5 Must have items ตัวช่วยในการเลี้ยงลูกในยุคดิจิทัล สำหรับคุณแม่มือใหม่

เชื่อว่า “คุณแม่” ทุกคนล้วนอยากเลี้ยงลูกให้เติบโตสมวัย มีพัฒนาการที่ดี แต่การเลี้ยงลูกในสมัยนี้อาจไม่ใช่เรื่องง่ายๆ โดยเฉพาะกับคุณแม่มือใหม่แบบคุณ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คุณแม่หลายๆคน จะเลือกมองหาเครื่องมือมาช่วยในการเลี้ยงดูเจ้าตัวน้อย เพื่อให้ชีวิตการเลี้ยงลูกของคุณราบรื่นขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยคุณแม่อีกทางหนึ่ง วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ไอเท็มที่คุณแม่มือใหม่ควรมีในยุคดิจิทัลนี้กันค่ะ

1. Today for Tomorrow Mobile Application
ในยุคดิจิตัลที่ทุกอย่างหมุนไปอย่างรวดเร็ว มันคงไม่ยากสำหรับคุณแม่มือใหม่อย่างคุณที่จะเข้าถึงแหล่งข้อมูลในอินเตอร์เน็ต นั่งค้นคว้า เสาะหาข้อมูลการเลี้ยงลูกได้เองอย่างมากมายนับไม่ถ้วน หากคุณมีเวลาเพียงพอ!!

แต่เอาเข้าจริง ด้วยสภาพสังคมและชีวิตในยุคปัจจุบันของคุณแม่อย่างเราๆ อาจจะไม่ง่ายขนาดนั้น ดังนั้น ตัวช่วยของคุณในเวลานี้คงหนีไม่พ้น แอปสุดฮิตของคุณแม่มือใหม่ อย่าง Today for Tomorrow  ที่เปรียบเสมือนคู่มือการเลี้ยงลูกที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหา ด้านพัฒนาการและโภชนาการ กิจกรรมที่เหมาะสมกับคุณและลูกน้อย พร้อมเคล็ดลับสุดพิเศษที่คุณต้องอยากรู้ และสิ่งที่แอปนี้ให้ได้มากกว่าเพื่อช่วยให้ชีวิตคุณง่ายมากขึ้น คือการนำเสนอข้อมูลที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี มีประโยชน์ ถูกต้อง นำไปใช้ได้จริง และที่สำคัญมีความแม่นยำตรงกับความต้องการของทั้งคุณและเจ้าตัวเล็กตามช่วงวัยที่เหมาะสม

รู้แบบนี้แล้วว่ามีตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตคุณแม่ง่ายขึ้นขนาดนี้ เราขอแนะนำให้เป็นหนึ่งในไอเท็มลำดับต้นๆ ที่คุณแม่ควรมีติดสมาร์ทโฟนไว้เลยค่ะ รับประกันด้วยยอดดาวน์โหลดมากกว่า 250,000 ครั้ง แล้วนั้น ยังเป็นอีกหนึ่งแอปเลี้ยงลูก ที่ได้รับการรีวิวและเป็นที่นิยมสูงมากๆ ในหมู่คุณแม่ในขณะนี้อีกด้วย (ติดตามกิจกรรมจาก Today for Tomorrow Application ร่วมลุ้นของรางวัลได้ที่เพจ Hi-Family Club นะคะ)

2. กล้องวงจรปิด ตามติดชีวิตลูกน้อย

หมดปัญหากับวันที่งานบ้านรัดตัวจนไม่มีเวลาปลีกตัวมาหาลูก เพราะหนึ่งในตัวช่วยเลี้ยงลูกสำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่เราอยากแนะนำ นั่นก้คือเจ้ากล้องวงจรปิด เพียงแค่ติดไว้ตามจุดต่างๆ ตามมุมที่เจ้าตัวเล็กโปรดปราน ด้วยเทคโนโลยีของกล้องวงจรปิดสมัยนี้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย Wifi ได้แล้ว ต่อไปไม่ว่าคุณแม่จะอยู่ส่วนไหนของบ้าน หรือกำลังยุ่งเหยิงสุดตัว ก็สามารถตามติดชีวิตลูกน้อยได้อย่างใกล้ชิดผ่านหน้าจอ ไม่มีทางหลุดพ้นไปจากสายตาคุณแม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ

