ครีมทาท้องลาย

ครีมทาท้องลาย 10 แบรนด์ ผิวนุ่ม เนียน รับมือรอยแตกลายให้อยู่หมัด

account_circle
event
ครีมทาท้องลาย
ครีมทาท้องลาย

ครีมทาท้องลาย 10 แบรนด์ ผิวนุ่ม เนียน รับมือรอยแตกลายให้อยู่หมัด

คุณแม่พอได้เห็นท้องตัวเองขยายขนาดขึ้นเรื่อยๆ ก็ต้องตื่นเต้นกับลูกน้อยที่กำลังเติบโตขึ้นอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกัน ร่องรอยที่ไม่คาดคิดบนหน้าท้องก็อาจเกิดขึ้นตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ใช่แล้วค่ะ หน้าท้องแตกลาย เป็นหนึ่งในปัญหาผิวกวนใจคุณแม่ตั้งแต่ตอนตั้งท้องไปจนถึงหลังคลอด ครีมลดรอยแตกลายของผิว เลยเป็นอีกตัวช่วย ที่จะรักษาและกอบกู้ผิวที่ขยายออกให้ยังเนียนเรียบและชุ่มชื่น หมดกังวลกับรอยแตกลายกวนใจ ทีมแม่ขอแนะนำ ครีมทาท้องลาย 10 แบรนด์นี้ มาดูว่ามีตัวไหนที่คุณแม่จะโดนใจบ้าง 

ครีมทาท้องลาย หรือ ครีมลดรอยแตกลาย รอยแตกลายเป็นแผลเป็นชนิดหนึ่งที่พัฒนาขึ้นเมื่อผิวหนังของเรายืดหรือหดตัวอย่างรวดเร็ว จนทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินที่รองรับผิวของเราแตกออก ครีมนี้จะช่วยป้องกันการแตกตัวของผิวผ่านส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นต่าง ๆ รวมทั้งไปกระตุ้นเซลล์ ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน หากใช้เป็นประจำก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดหรือลดเลือนรอยแตกลายได้

ครีมทาท้องลาย

เลือก ครีมลดรอยแตกลาย แบบไหนดี

 • หลีกเลี่ยงส่วนผสมของ วิตามินเอสังเคราะห์ เนื่องจากอาจส่งผลต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสแรก ที่อาจเป็นเหตุให้ถึงขั้นพิการได้ เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกครีมลดรอยแตกลายสำหรับคนตั้งครรภ์โดยเฉพาะ 
 • เนื่องจากผิวบริเวณท้องที่บางขึ้น จึงต้องระวังเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอันตราย หรือระคายเคืองต่อผิว เช่น สีย้อม สารปิโตรเคมี พาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอมสังเคราะห์ เป็นต้น
 • ควรมีส่วนผสม อนุพันธ์วิตามินซี ที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวและสร้างคอลลาเจน Fibroblast Growth Factor (FGF) และ Epidermal Growth Factor (EGF) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน, Allantoin และ Silanol ที่ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ให้ยืดหยุ่น และ Folate ที่ช่วยสร้างเซลล์ผิว 
 • ควรมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่น เช่น Ceramide, Hyaluronic Acid, Trehalose, Squalane, Uric Acid, Glycerin รวมทั้งช่วยปลอบประโลมผิว บำรุงผิว เช่น โกโก้ และเชียบัตเตอร์ 

 

 1. Cocoro Tokyo แบรนด์คุณภาพจากญี่ปุ่น มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก คาโมมายล์ การบูรและอัลลันโทอิน ให้กลิ่นสดชื่นเป็นเอกลักษณ์ เนื้อสัมผัสเป็นออยล์เย็นๆ มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนรอยแตกลาย เพิ่มความยืดหยุ่นและความเรียบเนียนของผิว คงความชุ่มชื่น และยังช่วยลดรอยแผลหรือคีลอยด์จากแผลผ่าตัดได้ด้วย ใช้ได้ทั้งบริเวณหน้าท้อง หน้าอก ต้นขา และก้น 

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.cocorohanako.com/

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.cocorohanako.com
 1. Bunne & Mamalade ครีมบำรุงผิวเข้มข้นเป็นพิเศษสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ เนื้อเป็นบัตเตอร์ มีส่วนผสมออร์แกนิก ทั้งเชียร์บัตเตอร์และน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาติ ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ บำรุงและเสริมสร้างให้ผิวแลดูมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ลดรอยแตกจากการตั้งครรภ์ ผิวจึงดูเรียบเนียนสุขภาพดี นอกจากนี้เนื้อครีมยังไม่มีน้ำหอม และไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย 

ข้อมูลเพิ่มเติม https://bunnemamalade.com/

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก https://bunnemamalade.com/
 1. Palmer’s ผลิตภัณฑ์จากสหรัฐอเมริกา การันตีความปลอดภัยเพราะผ่านการทดสอบ FDA อย่างเป็นทางการจากแพทย์ในสหรัฐอเมริกา ใช้ได้ยาวตั้งแต่อายุครรภ์ 1 เดือนถึงช่วงหลังคลอด เนื้อครีมซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น โกโก้บัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าว เชียบัตเตอร์ และวิตามินอี ช่วยบำรุงโดยเฉพาะผิวบริเวณหน้าท้อง ปกป้องไม่ให้ผิวแตกลายจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของครรภ์คุณแม่ 

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/palmersthailand/

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก https://web.facebook.com/palmersthailand/

 

