3 วิธี “สร้างบุญ บารมี” ให้ลูกก่อนเกิด!

สร้างบุญให้ลูก

วิธีสร้างบุญ เสริมบารมี ให้ลูกก่อนเกิด

2. ทำกรรมดีทันทีที่มีโอกาส

เมื่อเริ่มแต่งงานกันแล้ว ทั้งว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ควรทำความดีทุกครั้งที่มีโอกาส อย่าได้กระทำบาปกรรมอีกเป็นอันขาด ช่วงที่แต่งงานกันแล้วนี่แหละนับว่าเป็นช่วงที่สำคัญมาก ลูกที่ดีหรือชั่วเขาจะมาหาที่เกิด เขาก็จะเลือกพ่อและแม่ที่จะมาเกิดนั้น ให้ตรงกับนิสัยและกรรมของเขาด้วย กล่าวคือ ถ้าเขามีบาปมาก เขาก็จะเลือกมาเกิดกับคนที่มีบาปมาก ถ้าเขามีบุญมาก เขาก็จะเลือกมาเกิดกับคนที่มีบุญมาก โดยมีอดีตกรรมที่เขาทำไว้แล้วเป็นแรงผลักดัน ตัวเขาเองจริงๆ นั้น เข้าก็ไม่อาจจะเลือกได้และไม่รู้ตัวด้วย

สิ่งสำคัญทั้งพ่อแม่ที่เขาจะมาเกิด ก็จะต้องมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับเขาด้วย ถ้าจะให้ดีจริงๆ พ่อและแม่ก็จะต้องเริ่มรักษาศีลและทำบุญมาตั้งแต่ลูกยังไม่มาเกิด หรือตั้งแต่ที่คุณผู้หญิงยังไม่ตั้งท้องหรือเมื่อประจำเดือนยังไม่ขาดนั่นแหละ มันจึงจะทันกาล รับรองว่าจะต้องได้ลูกดีแน่ๆ แต่ทั้งนี้ว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ ก็จะต้องไม่ทำบาปกรรมไว้ก่อนหน้านั้นด้วย มิฉะนั้นเวรหรืออกุศลกรรมเก่ามันอาจมาเป็นตัวแปร ให้ลูกเวรหรือลูกเลวมาเกิดก็ได้ ทั้งที่พ่อแม่ได้เริ่มทำความดีเมื่อแรกแต่งงานกันมาก็ตาม

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

3. สวดมนต์ภาวนาซึ่งเป็นบุญใหญ่

การสวดมนต์ หรือ การภาวนา (ภาวนามัย) คือ การอบรมจิตใจ เป็นการ ยกระดับจิตใจให้สูงขึ้นโดยใช้ “สมาธิปัญญา” โดยการเริ่มฝึกจาก การทำใจให้สงบนิ่ง ก่อน แล้ว หัด สวดมนต์เพื่อให้จิตใจตั้งมั่นอยู่กับสิ่งที่ ทั้งนี้การไหว้พระสวดมนต์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถทำให้กับลูกน้อยได้ เพราะช่วงเวลาที่คุณแม่สวดมนต์นั้นส่วนใหญ่จะเป็นเวลาก่อนนอน การที่ลูกได้ยินเสียงคุณแม่ในเวลาที่ เงียบสงบ จะทำให้ลูกฟังเสียงอย่างสงบไปด้วย ถือเป็นการสร้างบุญบารมีอย่างหนึ่งให้ลูกตั้งแต่อยู่ในท้อง ทำให้ลูกน้อยรู้สึกมีความสุข และเป็นผลดีกับวงจรการทำงานของสมองลูกน้อยอีกด้วย

pregnant-woman-praying

หากคุณแม่มีความถนัดหรือต้องการสามารถสวดมนต์ในบทใดก็ทำได้ไม่มีข้อจำกัด ส่วนจะสวดช้าหรือเร็วนั้น ขึ้นอยู่กับว่าสวดแบบใดแล้วคุณแม่รู้สึกว่ารู้สึกสงบ รู้สึกใจเย็น ปลอดโปร่งโล่งใจ ก็เลือกทำแบบนั้น ควรเลือกสวดมนต์ในบทเดิมซ้ำๆ กันทุกวันคล้ายๆ กับการที่เปิดเพลงให้ลูกในท้องฟังทุกวัน ถ้าเป็นเพลงเดิมซ้ำๆ เมื่อลูกคลอดออกมา เวลาที่เขาร้องไห้งอแง หากคุณแม่เปิดเพลงที่เขาคุ้นชินก็จะหยุดร้อง หากใช้วิธีเดียวกันนี้กับบทสวดมนต์ นอกจากจะทำให้เขาจะรู้สึกคุ้นเคยและชินกับบทสวดมนต์แล้ว ยังทำให้เวลาลูกเห็นคุณพ่อคุณแม่นั่งสวดมนต์หรือชักชวนให้ร่วมสวดมนต์ด้วย เขาจะไม่ปฏิเสธเพราะรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่เขาคุ้นเคยมานานแล้ว และยังจะทำให้ลูกซึมซับกับธรรมะโดยไม่รู้ตัวด้วย

การสวดมนต์ของคุณแม่สามารถทำได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนถึงคลอด การที่คุณแม่สวดมนต์ก่อนนอนทุกคืน นอกจากจะทำให้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยมีจิตใจที่สงบ อารมณ์ดี ซึ่งจะมีผลต่อการพัฒนาสมองของลูก แล้วยังช่วยให้ลูกน้อยคุ้นเคยกับเสียงของคุณแม่ตั้งแต่ยังอยู่ในครรภ์อีกด้วย

อ่านต่อ >> “บทสวดมนต์สำหรับคุณแม่ให้ลูกในท้องสวดก่อนนอน” คลิก!!

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะได้ลูกที่เกิดมาเป็นอย่างไร เมื่อเกิดมาแล้วเชื่อว่าคนที่เป็นพ่อแม่นั้น คงปรารถนาให้ลูกมีความสุขที่สุข อยากเห็นเขาพบกับความเจริญ มีอนาคตที่ดี เป็นคนดีมีคุณค่าทั้งต่อตนเองและต่อผู้อื่น และต้องรู้จักวิธีที่จะช่วยเหลือลูก ประคับประคองนำทางลูกไปในเส้นทางชีวิตที่ดีทั้งในชาตินี้และให้ติดตัวเขาไปในชาติหน้า โดยเฉพาะต้องนำทางให้ลูกนั้นพบกับทางสายบุญเท่านั้น ซึ่งเป็นเส้นทางไปสวรรค์อย่างแท้จริง

อ่านต่อบทความน่าสนใจ คลิก!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X