สถานที่พาลูกเที่ยว

คัดมาแล้ว! สถานที่พาลูกเที่ยว 8 จังหวัด สุดประทับใจ โดยพ่อเอก

Alternative Textaccount_circle
event
สถานที่พาลูกเที่ยว
สถานที่พาลูกเที่ยว

ฉลองเทศกาลปลดล็อค ตอนที่แล้วเราเอาจังหวัดที่ปูนปั้นกับปั้นแป้งเคยไปเที่ยวแล้วชอบ ในระยะเดินทางไปไม่เกิน 3 ชั่วโมงจาก กรุงเทพฯ มาฝาก งวดนี้ขอแนะนำ สถานที่พาลูกเที่ยว ในจังหวัดที่เดินทางเกิน 3 ชั่วโมง มาทำให้ใจหวิวและเท้าสั่นกันนะครับ จะเน้นที่ๆ อาจจะไม่ยอดนิยม แต่ไปแล้วถูกใจเรา (ที่เที่ยวยอดนิยมของแต่ละจังหวัด ทุกท่านทราบกันอยู่แล้ว)

สถานที่พาลูกเที่ยว 8 จังหวัด สุดประทับใจ

1.  ภูเก็ต (หาดไม้ขาว)

หาดไม้ขาว ภูเก็ต
หาดไม้ขาว ภูเก็ต

ภูเก็ต เป็นจังหวัดที่ไปแล้วมีความสุข เราไปภูเก็ตมา 2-3 หน แต่ทีเด็ดของเราคือ ทริปไปพักที่พักที่หาดไม้ขาวซึ่งเราพักในโรงแรมที่มีสวนน้ำด้วย ดังนั้นเราก็เข้าสวนน้ำตั้งแต่เปิด 10.00 น. จนปิด 17.00 น. ตัวดำเมี่ยมแต่คุ้มสุดๆ สไลเดอร์โหดๆ ทุกตัวพี่ปูนปั้นเล่นหมด จนป๊าแปลกใจ ที่เด็ดของหาดไม้ขาวคือ คนไม่มาก ตอนเย็นๆ นอนชิลๆ สงบดี และ วิวเครื่องบินขึ้นลงก็ให้เก็บภาพงามๆ ได้ และอย่าลืมทานโอ้เอ๋วนะเออ

2. เชียงใหม่ (เขื่อนแม่งัด)

พาลูกเที่ยว เขื่อนแม่งัด เชียงใหม่
พาลูกเที่ยว เขื่อนแม่งัด เชียงใหม่

เชียงใหม่ –  ต้องเขื่อนแม่งัดเลยฮะ นั่งเรือออกไปนั่งแพทานอาหาร ชมบรรยากาศ โอ๊ยสุดยอด ไปเชียงใหม่มากี่ทีไม่เคยไปที่นี่ จนกระทั่งมีลูก นั่งแช่บนแพในเขื่อนแม่งัดชิลๆ วันฝนตก ภาพนี้ไม่มีวันลืม

3. เชียงราย (ไร่สิงห์)

zipline ที่เชียงราย
zipline ที่เชียงราย

เชียงราย – ที่นี่อาจจะไม่ใช่ที่แปลกแต่ประทับใจ คือ zip line ที่ไร่สิงห์วัดใจปูนปั้นในวัย 5 ขวบกว่า ใครจะคิดว่า พี่เขาจะกล้าลงเดี่ยว zip line ที่นั่นสูงและยาวพอควรทีเดียว แถมขอซ้ำจนป๊าต้องบอกว่าตังหมด และถ้ามีโอกาสต้องไปเทศกาลบอลลูน มันจะอยู่ในความทรงจำของลูกไปตลอด ยิ่งได้ขึ้นบอลลูนด้วยหละก็แจ่มเลย และอีกที่คือที่ยอดนิยมของผู้ใหญ่แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับเด็ก แต่ผมไม่ลืมตอนที่ปูนปั้นกับปั้นแป้งมองลงไปเห็นเมฆก้อนมหึมาลอยต่ำกว่าจุดที่ตัวเองยืนแล้วร้องโอ้วออกมา หาโอกาสพาไปดูเมฆที่ภูชี้ฟ้า และสุดท้ายถ้ำขุนน้ำนางนอน ที่เด็กทุกคนควรไปเห็นสักครั้ง

พาลูกเที่ยว เทศกาลบอลลูน
พาลูกเที่ยว เทศกาลบอลลูน

 

พาลูกเที่ยว เทศกาลบอลลูน
ขึ้นบอลลูนกับครับ

4. บุรีรัมย์ (ปราสาทเมืองต่ำ)

พาลูกเที่ยว บุรีรัมย์
ปราสาทเมืองต่ำ บุรีรัมย์

บุรีรัมย์ – จริงๆ เราไปเพราะผมไปลงวิ่ง full marathon แต่คนและบรรยากาศที่บุรีรัมย์ทำให้ลูกๆ และเราหลงรัก ปราสาทเมืองต่ำ​เป็นอีกที่ที่น่าเที่ยวมีศิลปะงามๆ อีกมากแต่มักไม่อยู่ในแผนที่ท่องเที่ยวทั้งที่ลงจากพนมรุ้งนิดเดียว​ไม่ถึง20นาที​ เงียบสงบถ่ายรูปสบาย และอีกหนึ่งประสบการณ์บนเขากระโดงที่เคยเป็นปากปล่องภูเขาไฟ ทำให้เด็กๆ ตื่นเต้นเมื่อเห็นหินภูเขาไฟรูพรุนลอยน้ำได้ ส่วนสนามของทีมปราสาทสายฟ้าก็ทำให้เด็กๆ ได้เสื้อสวยๆ กลับบ้าน และอย่าพลาดศูนย์อนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำและนกกระเรียนพันธุ์ไทยที่ได้ปีนหอคอยส่องกล้องเห็นนกกระเรียนตัวเป็นๆ

