โครงการเรารักกัน

คลิกดูเลย! โครงการ ม.33 เรารักกัน เปิดเงื่อนไขใหม่ สำหรับมนุษย์เงินเดือน

account_circle
event
โครงการเรารักกัน
โครงการเรารักกัน

เปิดเงื่อนไขใหม่รัฐบาล โครงการ ม.33 เรารักกัน แจกเงินเยียวยาผู้ใช้แรงงาน มนุษย์เงินเดือน พิจารณาตัดเงื่อนไขเรื่องรายได้ขั้นต่ำออกไป  ยกเว้นผู้ที่มีเงินฝากในบัญชีธนาคาร มากกว่า 500,000 บาท จะไม่ได้สิทธิ์ในการเข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งรัฐบาลพร้อมแจกให้ทุกครอบครัว รายละ 4,000 บาท

คลิกดูเลย! โครงการ ม.33 เรารักกัน เปิดเงื่อนไขใหม่ สำหรับมนุษย์เงินเดือน

สืบเนื่องจาก วานนี้ (3 กุมภาพันธ์) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เปิดเผยภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่านายกฯ เห็นชอบมาตรการช่วยเหลือแรงงานผู้ประกันตนมาตรา 33

โดยนายกฯ ตั้งใจให้ประชาชาชนที่มีสิทธิตามเงื่อนไขได้เงินครบทุกคน ส่วนจำนวนเงินจะได้คนละเท่าไหร่ และเป็นรูปแบบไหนนั้น จะมีการหารือกันในรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้เบื้องต้นจะเป็นลักษณะเดียวกันกับ โครงการเราชนะ โดยจะมีการนำเงินเข้าแอปพลิเคชัน เป๋าตังค์ เพื่อช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจอีกทางหนึ่งด้วย ยืนยัน คนในครอบครัวตามมาตรา 33 ซึ่งมีอยู่ประมาณ 11 ล้านกว่าคน จะได้รับเงินตามโครงการทุกคน โดยเงื่อนไขผู้ที่จะได้รับสิทธินั้น นายกฯ ได้อนุเคราะห์ตามที่กระทรวงแรงงานยื่นเรื่องเสนอ คงเหลือไว้เงื่อนไขเดียว คือ คนที่มีเงินฝากเกิน 5 แสนบาท จะไม่ได้รับสิทธิ” นายสุชาติ กล่าว

 

ม.33 เรารักกัน

 

ล่าสุด (4 กุมภาพันธ์)  ความคืบหน้า โครงการ ม.33 เรารักกัน นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จัทร์โอชา ได้มีการสรุปตัวเลขจ่ายมาตรการเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 แล้ว โดยจะ จ่ายให้ผู้ประกันตน ม.33 คนละ 4,000 บาท แบ่งจ่ายสัปดาห์ละ 1,000 พันบาท เริ่มมีนาคม 2564 สำหรับเงื่อนไขโครงการ ผู้ที่เข้าเกณฑ์ต้องเป็นผู้ประกันตน ม.33 เป็นบุคคลที่มีสัญญาชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป และมี เงินฝากไม่เกิน 5 แสนบาท วิธีการจ่ายเงินเยียวยาจะทำการจ่ายผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง

ส่วนผู้ที่ที่มีเงินฝากมากกว่า 5 แสนบาท นายสุชาติ บอกว่า นายกรัฐมนตรีได้ให้นโยบายว่าไม่ให้ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ในส่วนของแรงงานมาตรการที่สามารถดำเนินการได้ทันทีคือ ลดเงินสมทบประกันสังคม จาก 750 เหลือ 75 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน (ก.พ.-มี.ค.) ซึ่งเท่ากับว่าจะได้รับเงิน 1,300 บาทกลับคืนสู่กระเป๋า ส่วนคนที่มีบุตรได้เพิ่มเงินดูแลบุตรจากเดือนละ 600 เป็น 800 บาท ระยะเวลา 3 เดือน  โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณจำนวน 3.8 หมื่น ล้านบาท อยู่ในเงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ครอบคลุมแรงงาน ม.33 กว่า 9.2 ล้านคน โดยหลังจากนี้ จะมีการกดปุ่มเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ ส่วนคนที่มีแอปพลิเคชั่นเป๋าตังค์อยู่แล้ว ต้องลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อยืนยันสิทธิเช่นเดียวกัน
เรียกได้ว่างานนี้มนุษย์เงินเดือน ได้เฮกันลั่น สำหรับการได้รับเงินเยียวยา ตาม มาตร ม.33 ในครั้งนี้!!

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก Line Today,www.matichon.co.th,www.msn.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วิธีเช็คเงินสมทบ-ค่าคลอดบุตร ผ่าน แอพเช็คประกันสังคม

ชี้เป้า 4 วิธีประหยัดเงิน เพื่อแม่ถูกและดี มีเงินออมให้ลูก!!

5 ขั้นตอน รับ “เงินชดเชยว่างงาน” พิษโควิด-19 จาก ‘ประกันสังคม’

แม่เฮ! เพิ่มเงินสงเคราะห์บุตร จาก 600 เป็น 800 เริ่ม 1 มค. 64

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up