ลงทะเบียนคนจน รอบ2 กับ 5 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับพ่อแม่ผู้มีรายได้น้อย

Alternative Textaccount_circle
event

ลงทะเบียนคนจน รอบ2

ขอบคุณภาพจาก : http://www.thairath.co.th/content/878355

ทาง Amarin Baby & Kids จึงได้สรุปขั้นตอนการลงทะเบียนแบบง่าย ๆ มาให้คุณพ่อคุณแม่ผู้สนใจลงทะเบียน เพียง 5 ข้อ ดังนี้

ก่อนลงทะเบียน

1. ขอหรือดาวน์โหลดแบบฟอร์มลงทะเบียน

คุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการลงทะเบียนสามารถขอแบบฟอร์ม ลงทะเบียนคนจน เพื่อเตรียมพร้อมก่อน ได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ทุกสาขา, ธนาคารออมสิน ทุกสาขา, ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา, คลังจังหวัด และสำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร ทุกเขต รวมทั้งหมด 3,600 หน่วย ได้ตั้งแต่บัดนี้

หรือ สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ที่ เว็บไซต์ของกระทรวงการคลัง www.mof.go.th , สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง www.fpo.go.th , อีเปย์เมนท์ www.epayment.go.th

2. นำแบบฟอร์มมาศึกษาทำความเข้าใจ

คุณพ่อคุณแม่จะต้องทำความเข้าใจ โดยให้คุณพ่อคุณแม่ สำรวจตัวเองก่อน ว่ามีรายได้ เงินฝาก และหนี้สินอยู่เท่าไหร่ เพื่อจะได้กรอกแบบฟอร์มให้ครบถ้วน ถูกต้องตามความเป็นจริง และเพราะการ ลงทะเบียนคนจน รอบ2 นี้ จะมีการเขียนแบบสอบถามเพิ่มเติมด้วย เพื่อให้ง่ายและมีรายละเอียดที่จำเป็นต้องใช้ดูแลผู้มีรายได้น้อยมากขึ้น

ลงทะเบียน

3. เตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องให้เรียบร้อย เพื่อความรวดเร็ว

ซึ่งสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่จะเตรียม คือเอกสารเพื่อเป็นหลักฐานในการสมัคร ได้แก่

  • บัตรประชาชนของตัวเอง และเลขบัตรประชาชนของพ่อ แม่ และลูก
  • สมุดทะเบียนบ้าน ทะเบียนผู้พิการ ทะเบียนเกษตรกร
  • เลขที่บัญชีเงินฝาก

4. ลงทะเบียน

คุณพ่อคุณแม่ผู้ประสงค์จะลงทะเบียนต้องมาลงทะเบียนด้วยตนเอง พร้อมยื่นแบบฟอร์มที่กรอกครบถ้วนแล้ว พร้อมหลักฐานที่จำเป็น เพื่อยืนยันตัวตนและข้อมูลที่กรอกให้ทางราชการ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะกรอกข้อมูลของผู้มาลงทะเบียนเข้าระบบ เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ผู้ลงทะเบียนต้องรับเอกสารหลักฐาน คือส่วนท้ายของแบบฟอร์มกลับไปด้วย เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่าการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์แล้ว

หลังลงทะเบียน

5. เช็กความเรียบร้อย พร้อมรอรับเงิน

หลังจากลงทะเบียนกรอกยื่นเรื่องเรียบร้อยแล้ว คุณพ่อคุณแม่สามารถตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ์ได้ภายในเดือนมิถุนายน ใน www.epayment.go.th หรือที่ทำการกำนันผู้ใหญ่บ้าน และหากไม่มีรายชื่อให้รีบไปติดต่อหน่วยที่ท่านไปลงทะเบียนไว้ จากนั้นเตรียมรับบัตรสวัสดิการประจำตัวผู้มีสิทธิ์ ที่กระทรวงการคลังจะดำเนินการให้ ผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับความช่วยเหลือจากรัฐตามที่แจ้งไว้ข้างต้น >> อ่านต่อ : ความช่วยเหลือจากการลงทะเบียนคนจน

♥ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่สนใจดาวน์โหลดแบบฟอร์มการลงทะเบียนทางออนไลน์ สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ คลิก!! >> http://www.epayment.go.th/home/app/media/uploads/files/welfare_gov2560.pdf

 

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก!


เครดิต: Thai PBS, ประชาชาติธุรกิจ, โพสต์ทูเดย์, AMARIN TVHD

Save

Save

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up