ศูนย์อนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำและนกกระเรียนพันธุ์ไทย
ศูนย์อนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำและนกกระเรียนพันธุ์ไทย

5. สุโขทัย (อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย)

พาลูกเที่ยว สุโขทัย
พาลูกเที่ยว สุโขทัย

สุโขทัย – เพิ่งเคยไปหนเดียวในชีวิตเมื่อปีที่แล้ว แต่ทุกคนในครอบครัวบอกว่าปีหน้าจะไปใหม่ เพราะบรรยากาศปั่นจักรยานในกรุงศรีสัชนาลัยนั้นได้ทั้งความสงบ งาม และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ส่วนพิพิธภัณฑ์แห่งชาติรามคำแหงก็รวบรวมโบราณวัตถุชนิดที่เกินตำราเรียนไปมาก เราได้เห็นพระพุทธรูปปางแปลกๆ มากมาย มาสุโขทัยก็อย่าพลาดประสบการณ์การพิมพ์พระ และแวะไปเที่ยววิถีชาวบ้านที่ บ้านนาต้นจั่น (ปล. เมืองเก่าสุโขทัยเองคงไม่ต้องบอกให้แวะหรอกนะครับ)

ปั่นจักรยาน สุโขทัย
ปั่นจักรยาน ที่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย

6. กาญจนบุรี (สังขละบุรี)

พาลูกเที่ยว กาญจนบุรี

กาญจนบุรี – จริงๆในตอนที่แล้วเราก็พูดถึงกาญฯ แต่จะเป็นภาพในเมืองที่ไม่เกิน 3 ชั่วโมงเดินทาง หนนี้เราจะบอกให้ไป ป้อมปี่ สังขละบุรี ด่านเจดีย์สามองค์ (ต้องไปเห็นกับตา หากใครเคยจินตนาการถึงเจดีย์องค์ใหญ่ 3 องค์เรียงกัน) และ น้ำตกเกริงกาเวียร์ (ไม่ได้คาดหวังมากตอนไป แต่พอไปแล้วชอบมาก)

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

7. สงขลา ( มัสยิดกลาง หาดใหญ่)

พาลูกเที่ยว หาดใหญ่
พาลูกเที่ยว หาดใหญ่

สงขลา – ไปสงขลาก็ต้องมาหาดใหญ่ มัสยิดกลางในยามแสงกำลังดี ให้ความรู้สึกเหมือนได้ถ่ายกับทัชมาฮาล (แม้ไม่เคยไปทัชมาฮาลมาก็ตาม ฮ่าๆๆ) น้ำตกโตนงาช้างอาจจะไม่ใหญ่โตมากและไม่ใช่แหล่งที่เที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวจะนึกถึงเมื่อมาเที่ยวหาดใหญ่ แต่ก็ได้บรรยากาศที่ต่างออกไปนะเออ

8. ชัยภูมิ (ปลูกป่าภูหลง)

ปลูกป่าภูหลง ชัยภูมิ
ปลูกป่าภูหลง ชัยภูมิ

ชัยภูมิ – เราไปมา 2 ปีติดๆ กัน เพื่อไปปลูกป่าภูหลง ต้นลำน้ำชี ซึ่งเกิดไฟป่าธรรมชาติเกือบทุกปี เป็นกิจกรรมของท่านหลวงพ่อไพศาลวิสาโล วัดป่าสุคะโต และวัดป่ามหาวัน ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีมากสำหรับเด็กทั้งเรื่องปลูกป่า และการเข้าวัดป่าทั้ง 2 แห่ง นอกจากนั้น สถานที่พาลูกเที่ยว สวยๆ ของชัยภูมิที่เราจะต้องแวะคือ มอหินขาว, น้ำตกตาดโตน และจุดชมวิวผาหัวนาค

จริงๆ มีอีกหลายจังหวัด สถานที่พาลูกเที่ยว ที่ลูกๆ ไปแล้วสนุกแต่ไปตามจุดเช็คอินยอดนิยม แต่ก็น่าสนุกทั้งนั้น ทั้ง อุดรธานี (หนองประจักษ์), นครสวรรค์ (ปากน้ำโพ-พาสาน ต้นน้ำเจ้าพระยา), พิษณุโลก (ไหว้พระพุทธชินราช) เลือกกันได้หรือยังเอ่ยว่า วันหยุดหน้าพาลูกไปเที่ยวไหนดี


>>แวะไปดู รอยยิ้มหวานฉ่ำ ที่มีแจกฟรีทุกวันได้ที่เฟซบุ๊ค

หมุนรอบลูก – พี่ปูนปั้น กับ น้องปั้นแป้ง นะครับ<<

ปูนปั้น ปั้นแป้ง พ่อเอก
ปูนปั้น ปั้นแป้ง พ่อเอก เพจหมุนรอบลูก

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บัตรไทยแลนด์ มิวเซียม พาส 299 บาท พาลูกเที่ยวพิพิธภัณฑ์เข้าฟรี! ได้ทั่วไทย

เอาใจคนมีลูก 5 โรงแรมที่มี kids club ใน 5 จังหวัดท่องเที่ยว

เช็คลิสต์! ยาสำหรับเดินทาง พาลูกเที่ยว พกยาอะไรบ้าง?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up