จัดอันดับเครื่องปั๊มนม

จัดอันดับเครื่องปั๊มนม 10 แบรนด์ ปั๊มเกลี้ยง เสียงเบา ฟังก์ชั่นครบ

Alternative Textaccount_circle
event
จัดอันดับเครื่องปั๊มนม
จัดอันดับเครื่องปั๊มนม

ปัจจุบันในท้องตลาดมีเครื่องปั๊มนมหลากหลายยี่ห้อมากมาย และก็มีหลายประเภทให้เลือกซื้อ คุณแม่หลาย ๆ ท่าน อาจจะมีประสบการณ์การใช้เครื่องปั๊มนมกันมาบ้าง หรือเครื่องปั๊มนมที่ใช้อยู่อาจจะยังไม่ตอบโจทย์มากนัก บางท่านอาจยังไม่เคยลองใช้ หรือกำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่ หากคุณแม่มีปัญหาในการเลือกเครื่องปั๊มนมอยู่นั้น วันนี้เราจะมา จัดอันดับเครื่องปั๊มนม พร้อมมีข้อมูลดี ๆ มาแบ่งปันว่า ก่อนจะซื้อเครื่องปั๊มนมควรต้องเลือกซื้อจากอะไรบ้าง  เลือกเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี

เครื่องปั๊มนมเป็นอุปกรณ์ที่เป็นตัวช่วยอันดับหนึ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องการให้ลูกน้อยได้ดื่มนมแม่อย่างต่อเนื่องให้นานที่สุดถึงแม้คุณแม่ต้องออกมาทำงานนอกบ้าน โดยเครื่องปั๊มนมจะช่วยทำให้คุณแม่ได้ปั๊มนมสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ทำให้เกิดอาการคัดเต้านม ซึ่งการที่คุณแม่ปั๊มนมอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยกระตุ้นน้ำนมให้ผลิตได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้คุณแม่สามารถเก็บสต็อกน้ำนมได้หากน้ำนมมีปริมาณมากพอ

จัดอันดับเครื่องปั๊มนม 10 แบรนด์ ปั๊มเกลี้ยง เสียงเบา ฟังก์ชั่นครบ

จัดอันดับเครื่องปั๊มนม

ประเภทของเครื่องปั๊มนม

เครื่องปั๊มนม แบ่งออกเป็น 2 ประเภท แต่ละประเภทนั้นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ให้คุณแม่ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ดังนี้

 1. เครื่องปั๊มนม แบบปั๊มมือ จะมีข้อดีคือ ราคาถูก ประหยัดค่าใช้จ่าย ใช้แรงมือในการบีบเพื่อปั๊มนมทำให้คุณแม่สามารถควบคุมแรงและจังหวะการในการปั๊มนมได้ด้วยตัวเองตามความชอบ และไม่มีเสียงรบกวน ส่วนข้อเสียโดยส่วนใหญ่จะสามารถปั๊มได้เพียงทีละข้างเท่านั้น ทำให้เสียเวลาในการปั๊มนมมากกว่าปั๊มพร้อมกันทั้ง 2 ข้าง และไม่เหมาะกับการปั๊มนมควบคู่กับให้ลูกดูดนมแม่ไปด้วยอีกข้าง
 2. เครื่องปั๊มนม แบบไฟฟ้า จะมีข้อดีคือ ปั๊มนมได้แบบอัตโนมัติ ทำให้คุณแม่ไม่เมื่อยมือ ใช้งานสะดวก รวดเร็วสามารถปั๊มเดี่ยวหรือปั๊มคู่ได้ตามความต้องการ มีนวัตกรรมใหม่ๆ ให้แม่สะดวกขึ้น เช่น ตั้งเวลาได้ โคมไฟเพิ่มแสงสว่างขณะปั๊มตอนกลางคืน โหมดจดจำการทำงาน มีให้เลือกหลายโหมด เพื่อให้เหมาะกับความต้องการ เช่น โหมดปั๊ม โหมดกระตุ้น และยังสามารถปรับความแรงในการปั๊มได้อีกด้วย ตัวเครื่องมีให้เลือกหลากหลายขนาด ช่วยให้เหมาะการใช้งานกับคุณแม่มากขึ้น ส่วนข้อเสียจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่มักมีความคงทน ใช้งานได้นาน มีเสียงการทำงานของตัวเครื่องอาจรบกวนลูกน้อยได้

