ดูNetflix

Parental Control ฟีเจอร์ใหม่เอาใจแม่ คุมเวลา-เนื้อหาลูก ดูNetflix ให้เหมาะกับวัย

ดูNetflix
ดูNetflix

“ดูNetflix เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมบันเทิงที่หลายบ้านให้ลูกทำฆ่าเวลาในช่วงที่ออกไปเล่นนอกบ้านไมได้ หรือระหว่างรอคุณพ่อคุณแม่จัดการงานให้เสร็จจากแผน work from home แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่า หนัง หรือ การ์ตูนที่ลูกดูจะไม่เป็นภัย  และลูกไม่ดูมากเกินไปจนติดจอ

เครื่องมือใหม่สำหรับพ่อแม่ ช่วยควบคุมให้ลูก ดูNetflix อย่างปลอดภัย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีเปิดทางให้ลูกเข้าถึงสื่อบันเทิงได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องรอคอยเวลาที่การ์ตูนมาฉาย หรือไปโรงหนังสือเพื่อดูการ์ตูนสักเรื่อง แค่มีอินเตอร์เน็ตกับอุปกรณ์หน้าจออย่าง สมาร์ททีวี แท๊ปเล็ตสักเครื่อง ก็สามารถดูการ์ตูน สารคดีเรื่องโปรดได้ตลอดเวลา

Netflix คือหนึ่งในผู้ให้บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงรูปแบบต่างๆที่สามารถแบ่งกันดูได้ทั้งครอบครัว ซึ่งจัดแบ่งเนื้อหาให้กับคนทุกวัย แต่ละคนสามารถเข้าถึงเนื้อหาของตัวเองได้จากอุปกรณ์หลายเครื่องพร้อมๆ กัน จึงให้ลูก ดูNetflix ผ่านแท๊ปเล็ต ขณะที่คุณแม่ดูซีรีย์เกาหลีได้ แถมจะเลือกดูที่ไหน เวลาใดก็ได้ ดูไม่จบดูต่อได้ไม่ต้องเริ่มใหม่ เพียงแต่มี “อินเตอร์เน็ต”

Must Read : 12 การ์ตูน Netflix สำหรับเจ้าตัวเล็ก

Must Read :รวมหนังดี สารคดีน่าดู ซีรีส์ netflix คัดเฉพาะสำหรับคุณแม่

เมื่อลูกเข้าถึงเนื้อหาและเลือกดูเองได้อย่างอิสระ ทำให้พ่อแม่หลายบ้านกังวลว่า สิ่งที่ลูกกำลังดูเหมาะสมกับวัยหรือไม่ กลัวว่าลูกดูเนื้อหารุนแรง ดูต่อเนื่องมากเกินไป หรือแอบเข้าไปดูหนังของคุณพ่อคุณแม่โดยไม่ตั้งใจ แล้วแบบนี้จะป้องกันอย่างไรดี

Parental Control  เครื่องมือดูแลลูก ดูNetflix อย่างปลอดภัย

การตั้งเงื่อนไขก่อนที่จะให้ลูก ดูNetflix  เป็นสิ่งที่ควรทำตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อให้ลูกเรียนรู้ข้อตกลงและป้องกันปัญหาจากการชมสื่อไม่เหมาะสมซึ่งดีกว่าการ “ห้าม” “ต่อว่า” ที่ทำได้ยากกว่ามาก Parental Controlเป็นฟีเจอร์ที่ Netflix ออกแบบให้เป็นเครื่องมือสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ใช้วางกฎเกณฑ์และควบคุมเนื้อหาให้เหมาะสมกับลูกแต่ละวัยผ่าน Browser www.netflix.com/browse จากทั้งคอมพิวเตอร์ และแท็ปเล็ต  (ไม่สามารถแก้ไขผ่านapplication) Amarin baby & Kids ได้รวบรวมวิธีใช้ Parental Control ทำตามกันง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 

ดูNetflix

  1. ตั้งโปรไฟล์สำหรับเด็กโดยเฉพาะ

หลังจากคุณแม่สมัครสมาชิก Netflix แล้ว สามารถตั้งโปรไฟล์ให้ลูกโดยเฉพาะ ด้วยการกรอกอายุของลูก หากอายุไม่เกิน 7 ขวบ จะถูกจัดอยู่ในโหมด “มุมเด็ก”  ซึ่งในหมวดนี้จะมีเฉพาะเนื้อหาที่เหมาะกับวัยนี้เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรายการทีวี และภาพยนตร์ ขณะเดียวกันลูกยังสามารถเลือกเองได้ว่าจะดูเนื้อหาจาก “หมวด” ใด (กรณีมีลูกหลายคน สามารถแยกตั้งโปรไฟล์ของเด็กแต่ละคนได้)

ดูNetflix

 

  1. ตั้งค่าการจำกัดการรับชม

Netflix จะแบ่งเรตติ้งเป็น 5 ระดับ ได้แก่ “ดูได้ทุกวัย” “ผู้ชมอายุ 7 ปีขึ้นไป” “ผู้ชมอายุ 13 ปีขึ้นไป”  “ผู้ชายอายุ 16 ปีขึ้นไป” และผู้ชมอายุ 18 ปีขึ้นไป” แต่อาจมีเนื้อหาบางส่วนที่พ่อแม่เห็นว่าไม่เหมาะกับลูก และอยากปิดกั้นออกไป ก็สามารถเข้ามาตั้งค่าการจำกัดการรับชม เพิ่มได้ด้วยตัวเอง

โดยเข้าไปที่ฟังก์ชั่น “บัญชี” เลือก “โปรไฟล์ของลูก” จากนั้นเลือก “การจำกัดการรับชม” คุณแม่สามารถคลิ๊กเลือกเรตติ้งเนื้อหาที่เหมาะกับลูกได้เจาะลึกมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะตั้งโปรไฟล์ลูกเป็นเด็ก 7 ขวบ แต่คุณแม่เลือกให้ลูกดูเฉพาะเนื้อหาในเรตติ้ง “ดูได้ทุกวัย” ก็ทำได้ ไม่จำเป็นต้องดูตามวัยที่ระบุเท่านั้น

 

อ่านวิธีควบคุมเนื้อหาของ Netflix ให้เหมาะกับลูกแต่ละวัย หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up