10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก

10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก

account_circle
event
10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก
10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก

เครื่องปั๊มน้ำนม เป็นของใช้จำเป็นสำหรับคุณแม่หลังคลอด ทำให้คุณแม่มีน้ำนมเก็บสำรองไว้เพื่อให้ลูกในช่วงเวลาที่ต้องการให้นมจากขวดแทนการให้จากเต้า และเป็นตัวช่วยสำหรับคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อย กลไกการทำงานของเครื่องปั๊มจะกระตุ้นร่างกายให้ผลิตน้ำนมออกมาสม่ำเสมอจนเพียงพอกับความต้องการของลูกน้อย นอกจากนี้เครื่องปั๊มน้ำนมยังแก้ปัญหาเรื่องหน้าอกของคุณแม่ที่มีอาการนมคัด นมแข็ง เต้านมอักเสบ อันมีสาเหตุมาจากน้ำนมด้วย หากน้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า อาการเจ็บปวดตีงที่หน้าอกจะรบกวนใจ ในบางรายอาการปวดอาจลามจากเต้าไปทั่วตัวจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เครื่องปั๊มน้ำนมในปัจจุบัน มีระบบการทำงานที่ช่วยให้คุณแม่สะดวกสบาย ใช้งานง่าย สามารถใช้งานเวลาไหนและที่ไหนก็ได้ และถูกออกแบบให้ทำงานนุ่มนวลกับเต้านมของคุณแม่ 

10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก

10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก

ประเภทของเครื่องปั๊มน้ำนม

เครื่องปั๊มน้ำนม สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ดังนี้

 • เครื่องปั๊มน้ำนมแบบธรรมดา หรือเครื่องปั๊มน้ำนมแบบคันโยก เป็นที่ปั๊มน้ำนมชนิดใช้แรงมือ เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีเวลามาก ควบคุมความเร็วและจังหวะการบีบได้ด้วยตัวเอง ไม่มีเสียงหรือเงียบเวลาปั๊มนม เวลาใช้ไม่รบกวนลูกขณะหลับ ราคาประหยัด เบา พกพาสะดวก ทำความสะอาดง่าย ข้อเสียคือ ปั๊มน้ำนมได้ทีละข้าง เวลาใช้เมื่อยมือ จึงทำให้ปั๊มน้ำนมได้ไม่เยอะ แรงมือไม่สม่ำเสมอ
 • เครื่องปั๊มน้ำนมแบบไฟฟ้า หรือแบตเตอรี่ แบบนี้สะดวก ทุ่นเวลาในการปั๊มน้ำนม คุณแม่สามารถเลือกใช้ทั้งแบบปั๊มน้ำนมทีละข้างหรือปั๊มพร้อมกันทั้ง 2 ข้าง ทำให้ปั๊มน้ำนมได้เยอะ มีเพียงพอต่อความต้องการของลูก ปั๊มน้ำนมได้เกลี้ยงเต้า มีแรงปั๊มคงที่  มีความเร็วที่สม่ำเสมอ ลดอาการเต้านมคัดตึง เต้านมอักเสบ มีโหมดการทำงานให้คุณแม่เลือกปรับได้ตามต้องการ ข้อเสียคือ มีราคาสูงกว่าเครื่องปั๊มน้ำนมแบบธรรมดา และบางรุ่นอาจมีเสียงดังรบกวนเวลาใช้งาน

คุณแม่หลายคนอาจเลือกใช้เครื่องปั๊มน้ำนมทั้ง 2 ประเภท สลับกันตามความสะดวก เพื่อให้ได้น้ำนมตามปริมาณที่ต้องการ รวมถึงสามารถปั๊มน้ำนมได้ในกรณีที่ไฟดับ แบตเตอรี่หมด หรืออยู่ในบริเวณที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า

