ครีมทาท้อง

รีวิว ครีมทาท้อง ป้องกันผิวแตกลาย ยี่ห้อไหนใช้ดีบ้าง ?

Alternative Textaccount_circle
event
ครีมทาท้อง
ครีมทาท้อง

รู้ไหมคะว่า ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวแตกลายตอนท้องได้ คุณแม่ที่กำลังเตรียมตัว  ตั้งครรภ์ หรือ  พึ่งเริ่มตั้งครรภ์ในช่วงไตรมาสแรก แนะนำให้ดูแลทาบำรุงผิวทุกวันด้วย “ครีมทาท้อง” เพื่อป้องกันการเกิด “ผิวแตกลาย”

โดยเฉพาะกับผิวบริเวณหน้าท้อง หน้าอก สะโพก ต้นขา จะง่ายต่อการแตกลาย เนื่องจากเมื่อขนาดครรภ์ เพิ่มขึ้น รูปร่าง และผิวจะยืดขยายออก ซึ่งวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้ผิวแห้ง คัน แตกลายที่ได้ผลดี คือบำรุงถนอมผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาค่ะ  วันนี้เลยเลือกผลิตภัณฑ์ทาผิวสำหรับคนท้อง มารีวิวทั้งหมด 6 ยี่ห้อ ขอบอกว่าใช้ดี จนต้องบอกต่อ ไปดูกันค่ะว่ามียี่ห้อ ไหนบ้าง…

 

ครีมทาท้อง 6 ยี่ห้อ ที่อยากให้แม่ท้องได้ลองใช้!!

ิีbunne&mamalade ANTI-STRETCH MARK

1. bunne & mamalade ANTI-STRETCH MARK BELLY BUTTER

ขอเริ่มที่ “บัน แอนด์ มาม่าเลด แอนตี้ สเตรทซ มาร์ก เบลลี่ บัตเตอร์” เป็นครีมทาท้องที่ดังมาก มีคุณแม่รีวิว กันเยอะเลยในโซเซียล เสียงส่วนใหญ่บอกว่าใช้ดี จนต้องลองใช้บ้าง ซึ่งได้ใช้แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ

ความพิเศษของ bunne & mamalade คือมีความอ่อนโยนต่อผิวมากๆ คุณแม่ไม่ต้องกังวลว่าทาครีมลงบนผิวบริเวณหน้าท้องแล้วจะกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์ เพราะส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ปราศจากสารอันตรายต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น Paraben ,MIT , BIT , CMIT , Petrolatum , Mineral Oil , Lanolin , Fragrance , Color , Silicone , Alcohol

3 ส่วนผสมเด่นของ “บัน แอนด์ มาม่าเลด แอนตี้ สเตรทซ มาร์ก เบลลี่ บัตเตอร์”

 • ORGANIC COCONUT OIL จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียบนุ่ม มีสุขภาพผิวดี
 • ORGANIC AVOCADO OIL ทำหน้าที่ลดการเกิดรอยแตกลาย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว
 • ORGANIC GRAPE SEED OIL เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอย ลดอาการผิวแห้ง

ว้าว !! เห็นอาหารผิวที่ได้จากครีมบัตเตอร์ bunne & mamalade แล้ว คุณแม่ท้องคนไหนยังไม่ได้ใช้ ต้องลองซื้อมาใช้แล้วล่ะค่ะ รับรองใช้แล้วไม่ผิดหวังค่ะ 

bunne&mamalade ครีมทาท้อง

มาดูเนื้อครีมของ bunne & mamalade เป็นครีมเนื้อบัตเตอร์เข้มข้น ที่มีส่วนผสมของ “เชียบัตเตอร์” และ “น้ำมันจากพืชพรรณธรรมชาตินานาชนิด” สิ่งที่ชอบหลังจากได้ใช้ทาบำรุงผิว

1. เนื้อครีมบัตเตอร์เข้มข้น แต่ทาผิวได้ง่าย เนื้อครีมซึมซาบลงสู่ผิวเร็ว

2. ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ รู้สึกสบายผิว

3. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวฉ่ำน้ำอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผิวไม่แห้ง

