เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

อัพเดท! รัฐชี้แจงแล้ว สาเหตุ เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดไม่เข้า

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด
เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดเป็นโครงการที่รัฐบาลจัดตั้งขึ้นเพื่อให้เงินอุดหนุนแก่คุณแม่ที่มีรายได้น้อย ซึ่งคลอดบุตรระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2558 จนถึง 30 กันยายน 2560 โดยจะได้รับเงินอุดหนุนบุตรทุกเดือนตามเงื่อนไข จนเด็กอายุครบ 3 ขวบ แต่ปรากฏว่า ตั้งแต่เดือนพ.ค. เดือนมิ.ย. เรื่อยมาจนถึงเดือน ก.ค. ก็ยังไม่มีเงินเข้าบัญชี คุณแม่ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินพากันสงสัยกันว่า เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดไม่เข้า เพราะอะไร? หลายคนโทรไปถามเจ้าหน้าที่แจ้งว่า “งบหมด”

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดไม่เข้า เพราะ “งบหมด” จริงหรือ? 

ปกติเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดจะถูกโอนเข้าบัญชีคุณแม่ทุกวันที่ 10 ของเดือน แต่เมื่อถึงกำหนดแล้ว เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดไม่เข้า จึงมีคุณแม่โพสต์ถามกันในโซเชียล ทั้งในเว็บไซต์พันทิปและเฟซบุ๊ค ว่ามีใครยังได้เงินอุดหนุนเด็กอยู่บ้าง

เงินอุดหนุนบุตรไม่เข้า

“ดิฉันมีบุตรเกิด ในเดือนกันยายนปี 59 พอดีค่ะ ได้รับเงินอุดหนุน 600 บาทมา 4 เดือน แต่ตั้งแต่เมษายน มาไม่เข้าอีกเลย โทรสอบถามเขาก็ว่า งบประมานหมด แบบนี้จะไม่ได้อีกแล้วใช้ไหมค่ะ หรือยังมีท่านอื่นยังได้รับอยู่ไหม? อยากรู้คำตอบค่ะ”

ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ตนก็ยังไม่ได้รับเงินเช่นกัน

เงินอุดหนุนบุตร ไม่เข้า

 

ทางด้านเฟซบุ๊คกลุ่มแม่ท้อง ก็มีคุณแม่เข้ามาโพสต์แจ้งข่าว จากที่คุณแม่ได้แชทถามไปยังเจ้าหน้าที่จังหวัดของคุณแม่ ก็ได้รับคำตอบว่า “งบหมดแล้ว ทุกจังหวัด กำลังรองบประมาณใหม่”

แม่แจ้งข่าว เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ไม่เข้า

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด งบหมด

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดไม่เข้า

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด จะได้เมื่อไหร่ คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up