3. นิทาน E-book สำหรับเด็ก

นอกจากการดูแลที่ไม่ให้ขาดตกบกพร่อง การเสริมสร้างพัฒนาการด้านไอคิวและอีคิวก็จำเป็นเช่นกันนะคะ คุณแม่มือใหม่สามารถเสริมได้ง่ายๆ ด้วยการอ่านนิทาน E-Book ให้ฟัง เพราะการอ่านนิทานมีประโยชน์มากมายต่อลูกน้อยจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ด้านภาษา ด้านจินตนาการ การฝึกสมาธิ รวมไปถึงทำให้คุณแม่กับลูกน้อยได้อยู่ด้วยกันมากขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญ การอ่านนิทานก็ไม่จำเป็นต้องอยู่บนทีนอนเสมอไป คุณแม่สามารถอ่านให้เจ้าตัวเล็กฟังได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม นิทาน E-Book จึงเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ อ่านเมื่อไหร่ก็ได้ มีภาพและเสียบประกอบที่ชัดเจน พกพาก็สะดวก เพียงแค่ดาวน์โหลดลงใน Tablet ก็ใช้ได้แล้วค่ะ

4. นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ

อีกหนึ่งไอเท็มสำหรับคุณแม่มือใหม่ต้องมี มันไม่ใช่แค่นาฬิกาข้อมือที่มีแค่ฟังก์ชั่นธรรมดาช่วยบอกเวลา แต่มันมาพร้อมกับ GPS ที่จะคอยระบุตำแหน่งของลูกน้อยได้ผ่านตัวรับสัญญาณปลายทางที่ติดไว้กับชุดของเจ้าตัวเล็กให้คุณแม่คอยสอดส่องดูแลตลอดเวลา พร้อมส่งสัญญาณเตือนทันทีเมื่อลูกน้อยอยู่ไกลจากคุณแม่ตามระยะทางที่กำหนดไว้ แถมยังสามารถตรวจจับอุณหภูมิร่างกาย หรือวิเคราะห์สุขภาพผ่านการเคลื่อนไหวต่างๆ ของเจ้าตัวเล็กได้ด้วยนะคะ

5. Car Seat สำหรับนักเดินทางตัวจิ๋ว

ระหว่างที่คุณขับรถ นอกจากจะต้องมองถนนข้างหน้าแล้วยังจะต้องดูเจ้าตัวเล็กที่ซนเป็นลิงอยู่ข้างๆ อีกด้วย ไม่ว่าระยะทางจะใกล้หรือไกลก็เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดได้เสมอค่ะ ดังนั้น Car Seat ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ตอบโจทย์สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่รักการเดินทาง การเลือก Car Seat ที่ดีนั้น เราอยากแนะนำให้คุณโฟกัสไปที่ เรื่องวัสดุที่ใช้นั้นแข็งแรงหรือไม่ เจ้าตัวเล็กจะนั่งสบายหรือเปล่า รวมถึงไปฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ อย่างการปรับเอน การหมุนที่นั่ง และที่สำคัญตัวที่นั่งต้องระบายความร้อนได้ดี เพราะถ้านั่งแล้วร้อน เด็กจะไม่ชอบนั่งค่ะ ถ้าเลือกสิ่งที่ใช่ เจ้าตัวเล็กได้นั่งแล้วติดใจ เท่านี้การเดินทางระหว่างคุณแม่และลูกน้อยก็สมบูรณ์แบบแล้วค่ะ ปลอดภัย หายห่วง

จริงอยู่ที่การเลี้ยงลูกน้อยให้เติบโต มีสุขภาพแข็งแรง มีพัฒนาการที่ดี สามารถก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่มีคู่มือเลี้ยงลูกที่ถูกต้องตายตัว แต่เราเชื่อว่า ขึ้นชื่อคุณแม่มือใหม่อย่างคุณต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้เสมอค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up