เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

อัพเดท! รัฐชี้แจงแล้ว สาเหตุ เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดไม่เข้า

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด
เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

ท่ามกลางความสงสัยของคุณแม่หลายท่านก็คุณแม่ท่านหนึ่งแจ้งข่าวมาว่า งบประมาณใหม่จะมาเดือนกรกฎาคม และจะมีการจ่ายย้อนหลังด้วย

เงินอุดหนุนบุตร

“ล่าสุดได้ข่าวมาว่า งบประมาณใหม่มาเดือนกรกฎาคมค่ะ ก็หลายเดือนอยู่น่ะ เดี๋ยวมีจ่ายย้อนหลังให้ค่ะ งบตอนแรกเริ่มปี58 ก็หมดล่ะ รองบปี60 ค่ะ”

ซึ่งตรงกันกับข้อมูลจากอบต.บางครก ที่อัพเดทข้อมูลกรณี เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดไม่เข้า เพื่อให้คุณแม่ได้สบายใจว่า ยังไม่มีการยกเลิกการจ่ายแต่อย่างใด

“กรมบัญชีกลางขอแจ้งเรื่องเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ประจำเดือน พ.ค.-มิ.ย.60 จะเข้าพร้อมกันในเดือนก.ค.60 หากครอบครัวท่านใดเดือดร้อน ส่งผลกระทบต่อการเลี้ยงดูเด็ก สามารถแจ้งได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางครก”

เงินอุดหนุน

นอกจากนี้ ยังมีคำยืนยันจากคุณแม่ที่ได้โทรไปสอบถามล่าสุดได้รับแจ้งว่า

เงินอุดหนุน

“โทรสอบถามแล้วค่ะ. ไม่ได้ระงับการจ่ายนะคะ รองบประมาณอยู่ค่ะ อาจจะจ่ายล่าช้านิดนึง แต่ไม่ได้ระงับนะคะ ยังจ่ายปกติ น่าจะเดือนหน้าตามที่เค้าแจ้งไปค่ะ”

แต่จนแล้วจนรอด ในรอบการจ่ายเงินเดือน ก.ค. จากการสอบถามคุณแม่ผ่านเฟซบุ๊คเพจ Amarin Baby & Kids ก็ยังไม่มีคุณแม่คนไหนได้รับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดเลย

เงินอุดหนุนบุตรไม่เข้า

ทางทีมงานจึงได้โทรไปยัง call center ของโครงการ เพื่อสอบถามความจริงในเรื่องนี้ค่ะ ซึ่งได้รับคำตอบว่า

งบหมดจริงๆ ค่ะ ทางส่วนกลางกำลังเบิกของบใหม่อยู่ ยังไม่ทราบว่าจะมาเมื่อไหร่ แต่ถ้าได้งบมาก็จะโอนเข้าบัญชีให้คุณแม่ในวันที่ 10 ของรอบนั้นทันทีค่ะ

ในส่วนของการจ่ายย้อนหลัง ต้องขอดูก่อนว่างบที่ได้มานั้นเพียงพอกับการจ่ายย้อนหลังทันทีหรือไม่ หากไม่พอก็จะได้รับ 600 บาทก่อนค่ะ แล้วจะทำการจ่ายย้อนหลังอีกที

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังแนะนำอีกว่า ให้คุณแม่สมัครรับ SMS แจ้งเวลามียอดเงินเข้า เพื่อความสะดวก คุณแม่จะทราบทันทีที่ทางโครงการโอนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดเข้าบัญชีคุณแม่ค่ะ

ล่าสุด รัฐได้ออกจดหมายชี้แจงกรณีจ่ายเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดล่าช้าแล้ว มีใจความดังนี้

ชี้แจงเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดล่าช้า

ได้ทราบอย่างนี้ คงพอช่วยให้คุณแม่คลายกังวลกันได้นะคะว่า เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดยังไม่ได้ระงับการจ่าย แต่เป็นเพียงการจ่ายล่าช้าเท่านั้น ขอให้คุณแม่อดใจรอก่อนนะคะ คุณแม่จะได้รับเงินตามสิทธิ์แน่นอนค่ะ

บทความแนะนำ เงินอุดหนุนบุตร 600 บาท กับ เงินสงเคราะห์บุตร 400 ต่างกันอย่างไร

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

วิธีลงทะเบียนขอรับสิทธิ์เงินอุดหนุนบุตร 600 บาท คลิกหน้า 3

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up