ข้อดีของการใช้เครื่องปั๊มน้ำนม

 • ช่วยกระตุ้นเต้านมให้ผลิตน้ำนมได้มากขึ้นในช่วงแรก และสามารถผลิตน้ำนมเก็บสำรองไว้ให้กับลูกได้ตามต้องการ มีนมแม่ให้ลูกได้อย่างเพียงพอสม่ำเสมอ
 • ทำให้ลูกสามารถดูดนมจากเต้าคุณแม่ได้ง่ายขึ้น เพราะน้ำนมได้ถูกระบายออก ทำให้เต้านมนิ่มลง หากน้ำนมไม่ได้ระบายออกมาจะทำให้เต้าแข็งและใหญ่ทำให้ลูกดูดยาก
 • ช่วยถนอมเต้านมและช่วยลดการอักเสบของเต้านม เพราะน้ำนมได้ถูกระบายออก อาการเต้านมคัด นมแข็งจนอักเสบจะลดลง หรือไม่มีอาการเลย
 • มีน้ำนมที่สำรองเพียงพอให้คุณพ่อหรือพี่เลี้ยงสามารถป้อนนมแทนคุณแม่ได้ คุณแม่มีเวลาพักผ่อนเพิ่มขึ้น และใช้เวลาไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้

การเลือกเครื่องปั๊มน้ำนม

เครื่องปั๊มน้ำนมเป็นตัวช่วยกระตุ้นน้ำนมสำหรับคุณแม่ที่ต้องเตรียมน้ำนมให้พร้อมสำหรับลูก และทำให้ลูกได้รับน้ำนมจากคุณแม่อย่างเพียงพอ แต่การจะเลือกเครื่องปั๊มน้ำนมแบบไหนนั้น อยากให้คุณแม่พิจารณาเลือกโดยใช้ข้อมูลดังนี้

 • ประเภทของเครื่องปั๊มน้ำนม เลือกตามความชอบและการใช้งานของคุณแม่ ทั้งแบบธรรมดา หรือแบบไฟฟ้า หรือเลือกใช้ทั้ง 2 แบบ ตามความสะดวก
 • เลือกวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิวที่ได้รับการรับรอง หรือที่เป็น BPA Free ทำให้มั่นใจในความปลอดภัย ว่าไม่มีสารปนเปื้อนที่จะเป็นอันตรายต่อคุณแม่และลูกน้อย
 • เสียงของเครื่องปั๊ม เพราะเครื่องปั๊มน้ำนมที่มีเสียงดังจะไปรบกวนการพักผ่อนของลูก หรือถ้าจำเป็นต้องปั๊มข้างนอกก็จะไปรบกวนคนอื่น ๆ ควรเลือกที่มีระบบการทำงานเงียบ หรือมีเสียงเบา
 • เลือกระบบการทำงานในเครื่องปั๊มน้ำนมที่อำนวยความสะดวกให้คุณแม่ เครื่องปั๊มน้ำนมแบบไฟฟ้าควรจะมีโหมดในการใช้งานหลัก 3 โหมด คือ กระตุ้นน้ำนม ดูดน้ำนม และสลายท่อน้ำนมอุดตัน อาจมีรูปแบบการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น มีระบบการดูดที่นุ่มนวลไม่รู้สึกเจ็บ มีระบบป้องกันไม่ให้น้ำนมไหลย้อนกลับ
 • ประสิทธิภาพของแรงดูด และรอบดูด เครื่องปั๊มน้ำนมที่ดี จะต้องมีแรงดูดอย่างน้อย 200 mmHg รอบการดูดอย่างน้อย 40 – 60 รอบต่อนาที จึงจะใกล้เคียงการดูดของทารก ทำให้คุณแม่สามารถปั๊มน้ำนมได้นานเกิน 4 เดือน ลูกจะได้รับสารอาหารจากนมแม่อย่างเพียงพอ
 • เลือกขนาดของกรวยปั๊มนมให้เหมาะกับขนาดเต้านมและหัวนม รูปทรงกรวยปั๊มนมควรเข้ากับรูปทรงของเต้านม มีความนุ่มและยืดหยุ่นสูง
 • ขนาดของเครื่องปั๊มและความสะดวกต่อการพกพา สำหรับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกอยู่บ้านสามารถเลือกใช้เครื่องปั๊มน้ำนมที่มีขนาดใหญ่ แต่สำหรับคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านแล้วต้องปั๊มน้ำนมด้วย ควรใช้เครื่องปั๊มน้ำนมที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย
 • พลังงานที่ใช้กับเครื่องปั๊ม เครื่องปั๊มน้ำนมบางรุ่นใช้ไฟบ้านได้อย่างเดียว บางรุ่นใช้ได้ทั้งไฟบ้านและถ่าน บางรุ่นมีสายชาร์จสำหรับใช้ในรถยนต์ได้ด้วย หรือใช้กับ power bank ได้
 • มีการรับประกันหลังการขาย กรณีซื้อสินค้าไปแล้วมีปัญหา สามารถนำกลับมาเปลี่ยนได้หรือส่งซ่อมได้
 • ราคา เปรียบเทียบราคาและคุณภาพกับแบรนด์เดียวกันและแบรนด์อื่นๆ ถ้ามีหลักการทำงานและคุณภาพที่คล้ายกัน ก็ควรเลือกเครื่องที่ถูกกว่า

