชาชนโดยเร็วที่สุด ก่อนวันที่ 30 ธันวาคม 2559 นี้

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ลงทะเบียนคนจนรอบ2 เปลี่ยนการแจกเงิน” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up