4. ช่วยฟื้นบำรุง เสริมสร้างให้ผิวมีความยืดหยุ่น

หลังจากใช้ครีม bunne & mamalade หมดกระปุก ขอให้คะแนนความพึ่งพอใจ (การให้คะแนนมาจากการใช้จริงส่วนตัว) 
ขอให้คะแนน 10/10 ตรงที่เนื้อครีมเข้มข้น แต่ทาผิวเกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว 

หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังเตรียมตัวตั้งครรภ์ หรืออยู่ระหว่างตั้งครรภ์ อยากมีผิวพรรณสุขภาพดี ผิวแข็งแรงมากขึ้น หมดปัญหาผิวแห้งแตกลาย แนะนำให้ทาบำรุงผิวหน้าท้อง ต้นขา สะโพกและหน้าอกด้วย “บัน แอนด์ มาม่าเลด แอนตี้ สเตรทซ มาร์ก เบลลี่ บัตเตอร์” เป็นประจำทุกวันตอนเช้าและก่อนนอนค่ะ สนใจผลิตภัณฑ์ คลิก www.bunnemamalade.com

 

PALMER’S COCOA BUTTER FORMULA TUMMY BUTTER

2. PALMER’S COCOA BUTTER FORMULA TUMMY BUTTER    

ถูกใจคุณแม่ หรือสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งมากๆ แน่นอนค่ะ เพราะ ปาล์มเมอร์สูตรโกโก้บัตเตอร์ ทัมมี่ บัตเตอร์ เนื้อครีมจะ มีความเหนียวเข้มข้นมาก เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว  ป้องกันการเริ่มขยายตัวของรอยแตกลายของผิว

สำหรับคุณแม่ท้องที่ปกติผิวไม่ได้แห้งมาก แต่อยากใช้ ปาล์มเมอร์สูตรโกโก้บัตเตอร์ ดูแลผิวในช่วงตั้งครรภ์  เพื่อให้การทา ครีมซึมลงบนผิวง่ายขึ้น เนื่องจากเนื้อครีมบัตเตอร์จะแข็งๆ หน่อย แนะนำให้ใช้ช้อน หรือไม้ สำหรับตักเนื้อครีมขึ้นมาค่ะ  จากนั้นให้วอร์มเนื้อครีมลงบนผิวมือก่อน แล้วค่อยทาครีมลงบนผิวที่เสี่ยงต่อการ แห้งแตก อย่างผิวหน้าท้อง สะโพก ฯลฯ

PALMER’S COCOA BUTTER จะมีส่วนผสมของ

 • Cocoa Butter & Shea Butter มอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นผิว
 • Vitamin E & Argan Oil เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่ช่วยป้องกันรอยแตกลาย 
 • Collagen & Elastin ช่วยให้ผิวแข็งแรง และมีความยืดหยุ่น 

จากที่ได้ลองใช้ “ปาล์มเมอร์สูตรโกโก้บัตเตอร์ ทัมมี่ บัตเตอร์” กระปุกนี้ ส่วนตัวคิดว่า เหมาะกับประเภทผิวที่ แห้งมากหน่อย เพราะหลังจากทาครีมให้ซึมลงบนผิวแล้วจะรู้สึกว่าเนื้อครีมเป็นไขบางๆ เคลือบผิว มีความเหนอะๆ ที่ผิวนิดๆ ถ้าคนที่ผิวปกติ และไม่ได้ต้องการความเข้มข้นมาก อาจต้องใช้เป็นสูตรอื่นๆ ของผลิตภัณฑ์ทาผิวต่างๆ ค่ะ

PALMER’S COCOA BUTTER FORMULA TUMMY BUTTER

เนื่องจากใช้ครีมปาล์มเมอร์ ทัมมี่ บัตเตอร์ไปได้ครึ่งกระปุก เป็นครีมจาก 1 ใน 6 ยี่ห้อ ที่ยังใช้ไม่หมด  ขอให้คะแนนความพึ่งพอใจ (การให้คะแนนมาจากการใช้จริงส่วนตัว) 
ขอให้คะแนน 8/10 เพราะเนื้อครีมมีความแข็ง ทาแล้วรู้สึกเหนอะหนะที่ผิว  