 

วิธีเลือกซื้อเครื่องปั๊มนม

 1. รูปแบบการให้นมลูก

คุณแม่วางแผนที่จะใช้เครื่องปั๊มนมนี้อย่างไร จะใช้ปั๊มนอกเหนือจากการป้อนนมจากเต้านมหรือคุณแม่จะปั๊มและเก็บนมน้ำนม เพื่อทำสต๊อกให้ลูกน้อยมากแค่ไหน คุณแม่จะกลับไปทำงานใช่หรือเปล่า หรือคุณแม่จะต้องอยู่ห่างจากลูกน้อยเป็นเวลากี่วัน เพราะข้อมูลเหล่านี้จะประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมได้ตรงตามการใช้งาน

 1. เวลาในการปั๊มนม

คุณแม่อาจจะมีระยะเวลาในการปั๊มนมที่แตกต่างกัน ซึ่งเครื่องปั๊มนมบางประเภทอาจใช้งานง่ายกว่าและสามารถดึงน้ำนมได้เร็วขึ้น หากคุณแม่วางแผนที่จะปั๊มในที่ทำงานหรือไม่มีเวลามากในการปั๊มนม คุณแม่อาจต้องพิจารณาแบตเตอรี่หรือที่ปั๊มน้ำนมด้วยไฟฟ้าและควรเป็นแบบปั๊มคู่ ซึ่งจะช่วยปั๊มน้ำนมจากเต้านมทั้งสองเต้าได้ในเวลาเดียวกัน จะช่วยลดระยะเวลาที่ใช้ในการปั๊มนมได้ดี

 1. สถานที่ในการใช้เครื่องปั๊มนม

สถานที่ในการใช้งานเครื่องก็เป็นอีกตัวแปรที่มีผลต่อการเลือกใช้เครื่องปั๊มนม ถ้าเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือและแบบใช้แบตเตอรี่สามารถขนย้ายและใช้งานได้ง่ายในพื้นที่ขนาดเล็ก ในขณะที่ปั๊มไฟฟ้าจำเป็นจะต้องมีเต้ารับเพื่อการใช้งานในการปั๊ม ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นและน้ำหนักมากขึ้น คุณแม่บางคนอาจพบว่ามีการพกพาที่ไม่สะดวก

 1. สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายหรือพกพา

หากคุณแม่เป็นคนที่เดินทางบ่อยหรือวางแผนที่จะปั๊มนมในที่ทำงาน ควรจะพิจารณาซื้อเครื่องปั๊มนมที่มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย มีแบตเตอรี่ในตัวเครื่องปั๊มนมหรืออาจมีกระเป๋าใส่เครื่องปั๊มนมและอุปกรณ์ที่สามารถพกพาสะดวก แต่ถ้าหากคุณแม่วางแผนที่จะปั๊มในสถานที่เดียวกันทุกครั้ง คุณแม่ก็อาจไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับความสะดวกและง่ายในการพกพา

 1. ขนาดของกรวยปั๊มนม

คุณแม่ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนาดของกรวยปั๊มนมเป็นขนาดที่ถูกต้องสำหรับคุณแม่ ควรจะสามารถวางจุกนมไว้ที่กึ่งกลางด้านในของและควรพิจารณาดูว่าคุณแม่สามารถหาซื้อหรือเปลี่ยนได้ตามขนาดหรือพื้นผิวที่แตกต่างกันได้หรือไม่ เพื่อความสะดวกสบายสำหรับคุณแม่จะได้ไม่เจ็บเต้านมขณะใช้งาน

