ทําแอร์ใช้เอง ง่ายๆ DIY จากของใช้ภายในบ้าน ให้ทุกคนในครอบครัวเย็นชื่นใจ

event

ทําแอร์ใช้เอง …เข้าสู่ฤดูร้อนแบบนี้ อากาศร้อนมากถึงมากที่สุด จนคุณพ่อคุณแม่ไม่รู้จะพาลูกไปไหนดี เดินเที่ยวห้าง หรือเล่นน้ำคลายร้อน ก็เปลืองค่าเดินทางและของกิน หรือจะอยู่บ้านเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำก็คงจะเปลืองไฟน่าดู Amarin Baby & Kids จึงมีวิธีการทำแอร์แบบเย็นๆ ด้วยงบประมาณแสนประหยัดสุดๆ มาฝากค่ะ จะทำอย่างไรไปดูกันเลย

ทําแอร์ใช้เองอากาศที่แสนจะร้อนระอุ อบอ้าวขนาดนี้ทำให้หลายบ้านต้องหันไปพึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างแอร์อันแสนเย็นชุ่มฉ่ำ เพราะจะใช้พัดลมอย่างเดียวก็คงสู้ไอร้อนไม่ได้ แต่ทว่าหากคุณพ่อคุณแม่ต้องเปิดแอร์คลายร้อนให้ลูกน้อยและคนในบ้านตลอดทั้งวัน ก็คงจะสู้ค่าไฟไม่ไหวเป็นแน่ ดังนั้น Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวม วิธีการทำแอร์ใช้เองแบบบ้าน ๆ เป็นแอร์ราคาประหยัด ที่สามารถสร้างความเย็นได้แบบไม่แพ้แอร์ของจริงแน่นอน แถมยังไม่เดือดร้อนกระเป๋าสตางค์อีกด้วย จะเป็นแอร์แบบไหนประดิษฐ์อย่างไร ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

ทําแอร์ใช้เอง ง่ายๆ DIY จากของใช้ภายในบ้าน ให้ทุกคนในครอบครัวเย็นชื่นใจ

กล่องแอร์พัดลมแบบพกพา

ทําแอร์ใช้เอง

มาที่ตัวแรก กับแอร์พัดลมกล่องแบบพกพา กับวัสดุที่ทำจากหล่องเก็บของอเนกประสงค์ขนาดเล็ก และพัดลมเก่าจากเครื่องคอมพิวเตอร์ วิธีทำก็แสนง่ายเพียงเจาะช่องบนกล่องด้านข้างเป็นวงกลมให้พอดีกับหน้าตัดพัดลมระบายอากาศ แล้วติดตั้งพัดลมระบายอากาศให้แน่น หากจะใช้งานให้นำน้ำแข็งใส่ถุงซิปล็อกมาวางใส่ลงไป เพราะเวลาที่น้ำแข็งละลายจะได้โดนพัดลมและสายไฟ สามารถยกเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนได้สะดวก

ชมคลิป

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : pimpablo

แอร์กล่องโฟม ท่อ 2 ทิศทาง 

ทําแอร์ใช้เอง

แอร์พัดลม 2 ทิศทาง ซึ่งวิธีนี้จะใช้ข้องอสแตนเลส 90 องศาแทนท่อพลาสติก วิธีทำโดยให้เจาะช่องสำหรับใส่พัดลมไว้กึ่งกลางของฝากล่องโฟมเก็บความเย็น ส่วนช่องสำหรับท่อให้เจาะไว้ด้านข้างของช่องพัดลมทั้ง 2 ด้านบนฝากล่องโฟมเช่นกัน แล้วนำข้องอสแตนเลสสอดเข้าไปในช่องที่เจาะไว้ เวลาจะใช้งานก็ให้เติมน้ำแข็งแล้วเปิดพัดลม ก็จะได้ไอเย็นที่แสนสบายเป่าออกมา

ชมคลิป


ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : HouseholdHacker

แอร์ขวดน้ำ เย็นฉ่ำ

ทําแอร์ใช้เอง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : wikihow.com

พัดลมเย็นจากขวดใส่น้ำแข็ง วิธีง่ายแสนง่าย เพียงใช้แค่พัดลมกับขวดน้ำเท่านั้น โดยให้กรอกน้ำใส่ขวดให้เต็มสัก 2-3 ขวด จากนั้นก็ใส่เกลือลงไปในขวด ขวดละ 2 -3 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซให้กลายเป็นน้ำแข็งทั้งขวด หลังจากนั้นนำออกมา แล้วให้ใช้ถาดวางรองขวดน้ำแข็ง และตั้งหน้าพัดลม แค่นี้ก็จะได้แอร์เย็น ๆ ชื่นใจแล้ว

อ่านต่อ >> “ทําแอร์ใช้เอง ง่ายๆ DIY จากของใช้ภายในบ้าน” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up