ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ อวกาศอยู่ไม่ไกล เที่ยวได้ในกรุงเทพ

Alternative Textaccount_circle
event

อวกาศอยู่ไม่ไกล เที่ยวได้ในกรุงเทพ

ถ้าพูดถึงเรื่องดวงดาวและอวกาศ ท้องฟ้าจำลองคงเป็นสถานที่แรกๆ ที่เรานึกถึง และเชื่อว่าหลายคนคงมีความผูกพันกับที่นี่ เพราะท้องฟ้าจำลองอยู่กับพวกเรามานานกว่า 50 ปีแล้ว

ปัจจุบันท้องฟ้าจำลองกรุงเทพใช้เครื่องฉายที่แสดงภาพดวงดาวบนท้องฟ้าของประเทศใดก็ตาม ตามวันและเวลาที่ต้องการ โดยมีความสามารถฉายดาวฤกษ์ได้ 9,000 ดวง ฉายดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดาวเคราะห์ 5 ดวง เคลื่อนผ่านกลุ่มดาวต่างๆ ฉายภาพกลุ่มดาว ทางช้างเผือก กระจุกดาว ดาวหาง ดาวตก เมฆ แสงรุ่งอรุณ แสงสนธยา แสดงการเกิดสุริยุปราคา จันทรุปราคา เส้นศูนย์สูตร เส้นสุริยวิถี เส้นเมอริเดียน ระบบสุริยะ และโลกหมุนรอบตัวเอง ซึ่งในเดือนมกราคมนี้ทำการฉายหนังสารคดีเพื่อการศึกษาเรื่องกลับไปดวงจันทร์กันเถอะ (Back to the moon for good) ใครฝันอยากไปเหยียบดวงจันทร์ห้ามพลาด! เพราะคุณจะได้ออกเดินทางสู่ดวงจันทร์พร้อมเหล่านักสำรวจแบบใกล้ชิดสุดๆ

 

เมื่อได้ดูดาวกันจบอย่าเพิ่งรีบกลับบ้าน เพราะที่นี่คือศูนย์วิทยาศาตร์เพื่อการศึกษา ยังมีแหล่งเรียนรู้อีกมากมายให้คุณสนุกกันทั้งครอบครัว ใครอยากเป็นนักบินอวกาศต้องมาลองขึ้นเครื่องเล่นที่นิทรรศการอาคาร 2 (อาคารจำหน่ายบัตรเข้าชม) ผู้เล่นจะได้รับรู้ถึงความเป็นอิสระ ไร้ทิศทาง คล้ายกับตนเองลอยเคว้งคว้างอยู่ในยานอวกาศ ส่วนเด็กๆคนไหนสนใจเรื่องสัตว์น้ำให้ไปที่นิทรรศการอาคาร 3 มหัศจรรย์ชีวิตในสายน้ำ ซึ่งมีการจัดแสดงสัตว์น้ำอยู่หลายชนิด เดินออกจากอาคารนี้แล้วก็ไปเรียนรู้เรื่องพลังงานแสงอาทิตย์กัน แต่ถ้ายังไม่จุใจ เดินข้ามถนนไปอีกนิดจะเจออาคารนิทรรศการ 4 สำหรับน้องเล็กให้ตรงไปที่ชั้น 6 นิทรรศการเมืองเด็ก ที่นี่เขาสร้างให้เด็กๆได้สนุกกันอย่างเต็มที่ ก่อนกลับอย่าลืมแวะเซย์กู๊ดบายกับพี่ไดโนเสาร์ที่ชั้น 2 ด้วยล่ะ

 

ที่ตั้ง : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลอง 928 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ (ติด BTS เอกมัย)

ปิดให้บริการ วันอังคาร-วันศุกร์ รอบฉาย 11.00 น. และ 14.00 น., วันเสาร์ – วันอาทิตย์ รอบฉาย 11.00 13.00 14.00 และ 15.00 น. (ปิดวันจันทร์) ส่วนอาคารนิทรรศการเปิดบริการ 09.00 – 16.30 น.

อัตราค่าบริการ เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2391-0544, 0-2392-0508, 0-2392-1773

www.sciplanet.org

 

ท้องฟ้าจำลอง (1) ท้องฟ้าจำลอง (2) ท้องฟ้าจำลอง (3)

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up