วิธีเพิ่ม IQ ให้ลูกฉลาด

12 วิธีเพิ่ม IQ ให้ลูกฉลาดตั้งแต่อยู่ในท้อง

event
วิธีเพิ่ม IQ ให้ลูกฉลาด
วิธีเพิ่ม IQ ให้ลูกฉลาด

แนะ วิธีเพิ่ม IQ ให้ลูกฉลาด ได้ตั้งแต่อยู่ในท้อง แม่ท้องควรทำอย่างไร เพื่อเพิ่ม IQ ให้ลูกน้อย ตามมาดู 12 วิธีแบบง่ายๆ กันค่ะ

12 วิธีเพิ่ม IQ ให้ลูกฉลาดตั้งแต่อยู่ในท้อง

สมัยก่อนเวลาตั้งครรภ์ ส่วนมากคุณแม่มักจะลุ้นแค่ขอให้ลูกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อวัยวะครบ 32 ก็พอใจแล้ว ส่วนจะมีความฉลาด หรือไม่ฉลาดก็ค่อยมาลุ้นดูเอาภายหลัง ด้วยการสอนลูกด้วยตัวเอง มาดูวิธีทำให้ ลูกฉลาดตั้งแต่อยู่ในท้อง ด้วยการเพิ่ม IQ ให้ลูกน้อยแบบง่ายๆ กัน

ในปัจจุบันด้วยความรู้ทางการแพทย์ที่มีมากขึ้น ทำให้เราทราบถึงพัฒนาการทางสมองของลูกน้อยได้ตั้งแต่ในครรภ์ ว่ามีพัฒนาการอย่างไร และจะสามารถกระตุ้นพัฒนาการตั้งแต่อยู่ในท้องได้อย่างไร โดยหวังว่าเมื่อคลอดลูกออกมาแล้ว ลูกจะได้เป็นเด็กฉลาด ไหวพริบดี และอารมณ์ดี

เพิ่ม IQ เมื่อไหรดี?

ลูกฉลาดตั้งแต่อยู่ในท้อง

คุณแม่สามารถเพิ่ม IQ ให้ลูกน้อยนับตั้งแต่คุณแม่ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 8 สัปดาห์ หรือ 2 เดือน เพราะเป็นช่วงที่เกิดเนื้อสมอง และเส้นใยประสาทเพื่อทำหน้าที่ให้ลูกน้อย สมองของลูกจะมีพัฒนาการอย่างรวดเร็วตั้งแต่ช่วง 8 สัปดาห์ตั้งแต่อยู่ในท้อง ไปจนถึง 2 ขวบ หลังจากนั้นพัฒนาการของสมองก็จะลดลง ฉะนั้นช่วงเวลานี้จึงเป็นนาทีทองของคุณพ่อ คุณแม่ที่ต้องรีบเพิ่ม IQ ให้ลูกน้อย

12 วิธีเพิ่ม IQ ให้ลูกน้อย ตั้งแต่ในครรภ์

AW-12wayto-02

AW-12wayto-03

AW-12wayto-04

AW-12wayto-05

AW-12wayto-06

AW-12wayto-07

AW-12wayto-08

AW-12wayto-09

AW-12wayto-10

AW-12wayto-11

AW-12wayto-12

AW-12wayto-13

 

อ่านเพิ่มเติมคลิก!

 


เครดิต:  รองศาสตราจารย์นายแพทย์วิทยา ถิฐาพันธ์ ภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล, bambigarden.com, การตั้งครรภ์.net

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up