ที่สำคัญยังเป็นสูตรที่ปราศจากสาร Mineral Oil , Parabens และ  Phthalates ด้วยค่ะ คุณแม่ที่กำลังเตรียมตัวตั้งครรภ์ หรืออยู่ระหว่างตั้งครรภ์ ก็ลองหา “ปาล์มเมอร์สูตรโกโก้บัตเตอร์ ทัมมี่ บัต เตอร์” มาบำรุงผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้น ป้องกันผิวแตกลาย สนใจผลิตภัณฑ์ คลิก www.palmers.com

 

ครีมทาท้อง BUDDING YOUTH HAPPY BELLY BUTTER

3. BUDDING YOUTH HAPPY BELLY BUTTER

แค่เปิดกระปุกก็หอมแล้ว “บัดดิ้ง ยูธ แฮปปี้ เบลลี่ บัทเทอะ” มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เนื้อครีมของบัดดิ้ง ยูธ แฮปปี้ฯ นุ่มมาก เมื่อทาสัมผัสลงบนผิว เกลี่ยง่าย เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวได้เร็ว คุณแม่ท้องที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ น่าจะถูกใจกับบัดดิ้ง ยูธ แฮปปี้ เบลลี่ บัทเทอะ กระปุกนี้ค่ะ

BUDDING YOUTH HAPPY BELLY BUTTER เนื้อครีมเข้มข้น มีส่วนผสมหลักของ

 • เชียร์ บัตเตอร์  ให้ควมชุ่มชื้นผิว 
 • อโวคาโด บัตรเตอร์ ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และความยืดหยุ่นให้กับผิว ช่วยป้องกันการเกิดรอยแตกลาย

ที่สำคัญคุณแม่ท้องใช้ได้อย่างสบายใจ เพราะไม่มีสวนผสมของ Paraben , Petrolatum , Phthalates , Alcohol , Artificial Color และ Animal ingredient

คะแนนความพึ่งพอใจ (การให้คะแนนมาจากการใช้จริงส่วนตัว) ขอให้คะแนนที่ 8.5/10 โดยส่วนตัวชอบครีมที่ไม่มีกลิ่น สำหรับบัดดิ้ง ยูธ แฮปปี้ เบลลี่ บัทเทอะ กลิ่นหอมฉุนไปสักหน่อยสำหรับเรานะคะ 

BUDDING YOUTH HAPPY BELLY BUTTER

 

BURT’S BEES MAMA BEE BELLY BUTTER

4. BURT’S BEES MAMA BEE BELLY BUTTER

เบลลี่บัทเทอร์จากธรรมชาติสูตรไร้กลิ่น ช่วยรักษาความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิวคุณแม่ในช่วงการ ตั้งครรภ์ เป็นครีมทาบำรุงผิวอีกกระปุกที่มีเนื้อครีมนุ่มมาก เกลี่ยทาที่ผิวได้ง่าย และซึมลงผิวเร็ว

มาดูที่ส่วนผสมหลักของ “เบิร์ตส์ บีส์ มาม่า บีส์ เบลลี่ บัทเทอร์” ก็จะมีเป็น

 • Shea Butter และ Vitamin E ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวนุ่ม ไม่แห้ง

สำหรับครีมทาท้องของเบิร์ตส์ บีส์ เขาบอกเลยว่าเป็นธรรมชาติ 99.0% และไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว อย่าง Parabens , Phthalates , Petrolatum และ SLS คุณแม่ ท้องใช้ทาผิวได้อย่างปลอดภัยค่ะ

คะแนนความพึ่งพอใจ (การให้คะแนนมาจากการใช้จริงส่วนตัว) ขอให้คะแนนที่ 9.5/10 เป็นครีมที่ไม่มีกลิ่น ตรงนี้ชอบมาก แต่นิดเดียวถึงแม้จะทาแล้วซึมลงผิวง่าย แต่ก็ยังทิ้งความเหนอะๆ ที่ผิวนิดหน่อยค่ะ 

