ลูกผมน้อย

ลูกผมน้อย คุณแม่ช่วยได้ด้วย 5 วิธีนี้!

event
ลูกผมน้อย
ลูกผมน้อย

ลูกผมน้อย ทำไงดี? อีกหนึ่งปัญหาที่คุณแม่กังวล โดยเฉพาะกับลูกสาว Amarin Baby & Kids จึงมีวิธีทำให้ลูกผมดกแก้ปัญหา ลูกผมน้อย หรือผมยาวช้า มาฝากค่ะ

เชื่อว่ามีคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านอาจมีความกังวลเรื่อง เส้นผมของลูก อยู่ไม่มากก็น้อย และถ้ายิ่งลูกน้อยเข้าสู่ในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโตด้วยแล้ว บางครั้งหลายมีอาการเส้นเว้าๆ แหว่งๆ ศีรษะเริ่มบางจากผมร่วง รวมทั้งปัญหาอื่นๆ ซึ่งแท้จริงแล้ว เส้นผมในวัยเด็กก็เหมือนเส้นผมของผู้ใหญ่ เพียงแต่มีลักษณะที่แตกต่างกันไปบ้างตามแต่ละบุคคล

ลูกผมน้อย ลูกผมบาง ยาวช้า เพราะอะไร?

ผมของลูก ในช่วงขวบปีแรกนั้น บางคนก็จะดูผมบางเหมือนตาแก่หัวล้าน แต่ขณะที่บางคนก็มีผมดกดำสวยจนเป็นที่น่าอิจฉา ซึ่งผมที่คุณแม่เห็นในตอนแรกเกิดนี้ เป็นแต่ผมไฟหรือชั่วคราว เท่านั้น เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งก็จะค่อย ๆ หลุดร่วงไปเอง ทำให้ดูแหว่ง ๆ อย่างที่คุณพ่อคุณแม่เคยยินประเพณี โกนผมไฟ เมื่อเด็ก 1-2 เดือน เพื่อเป็นการรับขวัญเด็ก ซึ่งอีกนัยหนึ่งก็เพื่อทำให้ผมของลูกดูไม่แหว่งไปในตัวด้วย แต่การโกนผมไฟเป็นเพียงแค่ช่วยให้หนังศีรษะสะอาดขึ้นเท่านั้น ไม่ได้ช่วยให้ผมลูกดกขึ้นแต่อย่างใด ซึ่งผมจริง ๆ ถาวรของลูกนั้น จะเริ่มขึ้นตั้งแต่อายุได้ประมาณ 6 สัปดาห์ ขึ้นไป แต่ในเด็ก บางคนอาจจะช้ากว่านั้น

ลูกผมน้อย

การเปลี่ยนแปลงของเส้นผมเด็ก

1. มาจากทางพันธุกรรมหากพ่อแม่หรือปู่ย่าตายาย มีสีผมและลักษณะของเส้นผมเป็นแบบไหน ลูกก็มักจะมีเส้นผมแบบเดียวกัน เช่น ผมหยักศก ผมตรง ผมหนา หรือผมบาง รวมถึงการมีผมหงอกก่อนวัยด้วย

2. เกิดจากเม็ดสี ซึ่งในเรื่องของ สีผม สีผิว และสีตา มักมีความสัมพันธ์กัน คือหากมีเม็ดสีที่ผิวหนังมาก เม็ดสีที่ผมและที่ตาก็จะมีมากเช่นกัน จึงอาจจะเห็นได้จากเด็กที่มีผมสีผมดกดำมักมีผิวสีเข้ม และตาสีเข้ม เช่น สีดำ หรือสีน้ำตาล

 

อ่านต่อ >> “สาเหตุที่ลูกผมน้อย” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up