แนะนำ 10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่มนวลนมเกลี้ยงเต้า ใช้ดีจนคุณแม่หลงรัก

1. Malish รุ่น All New Plus by Malima Thailand

รุ่นใหม่ปรับปรุงล่าสุด ช่วยคุณแม่ปั๊มน้ำนมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เด่นเรื่องจังหวะการดูดเร็ว เกลี้ยงเต้าไว ช่วยเคลียร์ให้เต้าคุณแม่ไม่เป็นก้อน เป็นเครื่องปั๊มน้ำนมไฟฟ้าแบบมอเตอร์คู่ สามารถปรับแยกซ้ายขวาได้อย่างอิสระ มีแบตเตอรี่ในตัวสามารถใช้งานได้ถึง 5 รอบต่อการชาร์จเต็มที่หนึ่งครั้ง รุ่นนี้เสียงเงียบ น้ำหนักเบา มีโหมดการทำงาน 8 โหมด และมีนาฬิกาสำหรับเตือนการปั๊มครั้งต่อไป มีปุ่มหยุดชั่วคราวเพื่อให้คุณแม่กลับมาปั๊มได้โดยไม่ต้องเริ่มนับวินาทีแรก ตัวเครื่องมีปุ่มล็อกหน้าจอการทำงานช่วยป้องกันการเปลี่ยนโหมดการทำงานของเครื่องขณะที่เครื่องกำลังทำงาน รุ่นนี้เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีหัวนมเล็ก ทางแบรนด์มีบริการเลือกกรวยปั๊มนมให้ตรงกับขนาดหัวนมของคุณแม่ด้วย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/malishthailand/

10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/

 

2. Attitude Mom รุ่น Mirror Light

ตัวเครื่องจิ๋วดีไซน์เก๋ ระบบ 1 มอเตอร์ สามารถปั๊มคู่ หรือปั๊มเดี่ยวก็ได้ มีแบตเตอรี่ในตัวที่ความจุ 2,600 mAh น้ำหนักเบาเพียง 240.5 กรัม แรงดูดสูงสุด 450 mmHg เสียงการทำงานเครื่องเบาเพียง 45-66 เดซิเบล ชาร์จแบตเต็มใช้เวลา 4 ชม. สามารถใช้งานได้ 6-7 รอบ (รอบละ 30 นาที) มีฟังก์ชันการทำงาน 5 โหมด ได้แก่ โหมดดูดระบายน้ำนม โหมดนวดกระตุ้นเพิ่มน้ำนม โหมดเพิ่มการไหลของน้ำนมและบรรเทาอาการนมคัดตึง โหมดรีดน้ำนมให้เกลี้ยงเต้าช่วยป้องกันเต้านมอักเสบ และ โหมดช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนของน้ำนมดียิ่งขึ้น มีให้บริการคำปรึกษาก่อนและหลังการขาย รับประกันมอเตอร์และแบตเตอรี่ 12 เดือน มีเครื่องสำรองระหว่างส่งซ่อม กรณีซื้อก่อนคลอด ประกันจะเริ่มหลังคลอด เครื่องนี้ปั๊มน้ำนมได้เกลี้ยงเต้า คุณแม่หลายท่านชอบ บอกใช้งานได้ดี

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/attitudemom

10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/

 

