ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ครอบคลุม คุ้มค่า เงื่อนไขไม่ยุ่งยาก

account_circle
event

ลูกน้อยวัยเด็กภูมิคุ้มกันยังไม่แข็งแรงจึงมีโอกาสป่วยง่าย ป่วยบ่อย โดยเฉพาะโรคตามฤดูกาล ยิ่งเป็นลูกน้อยวัยเข้าโรงเรียนก็มียิ่งโอกาสที่จะติดจากเพื่อนในห้องได้ง่าย ประกันสุขภาพเด็ก จึงเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรทำไว้ให้ลูกน้อยตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายยามลูกป่วยเข้าโรงพยาบาล แต่จะเลือก ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ตามมาดูกัน

เพราะลูกป่วยเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ บางครั้งพยายามดูแลอย่างเต็มที่แล้วลูกอาจเจ็บป่วยเล็กน้อยได้ ยิ่งเป็นเด็กวัยเรียน จะยิ่งเสี่ยงต่อการป่วยด้วยโรคติดต่อต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะ 6 โรคเด็กยอดฮิตซึ่งนอกจากจะติดต่อง่ายแล้ว มักมีอาการเยอะ ป่วยหนักจนอาจต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

ค่าใช้จ่าย 6 โรคยอดฮิตของเด็ก

มาดูกันก่อนว่า โรคยอดฮิตของเด็กๆ นั้นหากป่วยต้องนอนโรงพยาบาล ต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไร

 1. โรคมือเท้าปาก ค่ารักษาเฉลี่ยประมาณ 32,000 บาท*
 2. โรคไข้เลือดออก ค่ารักษาเฉลี่ยประมาณ 53,400 บาท*
 3. โรคอุจจาระร่วงจากไวรัสโรต้า ค่ารักษาเฉลี่ยประมาณ 30,300 บาท*
 4. โรคอีสุกอีใส ค่ารักษาเฉลี่ยประมาณ 20,000 บาท*
 5. โรคไข้หวัดใหญ่ ค่ารักษาเฉลี่ยประมาณ 35,000 – 63,000 บาท*
 6. โรคโรคติดเชื้ออาร์เอสวี RSV ค่ารักษาเฉลี่ยประมาณ 70,000 บาท*

*ค่ารักษาพยาบาลรวมโดยประมาณจากโรงพยาบาลเอกชน ระยะเวลาพักรักษาตัวไม่เกิน 3-7 วัน

ที่มา : กรุงเทพประกันชีวิต

เห็นตัวเลขค่าใช้จ่ายแล้ว คุณพ่อคุณแม่ต่างก็กุมขมับเป็นกังวลว่าจะหา ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้อย่างคุ้มค่า ไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม

 

Amarin Baby & Kids เลือกให้ ประกันสุขภาพเด็ก จากกรุงเทพประกันชีวิต ได้รับรางวัล BEST HEALTH INSURANCE FOR KIDS 2023 สาขา Editor’s Choice จาก Amarin Baby & Kids Awards 2023

กรุงเทพประกันชีวิต นำเสนอประกันสุขภาพเพื่อเด็กๆ โดยเฉพาะ ด้วยประกันสุขภาพ แวลู เฮลธ์ และ แวลู เฮลธ์ (คิดส์) ที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจำเป็นแบบเบ็ดเสร็จ ให้ความคุ้มครองอย่างคุ้มค่า เงื่อนไขไม่ยุ่งยาก และราคาเข้าถึงง่าย โดยไม่ต้องคิดเยอะ ขอสรุปจุดเด่นให้คุณแม่กันชัดๆ เข้าใจง่าย ตามนี้เลยค่ะ

 • อายุรับประกันตั้งแต่ 1 เดือน – 10 ปี (คิดส์) และ 11-80 ปี ซึ่งความคุ้มครองสูงสุดถึงอายุ 99 ปีเลยทีเดียว
 • ไม่จำกัดวงเงินต่อปี เลือกได้ทั้งแบบแยกค่าใช้จ่าย และแบบเหมาจ่ายตามจริง
 • ให้วงเงินค่าห้องผู้ป่วยสูงสุดวันละ 5,000 บาท ทั้งนี้ คุณพ่อคุณแม่ควรเช็คเรทค่าห้องผู้ป่วยโรงพยาบาลใกล้บ้านก่อนเลือกแผนประกัน เพื่อให้ครบคลุมค่าใช้จ่ายได้จริง
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน ผู้ป่วยนอก กรณีอุบัติเหตุ 24 ชม. ซึ่งช่วงพัฒนาการของเด็กมีความอยากรู้อยากเห็น สนใจสิ่งแวดล้อมตัว แต่ยังระมัดระวังตัวไม่ค่อยเป็น จึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้

ประกันสุขภาพเด็ก แวลู เฮลธ์ (คิดส์) ความคุ้มครองที่เลือกได้

ประกันเด็กที่มาพร้อมทางเลือกในการวางแผนความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการ โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถเลือก 2 แบบ

 1. แบบไม่มีความรับผิดส่วนแรก ให้ความคุ้มครองตั้งแต่บาทแรก เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาล ให้ลูกน้อยได้รับการดูแลที่ดีที่สุดเมื่อเจ็บป่วย
 2. แบบมีความรับผิดส่วนแรก เพื่อจ่ายค่าเบี้ยประกันได้ถูกลง เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีสวัสดิการสุขภาพให้ลูกอยู่แล้ว ซื้อประกันสุขภาพให้ลูกเพิ่มได้ โดยใช้เงินไม่มาก ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และเมื่อลูกน้อยเติบโตจนอายุครบ 11 ปี จะปรับความคุ้มครองเป็นแบบไม่มีความรับผิดส่วนแรกโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องกรอกใบสมัคร หรือตรวจสุขภาพใหม่

ทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids เห็นว่าประกันสุขภาพเด็ก จากกรุงเทพประกันชีวิต มีความครอบคลุม ควบคู่กับความยืดหยุ่น ตอบโจทย์ความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดี จึงคัดเลือกให้ กรุงเทพประกันชีวิต ได้รับรางวัล BEST HEALTH INSURANCE FOR KIDS 2023 สาขา Editor’s Choice จาก Amarin Baby & Kids Awards 2023

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และแผนความคุ้มครองสำหรับเด็ก ของกรุงเทพประกันชีวิต สามารถติดตามได้ที่ https://bla.bangkoklife.com/ValueHK_ABK

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up