ปอกแอปเปิ้ล

เผยวิธี ปอกแอปเปิ้ล อย่างไรไม่ให้ดำ! (มีผลการทดลอง)

ปอกแอปเปิ้ล
ปอกแอปเปิ้ล

คุณแม่ๆ เคยสังเกตมั้ยคะว่า เวลาหั่น หรือ ปอกแอปเปิ้ล ทิ้งไว้ ผิวของแอปเปิ้ลจะดำ หมองคล้ำ ยิ่งเวลาผ่านไปความน่ารับประทานก็ยิ่งลดลงเรื่อยๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ลูกน้อยของคุณต้องกินแอปเปิ้ลสีหมองคล้ำ แอดมินแม่ฮันน่าห์จึงมีเคล็ดลับในการ ปอกแอปเปิ้ล และวิธีป้องกันผิวของแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ มาฝากค่ะ จะมีวิธีอย่างไร ตามมาดูกันเลย

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล แต่ละสี
ประโยชน์ของแอปเปิ้ล แต่ละสี

แอปเปิ้ล ผลไม้ที่นิยมทานกันอย่างมาก แม้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมรับประทานแอปเปิ้ลลดลงไปเลยแม้แต่น้อย ด้วยรสชาติที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ และอร่อย บวกกับเป็นผลไม่ที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย ส่งผลให้แอปเปิ้ลยังคงเป็นผลไม้ที่ขายดีที่สุดชนิดหนึ่ง ซึ่งแอปเปิ้ลแต่ละสีแต่ละชนิดก็มีคุณค่าและประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป

แอปเปิ้ลสีเขียว 

เหมาะสมที่สุดในการลดน้ำหนัก เพราะเป็นแอปเปิ้ลชนิดที่น้ำตาลน้อย ให้พลังงานน้อยที่สุดในบรรดาแอปเปิ้ลทั้งหมด รับประทานได้มากแบบไม่ต้องกลัวอ้วน โดยในปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 52กิโลแคลอรี่ (เท่าๆกับสีแดง) แต่แอปเปิ้ลสีเขียวจะมีใยอาหารที่สูงกว่าแอปเปิ้ลทุกๆชนิด

แอปเปิ้ลสีแดงเข้ม

หากต้องการชะลอวัย ต้องทานแอปเปิ้ลเพื่อที่จะให้มาช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ควรเลือกแอปเปิ้ลที่มีสีแดงเข้ม (หรือสีชมพูก็ได้) เพราะเป็นชนิดที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระในประมาณที่สูงที่สุด และมีวิตามินซีสูงถึง 1500 มิลลิกรัม ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างคลอลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวดูเต่งตึง ช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ นอกจากนี้แอปเปิ้ลสีแดงยังช่วยในเรื่องความจำอีกด้วย

แอปเปิ้ลสีชมพู (อมแดง)

ประโยชน์ของแอปเปิ้ลสีชมพู มีไม่แพ้แอปเปิ้ลสีแดงเลย เพราะมีปริมาณของวิตามินซีถึง 1 ใน 4 ของปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวัน ซึ่งวิตามินซีนี้จะมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการอักเสบ ลดริ้วรอยแห่งวัย ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน ช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น และยังป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย

ปอกแอปเปิ้ล จนแอปเปิ้ลดํา เพราะอะไร?

ทําไมแอปเปิ้ลดํา
ทําไมปอกแอปเปิ้ลแล้วดํา

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล หลากสีมีมากมายจนน่าทึ่ง จึงไม่แปลกเลยที่แอปเปิ้ลจะเป็นสุดยอดผลไม้ที่ช่วยในเรื่องสุขภาพอย่างแท้จริง แต่เมื่อคุณแม่ลงมือ ปอกแอปเปิ้ล เพื่อจะนำไปให้ลูกน้อยกิน ไม่ทันไรแอปเปิ้ลก็กลายเป็นสีน้ำตาล หมอง จนดำคล้ำไปในที่สุด ที่เป็นเช่นนี้เพราะอะไร ตามมาดูกันค่ะ ⇓

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up