 1. ฟังก์ชันของเครื่องปั๊มนม

คุณแม่อาจจำเป็นจะต้องพิจารณาในการเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีฟังก์ชันเสริมเพื่อช่วยในการกระตุ้นเต้านม ซึ่งฟังก์ชันเสริมเหล่านี้จะช่วยให้คุณแม่สามารถปรับระดับความหนักเบาในการปั๊มได้ ไปจนถึงการเลียนแบบการดูดนมของเด็กทารก ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยให้เต้านมของคุณแม่ถูกกระตุ้นและมีน้ำนมไหลออกมาได้ดียิ่งขึ้น เพราะบางครั้งเต้านมของคุณแม่จะยังไม่สามารถปล่อยน้ำนมให้ไหลออกมาอย่างทันทีทันใด หรือยังได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นเครื่องปั๊มนมที่มีโหมดกระตุ้นเต้านมจึงเป็นฟังก์ชันเสริมที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก

 

เมื่อพิจารณาถึงความต้องการและความเหมาะสมกันถี่ถ้วน วันนี้ทีมกองบรรณาธิการจะพามาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม พร้อมกับ จัดอันดับเครื่องปั๊มนม น่าใช้ ให้คุณแม่ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมกันเลยค่ะ

 1. Philips Avent

Philips Avent เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบปั๊มคู่ รุ่น SCF303/01 สำหรับรุ่นนี้เหมาะมากสำหรับคุณแม่มือใหม่ เพราะใช้งานไม่ยาก มีเทคโนโลยี Rhythmic Wave ที่คล้ายคลึงกับการดูดนมของทารก อีกทั้งยังมีที่นวดกันกระแทกที่ออกแบบมาติดกับเต้านม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนน้ำนมให้ออกมาอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ มีโหมดการปั๊มน้ำนมถึง 4 โหมด รวมถึงโหมดสลับการดูด ที่ทำให้ปั๊มน้ำนมได้อย่างผ่อนคลาย ที่โดดเด่นคือมีฟังก์ชันการจดจำระดับความถี่ที่ใช้งาน เครื่องทำงานด้วยแบตเตอรี่ 4AA และสามารถไฟฟ้าได้ มีน้ำหนักเบาพกพาได้สะดวก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.philips.co.th/c-m-mo/breast-pumps-care

จัดอันดับเครื่องปั๊มนม

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.philips.co.th/c-p/SCF303_01/natural-twin-electrical-breast-pump

 

 1. MEDELA

MEDELA เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น Freestyle Flex™ 2-Phase double electric ที่ช่วยให้คุณแม่สามารถปั๊มนมไปด้วยทำอย่างอื่นไปด้วยได้อย่างสะดวกสบาย เพราะตัวเครื่องเบามากและยังมีคลิปสำหรับเหน็บตัวเครื่องไว้กับบราหรือขอบกางเกง แถมยังพกไปชาร์จไปได้อีก โดยฟังก์ชั่นก็น่าสนใจสุดๆ เพราะมีเทคโนโลยีการดูด 2 เฟส เริ่มจากการจำลองการดูดของทารก เป็นแบบดูดจังหวะสั้นแต่รวดเร็วจนน้ำนมเริ่มไหล แล้วจึงเปลี่ยนเป็นจังหวะช้าๆ ให้น้ำนมไหลอย่างสม่ำเสมอ แต่คุณแม่ก็สามารถเลือกปรับให้เป็นแบบที่ชอบได้เช่นกัน โดยปรับระดับแรงดูดได้ 9 ระดับ สามารถบันทึกแรงดูดและรอบที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.medela.com/breastfeeding/

จัดอันดับเครื่องปั๊มนม

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.medela.com/breastfeeding/products/breast-pumps/freestyle-flex

 

