นักวิทยาศาสตร์พบ! “ฤดูร้อน” เป็นช่วงที่ไม่เหมาะกับการทำลูก

อยากมีลูก

อยากมีลูก เช็กเวลาให้ดี ก็มีได้!

รู้หรือไม่? การถึงจุดสุดยอดของฝ่ายหญิง จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้มากขึ้น เพราะเมื่อฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอด จะมีการหลั่งน้ำเมือกที่ช่วยนำอสุจิให้ไปถึงไข่ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งช่องคลอดยังมีการหดรัดตัวของกล้ามเนื้อในท้องน้อยหลายครั้ง จึงมีผลทำให้เกิดแรงดูดน้ำอสุจิเข้าไปในโพรงมดลูกได้มากขึ้นด้วย

แต่ก็แน่นอนว่า เซ็กซ์นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่ช่วงเวลาไหนล่ะที่เหมาะจะมีเซ็กซ์มากที่สุด นี่คือผลจากการรีเซิร์ทซึ่งถูกนำเสนอไว้ในเว็บไซต์ thedatereport.com ทาง Amarin Baby & Kids จึงคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อคุณผู้หญิงคุณผู้ชาย ที่วางแผน อยากมีลูก ให้ได้สมใจหมาย

♦ 06.00 – 08.00 น. 

สำหรับผู้หญิงอาจจะกำลังตื่นนอน แต่ยังไม่พร้อมเท่าไรนักสำหรับการมีเซ็กส์ แต่สำหรับผู้ชายแล้ว นี่คือช่วงเวลาที่ตื่นตัวเต็มที่ สรุปก็คือ เวลาช่วงนี้สุดยอดมากกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

♦ 08.00 – 10.00 น. 

ช่วงนี้แหละที่เชื่อว่าเป็นช่วงเวลาตื่นตัวเต็มที่ของผู้หญิงและพร้อมจะมีอะไรด้วยได้ ตามผลวิจัยพบว่า เวลาสองชั่วโมงนี้ ผู้หญิงจะมีระดับของเอ็นดอร์ฟินสูงมาก และถูกกระตุ้นเร้าได้โดยง่าย ส่วนผู้ชายที่ระดับฮอร์โมนพุ่งสูงขึ้นในช่วงเช้าที่ผ่านมาก็จะกลับสู่ภาวะปกติ สรุปก็คือ ตอนนี้ผู้หญิงพร้อมเต็มที่ แต่ผู้ชายพอไหว

12.00 – 14.00 น.

เนื่องจากกิจกรรมระหว่างวัน อาจทำให้ผู้หญิงต้องตั้งใจกับงานการและชีวิต ผู้หญิงจึงไม่อยากถูกก่อกวนในเวลานี้ แต่สำหรับผู้ชาย อาจจะพอได้บ้าง หลังมื้อเที่ยง

◊ 14.00 – 16.00 น.

นี่คือช่วงเวลาที่ระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงจะอยู่ในจุดที่พูดได้ว่ายอดเยี่ยมที่สุด เวลาสี่โมงเย็นจะเป็นช่วงเวลาที่น้ำรักถูกผลิตได้คุณภาพดี ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการมีเซ็กส์ในช่วงนี้ แต่ถ้า อยากมีลูก ไว้สืบสกุล เราแนะนำให้ลุยเต็มที่

16.00 – 20.00 น.

ไปดินเนอร์หรือทานข้าวด้วยกันให้สำราญดีกว่าค่ะในช่วงนี้

√ ♦ 20.00 – 22.00 น. ♦ √

ผู้หญิงจะเปี่ยมพลังงานและพร้อมเต็มที่สำหรับการรุกคืบของผู้ชายในช่วงเวลานี้ ผู้ชายก็เช่นกัน แน่นอน นี่คือช่วงเวลาที่ควรไขว่คว้าความหฤหรรษ์ เพราะมันคือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการที่คุณกับคนรักจะมีอะไรกัน

♦ 22.00 – 24.00 น. 

เป็นช่วงที่ผู้หญิงมีแนวโน้มจะรู้สึกไปในทางของความโรแมนติกมากกว่า แต่ไม่ได้มีพลังพร้อมที่จะมีเซ็กส์ขนาดนั้น ขณะที่ผู้ชายก็อยากจะรีแลกซ์หรือถึงขั้นผ่อนคลายด้วยการมีเซ็กส์ และคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ก็คือ หากคุณรู้สึกทรมานกับอาการที่หมอเรียกว่าขาอยู่ไม่สุข (Restless Leg Syndrome) คือจะต้องลุกขึ้นเดินถึงจะหายปวดเมื่อย การขยับเขยื้อนเคลื่อนตัวบนเตียงกับคนรัก ก็อาจช่วยผ่อนคลายความปวดเมื่อยนั่นได้

อย่างไรก็ตาม หาก อยากมีลูก ช่วงเวลาในการมีเซ็กส์ เป็นแค่ส่วนหนึ่งในการกระตุ้นอารมณ์เร้าร้อนเท่านั้น ซึ่งเราไม่ควรที่จะเคร่งครัดเรื่องเวลาในการมีเซ็กส์ให้มากหนัก ขอแค่ปล่อยใจไปกับอารมณ์ที่ต้องการร่วมรักที่ก่อตัวขึ้นก็พอ

เพราะความเครียดจะรบกวนการทำงานของฮอร์โมนในระบบสืบพันธุ์ ทำให้ฝ่ายหญิงประจำเดือนขาดหายไปหรือมีประจำเดือนผิดปกติ เกิดภาวะไม่ตกไข่ ทำให้ไข่เจริญเติบโตได้ไม่สมบูรณ์ และทำให้ไข่ที่ปฏิสนธิแล้วฝังตัวที่มดลูกได้ยากขึ้น ส่วนฝ่ายชายนั้นระดับฮอร์โมน Testosterone และจำนวนอสุจิลดต่ำลง มีการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ดังนั้นในช่วงที่มีความเครียดการผลิตอสุจิและการตกไข่จะถูกยับยั้ง ส่งผลให้เกิดภาวะมีลูกยากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันถ้าสามารถบรรเทาอาการหรือผ่อนคลายความเครียดได้จะช่วยเพิ่มอัตราการตั้งครรภ์ให้สูงขึ้นได้จากช่วงเวลาและสภาพอากาศ ดังที่กล่าวมาข้างต้นนะคะ

อ่านต่อ “บทความน่าสนใจ” คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก :www.manager.co.th

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up