ครีมทาท้อง BURT’S BEES MAMA BEE BELLY BUTTER
เพื่อช่วยให้คุณแม่รู้สึกสบายผิวในระหว่างตั้งครรภ์ ผิวมีความยืดหยุ่น แนะนำให้ทา BURT’S BEES MAMA BEE BELLY   BUTTER ให้ทั่วท้องทุกครั้งหลังอาบน้ำ หรือบ่อยเท่าที่ต้องการค่ะ สนใจผลิตภัณฑ์ คลิก www.burtsbees.com

 

ครีมทาท้องแตกลาย i Knew

5. i Knew

คุณแม่ท้องหลายๆ คน น่าจะคุ้นเคยกับครีมทาท้องแตกลาย “ไอนิว” กันมาบ้าง แต่สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่กำลังเตรียมตั้งครรภ์ หรือเริ่มมีครรภ์อ่อนๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ครีมทาบำรุงผิวอะไรดี ไอนิว ก็เป็นหนึ่งในครีมทาท้อง ที่น่าใช้มากค่ะ

ไอนิว ครีมทาท้องสูตร Double Moist Power ใช้ได้ตั้งแต่รอยแตกลาย เข่าด้าน ข้อศอกด้าน รวมถึงปัญหาผิวแห้ง เพราะมีมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว

มาดูส่วนผสมของครีม “i Knew ” จะมีส่วนผสมหลัก คือ

 • สารสกัดจาก ใบบัวบก ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น
 • วิตามิน E และ คอลลาเจน ช่วยบำรุงผิวให้เนียน นุ่ม กระชับขึ้น

คะแนนความพึ่งพอใจ (การให้คะแนนมาจากการใช้จริงส่วนตัว) ขอให้คะแนนที่ 8/10 เนื้อครีมมีกลิ่นหอมฉุนหนักไปสักหน่อยค่ะ 

ครีมทาท้องลาย i Knew
ส่วนเนื้อสัมผัสของครีมไอนิว คือเข้มข้น แต่มีความนุ่ม ทาผิวเกลี่ยง่าย ซึมลงสู่ผิวได้เร็ว และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยค่ะ คุณแม่ท้องที่ไม่อยากมีผิวแห้งแตกลาย ทั้งผิวหน้าท้อง ต้นขา สะโพก รอยข้อพับต่างๆ ไม่แห้งกร้าน “i Knew” ลองใช้กันค่ะ สนใจผลิตภัณฑ์ คลิก https://www.facebook.com/iknewclub  

 

ครีมทาท้อง lamoon
6. lamoon ANTI-STRETCH MARK CREAM

ละมุน แอนตี้-สเตร็ทช์ มาร์ค ครีม เป็นอีกตัวที่ใช้เพิ่งหมดไปค่ะ หลายคนบอกว่าเนื้อครีมไม่มีกลิ่น แต่เราว่า เมื่อวอร์มครีมลงที่ผิวแล้ว จะได้กลิ่นอ่อนๆ จากส่วนผสมของเนื้อครีมที่มาจากวัตถุดิบธรรมชาติ เนื้อครีมมีความเข้มข้น เวลาทาลงบนผิวจะเห็นเป็นสีขาวๆ เหมือนว่าจะซึมลงผิวยาก แต่ไม่เลยค่ะ เนื้อครีมซึมง่าย และ ไม่เหนอะผิว

สำหรับ “ละมุน แอนตี้-สเตร็ทช์ มาร์ค ครีม” จะมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่เป็นออร์แกนิคทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น  

 • Rice Bran Oil , JoJoba Oil , Safflower Seed Oil , Sweet Almond Oil , Evening Primrose Oil , Olive Fruit Oil ช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน ผิวมีความแข็งแรงพร้อมรองรับการยืดขยายจากอายุครรภ์ที่เพิ่มขึ้น

