เพลงเด็กภาษาอังกฤษ

รวมเพลงเด็กภาษาอังกฤษ ร้องง่าย ฟังติดหู ลูกได้ฝึกคำศัพท์

event
เพลงเด็กภาษาอังกฤษ
เพลงเด็กภาษาอังกฤษ

หากคุณพ่อคุณแม่อยากฝึกภาษาอังกฤษให้ลูก ลองใช้เทคนิคง่ายๆ อย่างการเปิด เพลงเด็กภาษาอังกฤษ ง่ายๆ ให้ลูกฟังทุกวัน ด้วยทำนองที่สนุก ฟังติดหู ก็จะช่วยให้ลูกจำเพลงและได้ศัพท์ภาษาอังกฤษไปในตัว

ปัจจุบันมีคุณพ่อคุณแม่หลายท่านสนับสนุนให้ลูกน้อยได้เรียนภาษาอังกฤษกันตั้งแต่เด็กยังเล็กๆ โดยบางคนอาจจะส่งให้เรียนภาษาอังกฤษกับติวเตอร์ที่รู้วิธีการสอนภาษาอังกฤษในเด็กเล็ก บางคนก็อาจจะทำหน้าที่เป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆเอง โดยสื่อการสอนภาษาอังกฤษพื้นฐานนั้นสามารถหาได้ง่ายในอินเตอร์เน็ต และสื่อการสอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือ YouTube สอนภาษาอังกฤษช่องต่างๆ

ประโยชน์ของ เพลงเด็กภาษาอังกฤษ
ในการพัฒนาทักษะภาษา ที่พ่อแม่ไม่เคยรู้มาก่อน
!

เพลงเด็กภาษาอังกฤษ

1. ฝึกออกเสียงได้ถูกต้อง

การออกเสียงคำศัพท์แต่ละคำในภาษาอังกฤษ จะต้องมีการเน้นพยางค์ (Stress) ให้ถูกต้อง ซึ่งเพลงเด็กภาษาอังกฤษ นี่แหละที่จะเป็นสื่อในการฝึกให้ลูกเน้นพยางค์ของคำศัพท์แต่ละคำได้อย่างถูกต้อง และเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะลูกจะเรียนรู้ค่ะว่า ถ้า Stress ผิด ก็จะร้องเพลงคร่อมจังหวะ

2. ได้ไวยากรณ์

สมองของลูกจะจดจำประโยคต่างๆ ได้ในจำนวนพยางค์ประมาณ 7 (+/- 2) พยางค์ ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียนส่วนใหญ่ มักจะให้ลูกของเราฝึกพูดประโยคภาษาอังกฤษ โดยที่ไม่มีการแบ่งจังหวะ พูดแบบ Monotone เป็นพยางค์ๆ ทำให้ลูกไม่ได้มีโอกาสในการสร้างความคุ้นเคยกับโครงสร้างประโยคที่ต้องใช้งานในชีวิตประจำวัน

แต่สำหรับเพลงเด็กภาษาอังกฤษ แล้ว จะมีการแบ่งจังหวะจะโคนที่เหมาะสมตลอด ทำให้ลูกสามารถซึมซับไวยากรณ์ผ่านเนื้อร้องโดยอัตโนมัติ เช่น ลูกจะคุ้นกับคำว่า He doesn’t … โดยไม่ใช้ผิดเป็น He don’t … เพราะลูกไม่คุ้นกับโครงสร้างประโยค He don’t … เป็นต้น

3. ท่อนฮุคช่วยจำ

ในทุกๆเพลงจะมีท่อนฮุก (hook) ซึ่งจะคอยซ้ำประโยคสำคัญๆ ซึ่งโดยธรรมชาติแล้ว ลูกน้อยจะสามารถซึมซับสิ่งที่เรียน โดยบันทึกสิ่งๆ นั้นไว้ที่ความทรงจำระยะยาว เมื่อเขาได้ยิน เห็น หรือรับรู้สิ่งๆ นั้น ประมาณ 7 – 20 ครั้ง

ดังนั้น เพลงที่มักจะมีท่อนฮุคซ้ำไปซ้ำมา จะเป็นกุศโลบายที่ดีมากๆ กับการฝังสิ่งที่เรียนไว้ในความทรงจำระยะยาวของลูกซึ่งถ้าสิ่งๆ นั้นถูกฝังไว้ในความทรงจำระยะยาวแล้ว ลูกจะไม่มีวันลืมอีกเลย และสามารถใช้งานได้ทันที โดยที่ไม่ต้องเสียเวลานึก

4. เป็นสื่อที่ฝึกทักษะการพูดได้ดีที่สุด

เพราะเวลาที่ลูกร้องเพลง ลูกก็จะร้องตามเสียงที่ได้ยิน โดยที่ไม่ต้องอ่านเนื้อเพลง (ซึ่งการอ่านไปด้วย ฟังไปด้วย จะทำให้เด็กสับสน) โดยแรกๆ ลูกอาจจะร้องผิดบ้าง ออกเสียงผิดบ้าง เพราะประสาทสัมผัสทางด้านการได้ยินยังอยู่ระหว่างการปรับตัว แต่สักพักเมื่อเขาได้ยินบ่อยๆ ก็จะเริ่มร้องเพลง ได้ตามที่เขาได้ยินได้อย่างถูกต้องมากขึ้น และนี่เป็นเทคนิคการฝึกทักษะการพูดที่สอดคล้องกับการทำงานของสมองมากที่สุดค่ะ

เห็นไหมคะว่า เพลงเด็กภาษาอังกฤษ มีประโยชน์มากๆ ในการฝึกทักษะภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะทักษะการฟัง และการพูด และเพลงก็มีอะไรมากกว่าความบันเทิงค่ะ ดังนั้นทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวมเพลงเด็กภาษาอังกฤษที่ร้องง่าย ฟังติดหู น่าสนใจและได้รับความนิยมแม้แต่ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเองมาให้คุณพ่อคุณแม่พิจารณาเป็นสื่อในการสอนลูกๆ กันค่ะ

อ่านต่อ >> “รวมเพลงเด็กภาษาอังกฤษ ร้องง่าย ฟังติดหู ลูกได้ฝึกคำศัพท์” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.se-edlearning.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up