3. Philips Avent รุ่น Comfort & Convenience

เครื่องปั๊มน้ำนมไฟฟ้าแบบคู่ที่สามารถใส่ถ่าน AA เเละถ่าน Energizer ได้ด้วย ใช้เทคโนโลยี Rhythmic Wave ปั๊มเป็นจังหวะคลื่น เอกสิทธิ์เฉพาะ Philips เท่านั้น เหมือนลูกดูดน้ำนมจากอกตามธรรมชาติ คุณแม่รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย เหมาะกับคุณแม่ทุกไลฟ์สไตล์ ทำให้การปั๊มน้ำนมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง สามารถปั๊มน้ำนมได้อย่างรวดเร็ว เสียงเงียบ ให้จังหวะการปั๊มที่ใกล้เคียงกับลูกดูดมากที่สุด ช่วยกระตุ้นการไหลของน้ำนมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฟังก์ชันใช้การสลับการดูด โดยเป็นการช่วยให้เต้านมอีกข้างหนึ่งได้พักในขณะที่กำลังปั๊มน้ำนมอีกข้างหนึ่ง ความนุ่มนวลของที่นวดกันกระแทกจะช่วยถนอมหน้าอกคุณแม่ สร้างประสบการณ์การปั๊มน้ำนมที่นุ่มนวล ลื่นไหล ไม่เจ็บเต้านม ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุปราศจากสาร BPA มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก มาพร้อมคุณสมบัติครบจบในตัว ให้คุณแม่ทำงานก็ดี ดูแลลูกก็ได้ไปพร้อมๆ กัน

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/Philips.AVENT.Thailand/?ref=page_internal

10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/Philips.AVENT.Thailand/

 

4. Melody Chubby

ตัวเครื่องสีฟ้าน่ารัก เป็นเครื่องปั๊มน้ำนมไร้สายที่บรรดาคุณแม่เรียกว่า “เครื่องปั๊มน้ำนมแบบแฮนด์ฟรี” เวลาปั๊มน้ำนมไม่ต้องจับ เครื่องกลมกลืนเนียน ๆ ใต้เสื้อผ้า ปั๊มน้ำนมได้ข้างละ 150 ml น้ำหนักเบาเพียง 350 กรัม แบตเตอรี่ความจุ 1,200 mAh แรงดูดสูงสุด 300 mmHg ปรับความแรงได้ 9 ระดับ มี 3 โหมดการทำงานให้เลือกใช้ ได้แก่ กระตุ้น ดูด และกระตุ้นสลับดูด หน้าจอ LED ขนาดใหญ่ คมชัด แสดงสถานะแบตเตอรี่และเวลา สั่งการด้วยระบบสัมผัส ตัวเครื่องวัสดุเป็น BPA Free รับประกัน 1 ปีหลังคลอด มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อม คุณแม่ส่วนใหญ่ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ สะดวกทำงาน สะดวกดูแลลูกพร้อมปั๊มน้ำนมตามรอบ ใช้แล้วละมุนไม่เจ็บเต้า อ่อนโยนกับหัวนม เสียงไม่ดัง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้งานง่าย แถมราคาก็น่ารักสำหรับคุณแม่ด้วย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/Melodybabythailand

เครื่องปั๊มนม

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/commerce/products/ปั๊มนมไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด-melody-chubby/

 

5. Spectra Dual Compact

เครื่องปั๊มน้ำนมไฟฟ้าดีไซน์สวย ตัวเครื่องเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 670 กรัม ระบบ 2 มอเตอร์ แยกการทำงานซ้ายขวาอย่างอิสระ Built-in Battery ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 2 ชั่วโมง ใช้งานง่ายด้วยโหมดการทำงานที่ไม่ซับซ้อน 3 โหมด คือ กระตุ้น ดูด และเคลียร์เต้า โดยโหมดเด่นของเครื่อง คือ Stimulate เเละ Sucking Mode เพิ่มปริมาณน้ำนมได้อย่างรวดเร็ว และยังถนอมหัวนม เพราะเลียนแบบการดูดของทารกตามธรรมชาติ คือ ดูด ปล่อย และพัก ช่วยให้รีดน้ำนมได้หมดเกลี้ยงเต้า อุปกรณ์กรวยปั๊มนมที่ได้รับ Patented Technology “Spectra Back-Flow Protect Function” เพื่อความสะอาดปลอดภัย ลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ของ Spectra เท่านั้น นอกจากนี้ยังการันตีคุณภาพจากสถาบันชั้นนำระดับโลกทั้งในยุโรปและอเมริกา เช่น FD, ISO13485, GMP Certifications ตัวเครื่องรับประกันศูนย์ไทย 1 ปี มีอะไหล่แท้บริการตลอดระยะเวลาการประกันและการใช้งาน มีฟังก์ชันครบและคุณภาพดีขนาดนี้ ครองใจคุณแม่นักปั๊มแน่นอน

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/spectrababythailand

เครื่องปั๊มนม

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/

 

อ่านต่อ.. 10 เครื่องปั๊มน้ำนม ปั๊มนุ่ม เบาสบายจนคุณแม่หลงรัก ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up