คะแนนความพึ่งพอใจ (การให้คะแนนมาจากการใช้จริงส่วนตัว) ขอให้คะแนนที่ 9/10 กลิ่นอ่อนๆ ของเนื้อครีม ทาผิวแล้วให้ความรู้สึกหายใจไม่โล่งโปร่ง  

lamoon ANTI-STRETCH MARK CREAM
คุณแม่สามารถใช้ทาบำรุงผิวได้อย่างปลอดภัย เพราะปราศจาก Petro-Chemicals , Propylene  Glycol , Silicone , Retinoid or Vitamin A , Parabens

เพื่อป้องกันผิวแห้งแตกลาย อาการคันผิวระหว่างตั้งครรภ์ “lamoon ORGANIC ANTI-STRETCH MARK CREAM” คุณแม่ท้องต้องลองใช้กันนะคะ สนใจผลิตภัณฑ์ คลิก WWW.LAMOONBABY.COM

สรุปคะแนนครีมทาท้องทั้ง 6 ยี่ห้อ 

1. 10/10 บัน แอนด์ มาม่าเลด แอนตี้ สเตรทซ มาร์ก เบลลี่ บัตเตอร์

2. 8/10 ปาล์มเมอร์สูตรโกโก้บัตเตอร์ ทัมมี่ บัตเตอร์

3. 8.5/10 บัดดิ้ง ยูธ แฮปปี้ เบลลี่ บัทเทอะ

4. 9.5/10 เบิร์ตส์ บีส์ มาม่า บีส์ เบลลี่ บัทเทอร์

5. 8/10 ไอนิว

6. 9/10 ละมุน แอนตี้-สเตร็ทช์ มาร์ค ครีม

สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ครีมทาท้อง ทั้ง 6 ยี่ห้อนี้ โดยส่วนตัวใช้แล้วชอบ และผลิตภัณฑ์ก็มีคุณสมบัติในการดูแลปกป้องปัญหาผิวแห้งแตกลายได้ดีจริงๆ บางยี่ห้อใช้มาก่อนจะตั้งครรภ์ และตลอดการตั้งครรภ์ ก็ใช้สลับเปลี่ยนกัน กระปุกนี้หมด ลองกระปุกใหม่ ยี่ห้อใหม่ คือครีมทาท้องแตกลาย ไม่จำเป็นจะต้องทาเฉพาะตอนท้องนะคะ แนะนำว่าสามารถใช้ทาผิวในชีวิติประจำวันได้เลย ไม่ว่าจะก่อนท้อง ระหว่างท้อง หรือหลังคลอดลูกแล้ว ก็ยังใช้ได้ต่อเนื่องค่ะ ทาผิวได้ตลอดทั้งวัน ยิ่งบำรุง ผิวยิ่งชุ่มชื้น เนียน นุ่มน่าสัมผัส

สภาพผิว ความแข็งแรงของผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน ฉะนั้นเพื่อป้องกันผิวแห้ง รอยแตกลาย ไม่ให้เกิดขึ้นขณะตั้งครรภ์ การทาบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับผิวคนท้องโดยเฉพาะ เป็นวิธีดูแลผิวที่ดีที่สุดค่ะ และทั้งหมดนี่คือ ที่สุดของเรากับ 6 ยี่ห้อ ครีมทาท้องแตกลาย ที่อยากให้คุณแม่ท้อง และสาวทุกคนได้ลองใช้กันค่ะ

ครีมทาท้อง

 

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความอื่นๆ คลิกที่ภาพด้านล่างค่ะ 

คนท้องกินยาพาราได้ไหม คนท้องกินยาอะไรได้บ้าง ยาที่คนท้องห้ามกิน มีอะไรบ้างเช็กเลย!

9 ผลไม้เพิ่มน้ำนม แม่หลังคลอดน้ำนมน้อย ต้องกิน!

ไม่ต้องรอคลอด! 9 วิธีกระตุ้นพัฒนาการ ทารกในครรภ์ สร้างลูกฉลาด อารมณ์ดีได้ตั้งแต่อยู่ในท้อง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up