แกงจืดเต้าหู้

เผยสูตร แกงจืดเต้าหู้ สอดไส้ อาหารอ่อนเพิ่มพลังลูกป่วย

แกงจืดเต้าหู้
แกงจืดเต้าหู้

เมื่อลูกป่วย  อาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ลูกหายไวขึ้น ซึ่งควรเป็นอาหารที่ย่อยง่าย และมีสารอาหารครบถ้วนให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ง่าย รวมถึงสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของลูกน้อยได้ เชฟแม่หมีจึงมี สูตรดี  “ แกงจืดเต้าหู้ สอดไส้ ” เมนูต้มจืด อาหารอ่อน ที่จะช่วยเพิ่มพลังหลังลูกป่วยได้เป็นอย่างดี มาฝากค่ะ

เข้าสู่หน้าฝนทีไร อาการป่วยเป็นไข้ไม่สบายก็มาเยือนลูกน้อยทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กเล็กมีโอกาสเป็นหวัดได้ง่ายกว่า เนื่องจากภูมิต้านทานร่างกายของลูกยังไม่แข็งแรง อาจติดเชื้อได้ง่าย ทั้งนี้อาการหวัดนั้น เกิดจากเชื้อไวรัสกว่า 200 ชนิด ซึ่งสำหรับผู้ใหญ่หากเคยเป็นจากเชื้อตัวไหนแล้ว ก็จะไม่เป็นซ้ำเพราะร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันไวรัสตัวนั้น ในขณะที่ลูกน้อยอาจจะเคยได้รับเชื้อไวรัสน้อยชนิดกว่าผู้ใหญ่ ดังนั้นเมื่อโดนฝนที่นำเอาไวรัสมาด้วยแล้ว เด็กเล็กจึงมีโอกาสเป็นหวัดได้ง่ายกว่า คุณแม่จึงต้องเตรียมความพร้อมรับมือในช่วงหน้าฝน

แจกสูตร แกงจืดเต้าหู้ สอดไส้
เมนูต้มจืด อาหารอ่อนเพิ่มพลังหลังลูกป่วย

อีกทั้งเมื่อลูกป่วยแล้ว คุณแม่หลายท่านก็ยิ่งเครียดหนักเข้าไปอีก เพราะสำหรับเด็กบ้างคน นอกจากจะเป็นไข้ ตัวร้อนแล้ว หากมีอาการเจ็บคอ ก็อาจทำให้ไม่อยากกินข้าว หรือกลืนอาหารไปด้วย คุณแม่จึงไม่รู้จะหาอะไรมาเพิ่มพลังให้ลูกดี เพราะอาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ลูกหายไวขึ้น ซึ่งการทำอาหารให้ลูกหลังป่วยนั้นจึงควรเป็นอาหารที่ย่อยง่าย และมีสารอาหารครบถ้วนให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ง่าย และสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้

แกงจืดเต้าหู้

เชฟแม่หมีจึงมีเมนูดีสูตรอร่อยทานง่ายมาฝาก อย่าง “แกงจืดเต้าหู้สอดไส้” เมนูต้มจืด อาหารอ่อน ที่จะช่วยเพิ่มพลังหลังลูกป่วยได้

ทั้งนี้สิ่งสำคัญในการทำ เมนูแกงจืด ที่คุณแม่ไม่ควรละเลย คือ ควรใส่เนื้อสัตว์ หรือ ผักเพื่อเพิ่มคุณค่าสารอาหารสำหรับลูกไปด้วยค่ะ ซึ่งคุณแม่สามารถดัดแปลง เมนูแกงจืด ให้หลากหลายได้ ไม่ซ้ำกันแต่ละมื้อค่ะ เพื่อกระตุ้นให้ลูกอยากกินอาหาร

ว่าแต่สูตร แกงจืดเต้าหู้สอดไส้ ของเชฟแม่หมีจะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย…⇓

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up