 1. Bio-Oil ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับผิวมีริ้วรอยและขาดความชุ่มชื้นโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชธรรมชาตินานาชนิด เช่น คาเลนดูล่า ลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ และคาโมไมล์ อุดมไปด้วยวิตามินเอและอี ทำให้ผิวเรียบเนียน น่าสัมผัส รวมทั้ง PurCellin Oil™ ทำให้มีเนื้อที่บางเบาซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย ลดรอยแตกลาย แผลเป็น ฟื้นฟูผิวให้นุ่มชุ่มชื้น อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย และมีกลิ่นหอมผ่อนคลายด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.bio-oil.com/th

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.bio-oil.com/th
 1. Provamed ครีมบำรุงสูตรเข้มข้นพิเศษ เกลี่ยง่าย หอมอ่อนๆ มาพร้อมส่วนผสมของสารสกัดจากพืชธรรมชาตินานาชนิด เช่น Calendula, Linden, Cornflower, Hypericum และ Chamomile Ext ช่วยบำรุงผิวที่บอบบางแพ้ง่ายได้อย่างอ่อนโยน ลดอาการระคายเคือง ทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นสู่ผิว ช่วยบำรุงเพื่อป้องกันและลดเลือนรอยแตกลาย โดยเฉพาะบริเวณท้อง ทรวงอก สะโพก ต้นขา เหมาะสำหรับผิวช่วงตั้งครรภ์และหลังคลอด รวมทั้งผิวที่เกิดปัญหาจากความอ้วน น้ำหนักเกิน

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.provamed.co.th

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.provamed.co.th/
 1. Jergens Shea Butter แบรนด์บำรุงผิวจากประเทศออสเตรเลีย เนื้อโลชั่น ซึมเร็ว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ผสานด้วยเทคโนโลยี Hydraluncence ที่ให้ความชุ่มชื้น บำรุงลึก มีคอลลาเจนและ Elastin ที่ช่วยกระชับผิวและเพิ่มความยืดหยุ่น ไม่แห้งกร้าน ลดปัญหาผิวเหี่ยวย่นก่อนวัยได้ดี เหมาะใช้บริเวณที่มีโอกาสเกิดปัญหาเซลลูไลท์ หรือรอยแตกลาย เช่นบริเวณ ต้นแขน ต้นขา สะโพก และหน้าท้อง

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.jergens-th.com/

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก http://www.jergens-th.com/

 

 1. Clarins ครีมยอดนิยมที่จัดการกับรอยแตกลายอย่างได้ผล ช่วยลดเลือนรอยแตกได้ถึง 4 ด้าน ทั้งความกว้าง ความยาว ความลึกและความเข้ม นอกจากนี้ยังมี Glycyrrhetinic จากชะเอม ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ จึงช่วยปลอบประโลมผิว บรรเทาความรู้สึกไม่สบายผิว ไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึง ด้วยการนวดเป็นวงกลม เน้นบริเวณที่อาจเกิดรอยแตกลาย เช่น ท้อง ต้นขา บั้นท้าย ทรวงอก เพื่อประสิทธิภาพในการจัดการรอยแตกลายอย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.clarins.co.th/

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.clarins.co.th/
 1. Pureen ครีมลดรอยแตกลายแบบเนื้อครีมบางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ มีส่วนผสมของ Algisium C Organic Olive Oil และ Shea Butter ช่วยต่อต้านการสร้างอนุมูลอิสระ คืนความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน ลดรอยแตกลาย ริ้วรอยดูจางลง เรียบ เนียน กระชับ ปกป้องผิว โดยเฉพาะผิวหนังที่เกิดการขยายตัวจากการตั้งครรภ์ หรือการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และได้รับการดูแลพิเศษ

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.pureen.co.th/

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก http://www.pureen.co.th/
 1. Burt’s Bees แบรนด์จากสหรัฐอเมริกา รู้จักกันดีจากลิปทาริมฝีปากเพื่อความชุ่มชื้น ครีมทาลดรอยแตกลายจึงมาพร้อมครีมเข้มข้น อุดมด้วย Shea Butter น้ำมันมะกอก น้ำมันโรสฮิป และวิตามินอี ซึมลงลึกสู่ผิวได้ไว ช่วยในการบำรุงผิว ป้องกันผิวแตกลาย เป็นสูตรไร้กลิ่น ปราศจากสารปิโตรเคมีและสารสังเคราะห์ต่างๆ ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์ และไฮโปอัลเลอร์เจนิค จึงไม่เป็นอันตรายต่อผิว ใช้ทาระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่น ทาหลังคลอดก็ช่วยให้ความรู้สึกผิวกระชับ และคงความชุ่มชื้น

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.burtsbees.co.th/

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.burtsbees.co.th/
 1. Refer สูตร Whitening Stretchmark Remover ครีมเนื้อเข้มข้น หอมละมุนอ่อนๆ และทาแล้วซึมซาบอย่างรวดเร็ว อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น เชียบัตเตอร์ ใบบัวบก ว่านหางจระเข้ ดอกคาโมไมล์ โรสฮิป เป็นต้น ตรงเข้าบำรุงถึงผิวชั้นใน ช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิว คืนความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง จึงทำให้ลดรอยแตกลายได้ดี และยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้  

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.fcpco.com/

ครีมทาท้องลาย
ขอขอบคุณภาพจาก https://www.fcpco.com/

ขอบคุณข้อมูลจาก

productnation, Cottonbaby

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ครีมทาท้องคุณแม่ ต้องเริ่มทาเมื่อไร ทาแบบไหนกันท้องลายได้ชัวร์

ครีมทาท้องลายยี่ห้อไหนดี ที่ควรใช้ตั้งแต่เริ่มท้อง คุณแม่ทั่วประเทศเทใจให้ Palmer’s เป็นแบรนด์ในดวงใจ

รีวิว ครีมทาท้อง ป้องกันผิวแตกลาย ยี่ห้อไหนใช้ดีบ้าง ?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up