 1. ATTITUDE MOM

ATTITUDE MOM เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น Galaxy ll มาพร้อมฟังก์ชั่นที่จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นโหมดการทำงาน ที่เลือกได้ถึง 5 โหมด เพื่อตอบโจทย์คุณแม่ได้อย่างครบครัน อาทิ ช่วยระบายน้ำนม, ช่วยนวดกระตุ้น เพิ่มปริมาณน้ำนม, ช่วยเพิ่มการไหลของน้ำนม บรรเทาอาการนมคัดตึง และช่วยรีดน้ำนมให้เกลี้ยงเต้า สามารถปรับ 2 เต้าให้เป็นโหมดที่ต่างกันได้ เพราะระบบการทำงานเป็นแบบ 2 มอเตอร์ ที่แยกกันอย่างอิสระ สามารถสลับข้างปั๊มได้ง่าย ๆ เพียงกดปุ่มเดียว รอบความถี่ในการดูดสูงสุด 137 รอบต่อนาที ในโหมด 2in1 เพื่อเพิ่มการกระตุ้นการผลิตน้ำนม ปรับระดับการทำงานได้หลากหลายระดับ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://attitudemombreastpump.com/

เครื่องปั๊มนม

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.central.co.th/th/attitude-mom-galaxy-ll-electric-breast-pump-white-cds75856885

 

 1. NATUR

NATUR เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น D-5 เครื่องปั๊มนมที่ทำงานง่ายจนเราอยากขอแนะนำมากๆ อีกแบรนด์หนึ่งคือ เครื่องปั๊มนม natur ซึ่งเป็นแบบ 2 มอเตอร์ ทำงานอิสระแยกซ้าย-ขวา ปรับความถี่ในการกระตุ้นและแรงปั๊มแบบแยกข้างได้สูงสุดถึง 9 ระดับ ตัวกรวยปั๊มนมออกแบบมาอย่างดี ปากกรวยกระชับกับเต้านม จึงสามารถปั๊มเกลี้ยงเต้าได้อย่างนุ่มนวล แรงดูดนุ่มลึก สม่ำเสมอ ทำให้ปั๊มได้เร็ว ประหยัดเวลา ทำงานด้วยแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้ปั๊มนมได้นาน 2 ชั่วโมง เป็นเครื่องปั๊มนม พกพา สะดวก เพราะหนักเพียง 400 กรัม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.naturbf.com/

เครื่องปั๊มนม

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/NaturCorporation/

 

 1. YOUHA

YOUHA PLUS เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รุ่น 8804+ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคุณแม่ที่มองหาเครื่องปั๊มนม ถูกและดี เพราะนี่เป็นเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลายและยังปั๊มได้อย่างนุ่มนวล สบายเต้า ตัวเครื่องใช้แบตลิเธียมเก็บไฟได้นานประมาณ 3 ชั่วโมง ใช้ปั๊มนมได้ 6-8 รอบ มีกรวยถอดเปลี่ยนได้ เข้ากับหัวนมได้ทั้งเล็ก ใหญ่ หรือแม้กระทั่งหัวนมยาว มี 3 โหมดการทำงาน 3 โหมด คือ โหมดเร่งกระตุ้นการหลั่งน้ำนม ช่วยเร่งและกระตุ้นการสร้างน้ำนม, โหมดดูดทั่วไป ช่วยดูดน้ำนมให้เกลี้ยงเต้า และโหมดดูดท่อน้ำนมอุดตัน มีโหมดจดจำการทำงานและมีระบบกันน้ำนมย้อน ตัวเครื่องเล็ก เบา เงียบ พกพาสะดวก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://th-th.facebook.com/youhathai/

เครื่องปั๊มนม

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.babyfirstcenter.com/category

 

อ่านต่อ.. จัดอันดับเครื่องปั๊มนม 10 แบรนด์ ปั๊มเกลี้ยง เสียงเบา ฟังก์ชั่นครบ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up