ลูกหูหนวก

วิธีสังเกตและทดสอบว่า ลูกหูหนวก หรือไม่ (ตั้งแต่แรกเกิด- 2ปี)

event
ลูกหูหนวก
ลูกหูหนวก

เปิดคลิปเรียกน้ำตา ของคุณแม่ที่มีลูกหูหนวก กับการที่หนูน้อยได้ยินเสียงแม่บอกรักเป็นครั้งแรกหลังใส่เครื่องช่วยฟัง ตามไปดูปฏิกิริยาของหนูน้อยกันเลยค่ะว่าจะซึ้งขนาดไหน

ซึ่งหนูน้อยคนนี้มีชื่อว่า ชาร์ลี ลูกสาวตัวน้อยของคุณแม่คริสตี้ เคน ออกมาลืมตาดูโลกเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา แต่โชคร้าย ที่เกิดมาพร้อมกับสภาพผิดปกติจากการได้ยิน หูทั้ง 2 ข้างของหนูน้อยชาร์ลี ไม่สามารถรับฟังเสียงใด ๆ ได้เลย ไม่มีการตอบสนองกับเสียงใดๆ ที่พ่อแม่พูด

เมื่อลูกหูหนวก นี่คือปฏิกิริยาครั้งแรกของหนูน้อย
หลังใส่หูฟังและได้ยินเสียงคุณแม่บอกรัก

ลูกหูหนวก

ทำให้เกิดความสงสัย คุณแม่จึงพาชาร์ลีไปหาแพทย์เพื่อตรวจสอบหาอาการผิดปกติ และพยายามหาวิธีช่วยเหลือให้ลูกสาวได้ยินเสียง กระทั่งในที่สุดเธอก็ได้รับเครื่องช่วยฟังขนาดจิ๋วสำหรับเด็กมาให้ลูกน้อยของเธอ

ลูกหูหนวก

หลังจากใส่เครื่องช่วยฟังแล้ว ผู้เป็นแม่ก็พยายามสื่อสารกับหนูน้อยชาร์ลี พร้อมกับบอกรักลูกด้วยเสียงแห่งความหวังและห่วงใย ระหว่างนั้นเองท่าทีตอบสนองของลุกน้อยก็ทำเอาคนเป็นแม่และผู้ที่ชมคลิปวิดีโอถึงกับน้ำตาไหลตาม หลังหนูน้อยชาร์ลีตอบสนองด้วยการแสดงอารมณ์พร้อมน้ำตาที่ไหลออมาจากดวงตาใส ๆ

ลูกหูหนวกลูกหูหนวก

ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า “พวกเราได้มีช่วงเวลาที่สุดมหัศจรรย์ หลังจากพวกเราเฝ้าอธิษฐานให้วันนี้มาถึง วันที่หนูน้อยชาร์ลีได้รับเครื่องช่วยฟัง พวกเราแทบไม่อยากจะเชื่อว่าเธอจะได้ยินเสียงจริง ๆ มันเหลือเชื่อมากเกินกว่าจะบรรยายได้ เส้นทางการเรียนรู้และพัฒนาด้านภาษาของเธอเริ่มต้นได้อย่างน่าอัศจรรย์มาก”

ชมคลิป >> วินาทีหนูน้อยมีปฏิกิริยาสุดซึ้งหลังได้ยินเสียงแม่ครั้งแรก” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : baby.kapook.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon