รวมหนังดี สารคดีน่าดู ซีรีส์ netflix คัดเฉพาะสำหรับคุณแม่

ติดตามสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดมาหลายเดือน ทำเอาแม่นอยด์ ห่วงลูกติด  ห่วงสามีออกไปทำงานเอาเชื้อไวรัสกลับมาฝาก เหนื่อยนักก็พักก่อน ! ชวนแม่ปลดปล่อยความเครียด ความกังวลใจง่ายๆ แบบไม่ต้องออกนอกบ้าน Amarin Baby & Kids จัดมาให้ รวมลิสต์หนังดี สารคดีน่าตามกับ ซีรีส์ netflix  ฟีลกู้ด  คนเป็นแม่ดูแล้วอิน ฟินลืมเครียด

รวมหนังดี ซีรีส์ netflix คัดให้โดนใจแม่ ดูจนตาแฉะ เลี่ยงโควิด-19

แม่ฟูลไทม์ แม่ทำงานที่ต้องwork from home ตามมาตรการลดการกระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19  ซึ่งเป็นวิธีการป้องกันโรคได้ดี แถมยังมี “อิสระเรื่องเวลา “มากขึ้น สามารถแบ่งเวลาทำงาน แบ่งเวลาเล่นกับลูก และยังเหลือเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อนกาย ผ่อนคลายจิตใจจากสถานการณ์รอบตัว

การดูหนังสือ ซีรีส์เรื่องโปรดเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่แม่ยุคใหม่ชื่นชอบ แค่มีอินเตอร์เน็ต มือถือหรือทีวีในเวลาที่พักจากการเลี้ยงลูก ก็สนุกได้แบบไม่ต้องออกจากบ้าน ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านกันยาวๆแบบนี้ ขอแนะนำภาพยนต์ และ ซีรีส์ netflix จาก แอพลิเคชั่นความบันเทิงยอดฮิต ซึ่งมีเรื่องราวที่เข้าถึง “หัวอกคนเป็นแม่” ให้เลือกชมอยู่หลายเรื่อง ทั้งแนวตลก แนวครอบครัว ดูแล้วอมยิ้ม และสารคดีที่จะทำให้แม่เข้าใจลูกมากขึ้น มีเรื่องอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ชวนแม่มาดู  7 ซีรีส์ netflix หนังดี คลายเครียด

 

 

บ๊ายบายแม่จ๋า   Hi Eye. MaMa

ซีรีย์ Romantic Comedy ที่คุณแม่สายเกาต้องไม่พลาด เป็นเรื่องราวของชายูริ (รับบทโดย คิมแทฮี) หญิงสาวที่กลายเป็นผี หลังจากเสียชีวิตมา 5 ปี แล้วได้โอกาสในการกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง แต่มีเวลาอยู่บนโลกที่จะได้กลับไปอยู่กับลูกสาวและสามีเพียง 49 วันเท่านั้น ขณะที่สามีของเธอ โจคังฮวา ได้แต่งงานใหม่ไปแล้วต้องกลับมาเจอกับภรรยาที่เสียชีวิตไปอีกครั้ง

แม่ๆจะได้ลุ้นกับภารกิจกลับมาพิชิตใจสามีอีกครั้ง กับเรื่องราวความรัก ความผูกพันระหว่างแม่กับลูกสาวที่เธอเฝ้าคิดถึง รับรองว่า ดูแล้วอิน น้ำตาซึมๆ แน่นอน

รู้ก่อนดู

 • ซีรีส์ใหม่เอี่ยม ดูตอนใหม่ไปพร้อมๆกับประเทศเกาหลีใต้
 • ความยาวเฉลี่ยตอนละ 1ชั่วโมง 10
 • เสียงต้นฉบับภาษาเกาหลี ไม่มีพากษ์ภาษาไทย
 • มีคำบรรยายภาษาไทย

 

MUST READ : 5 ซีรีส์เกาหลีงานดี ดูกี่ทีก็ฟิน

สายลับข้างบ้าน  Terius Behind Me

ซีรีย์ Romantic Thriller จากเกาหลี ที่เล่าเรื่องราวของ โกแอริน คุณแม่ลูกแฝดต้องสูญเสียสามีอย่างลึกลับและกะทันหัน  ในช่วงเวลายากลำบากนี้ เธอได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน คิมบอม ชายหนุ่มลึกลับที่มาอาศัยอยู่ข้างบ้าน ซึ่งเคยสายลับจากหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ ที่เลือกเก็บตัวเงียบๆหลังต้องเสียคนรักไป แต่เขายื่นมือเข้ามาช่วยแม่ม่ายแสนสวยนี้เพราะอะไร จะสามารถคลี่คลายปริศนาการตายได้หรือไม่ แล้วความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจะเป็นไปได้หรือไม่

งานนี้ แม่ๆคงต้องลุ้นกันตัวโก่ง นอกจากปลื้มกับพระเอกสุดหล่อ มาดเท่ห์ แล้วยังต้องเอาใจช่วยคุณแม่ลูกสองให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปพร้อมกัน  สนุกลุ้นระทึกแบบนี้ คุณแม่สายเกาต้องไม่พลาดนะคะ

รู้ก่อนดู

 • เรื่องนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 2561 มีทั้งหมด 32 ตอน แต่ ซีรีย์ Netflix มีให้ชมในซีซั่น  1 ทั้งหมด 16 ตอน
 • ความยาวเฉลี่ยตอนละ 1ชั่วโมง
 • เสียงต้นฉบับภาษาเกาหลี ไม่มีพากษ์ภาษาไทย
 • มีคำบรรยายภาษาไทย

 

MUST READ :3 ข้อดีของ การกอดลูก สิ่งอุ่นใจที่สุดที่พ่อแม่ควรมอบให้

เวิร์คกิ้งมัม ยอดคุณแม่มือใหม่ Workin Moms

ซีรีส์แนว Comedy หาดูยากที่นำเสนอชีวิตของ “แม่ทำงาน” ผ่านมุมมองของแม่ 4 คนในเมืองโทรอนโตแสนวุ่นวาย ที่ต้องพยายามอย่างที่สุดเพื่อสร้างสมดุลระหว่างการทำงาน กับการเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด พวกเธอจะต้องพบเจอกับสถานการณ์คับขันต่างๆ ทั้งการปั๊มนนมในห้องน้ำออฟฟิศ ความผิดหวังต่อสามี หรือความพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อการเติบโตด้านการงาน ซึ่งสร้างทั้งความผิดหวัง เหน็ดเหนื่อย และเจ็บปวดให้กับคนเป็นแม่อย่างเลี่ยงไม่ได้ กับคำถามว่าทั้งหมดที่ “แม่ทำงาน” ทำนี้เพื่อใคร?

“ชีวิตจริงบนหน้าจอ” ของคุณแม่หลายๆคน ที่ดูแล้วถึงกับลุกมาตะโกนว่า “นี่แหละชีวิตฉัน” พร้อมกับดื่มด่ำกับความสุขของ “การเป็นแม่” ที่คนเป็นแม่เท่านั้นจะได้สัมผัส

รู้ก่อนดู

 • ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งหมด 13 ตอน
 • เสียงต้นฉบับภาษาเกาหลี ไม่มีพากษ์ภาษาไทย
 • มีคำบรรยายภาษาไทย

 

 

อ่าน หนัง- ซีรีส์ Netfilx เอาใจแม่ เซฟไว้ดูคลายเครียด ต่อหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X AmarinBabyAndKids