9 สิ่งอันตราย รอบตัวแม่ท้อง “ทำลายสมองและพัฒนาการลูกในครรภ์”

event

สิ่งรอบตัว ทำร้ายลูกในครรภ์

◊ สภาพแวดล้อมนอกบ้าน ◊

7. มลพิษ ฝุ่นละออง

ควันต่าง ๆ จากการจราจรบนท้องถนน หากคุณแม่ตั้งครรภ์สูดอากาศที่มีสารพิษที่มีสารตะกั่วปนเปื้อนเข้าไปจะสามารถผ่านทางรกไปสู่ลูกในท้องได้ เกิดการอักเสบ อาการรุนแรงทางระบบการหายใจ อาจทำให้เกิดอาการแท้งบุตรได้

8. ควันบุหรี่

นอกจากจะส่งผลเสียกับตัวผู้สูบเอง และสำหรับคนรอบข้างที่สูดดมควันบุหรี่เข้าไปก็เปรียบได้กับคนที่สูบบุหรี่เช่นกัน หรือที่เรียกว่า “ควันบุหรี่มือสอง ซึ่งในควันบุหรี่สีขาว ๆ นั้นมีสารเคมีอยู่มากกว่า 60 ชนิดที่วงการแพทย์ระบุว่าเป็นสารก่อมะเร็ง ซึ่งผู้ได้รับควันบุหรี่มือสองนั้นเท่ากับได้รับผลกระทบโดยตรงหรืออาจจะมากกว่าผู้สูบเอง 5 – 10 เท่าเลยทีเดียว เพราะมีความเข้มข้นของสารพิษมากกว่า” รวมไปถึง “บุหรี่มือสาม” กับกลิ่นควันที่ติดมากับลมหายใจและเสื้อผ้า เช่นเดียวกัน ก็อาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์

Must read : พ่อจ๋า บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายมากกว่าที่คิด!!!
Must readควันบุหรี่มือสาม ทำร้ายลูกได้ 20 เท่า!!

9. เสียงที่ดังเกินไป

เช่น เสียงรถไฟ เสียงเครื่องบิน เสียงจากการก่อสร้างต่าง ๆ รบกวนทั้งสุขภาพจิตของหญิงมีครรภ์ ทำให้อัตราการคลอดก่อนกำหนดสูง แล้วยังส่งผลให้ทารกมีน้ำหนักตัวน้อย ประสาทอ่อน ขี้ตกใจ

10. การติดเชื้อ

หญิงมีครรภ์ที่เข้าไปในสถานที่แออัดหรือมีคนมาก ๆ เช่น โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า มีโอกาสรับเชื้อหลากชนิด ซึ่งอาจถ่ายทอดสู่ลูกน้อยในครรภ์ให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้

Must readโรคมือเท้าปากในผู้ใหญ่ คุณพ่อ คุณแม่ ก็ติดลูกน้อยได้

นอกจากการระมัดระวังภัยต่าง ๆ รอบตัวแล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องดูแลสุขภาพ และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่จะนำมาซึ่งความเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณแม่เองและลูกน้อยในครรภ์ค่ะ

อ่านต่อบทความน่าสนใจ คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.healthandtrend.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up