แชร์ประสบการณ์จริง แม่เป็นมะเร็งโพรงจมูก

แชร์ประสบการณ์จริง แม่เป็นมะเร็งโพรงจมูก

แชร์ประสบการณ์จริง แม่เป็นมะเร็งโพรงจมูก
แชร์ประสบการณ์จริง แม่เป็นมะเร็งโพรงจมูก

แชร์ประสบการณ์จริง แม่เป็นมะเร็งโพรงจมูก หลังคลอดลูกได้ 2 เดือน คือเรื่องราวของคุณแม่เมลินี คุณแม่คนเก่งหัวใจ แกร่ง ที่เธออยากจะมาส่งต่อกำลังใจถึงแม่ทุกคนผ่านเรื่องราวการต่อสู้ทางสุขภาพ เพื่อให้ได้อยู่ต่อกับลูกสาวตัวน้อยคนที่เป็นแรงใจคนสำคัญของเธอ ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะพาไปพบกับเรื่องราวของคุณแม่เมลินีกันค่ะ

 

แชร์ประสบการณ์จริง แม่เป็นมะเร็งโพรงจมูก หลังคลอดลูกได้ 2 เดือน

ก่อนอื่นทางทีมงานต้องขอขอบคุณเรื่องราว แชร์ประสบการณ์จริง แม่เป็นมะเร็งโพรงจมูก จากคุณแม่เมลินี ที่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ เพื่อเป็นประโยชน์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ ที่อาจกำลังป่วยอยู่ขณะตั้งครรภ์ หรือขณะที่มีลูกเล็กๆ กันค่ะ จะได้เป็นกำลังใจ และแรงพลังในการต่อสู้กับอาการป่วยให้ดีขึ้น และหายดีกันค่ะ

ตอนที่คุณแม่รู้ตัวว่าป่วย เกิดขึ้นตอนไหน?

ตอนแม่ท้องได้ประมาณ 8 เดือน แม่รู้สึกเหมือนเป็นหวัดมีน้ำมูกตลอดเวลา และตอนหลังมีเลือดออกจมูก และมีคนทักว่าจมูกบวม แม่จึงไปหาหมอที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นหมอเฉพาะทางจมูกมาดูเเลให้ และบอกว่าเราเป็นภูมิแพ้ ไซนัสอักเสบ และริดสีดวงจมูก

หลังจากทราบอาการแล้ว ก็ได้รับการรักษามาเป็นเวลา 1 เดือน เเม่ก็เลยตัดสินใจขอให้คุณหมอผ่าคลอดน้องอมานี่ออกมา เพราะเกรงว่าการกินยาเยอะจะมีผลกับลูก แต่โชคดีที่น้องอมานี่แข็งแรงมากค่ะ

บทความแนะนำ คลิก >> ล้างจมูกลูกอย่างไรให้ปลอดภัย ถูกต้องแต่ละช่วงวัย

แม่รักษาตัวต่อไปจนลูกอายุได้ 2 เดือนกว่า ก็เริ่มมีอาการมากขึ้น คือ ปวดบริเวณตา จมูกและหน้าฝั่งขวามาก และเริ่มมีเลือดออกจมูกบ่อยขึ้น คุณหมอจึงทำการเอกซเรย์ฟิล์มแต่ไม่พบอะไร หลังจากนั้นแม่มีอาการปวดมากขึ้นๆ คุณหมอจึงตัดชิ้นเนื้อ ไปตรวจ และให้เข้าทำ CT Scan และนัดฟังผล

คือผลที่ออกมาแม่ตกใจมาก เพราะคุณหมอบอกว่าเป็นมะเร็งก้อนใหญ่มาก ลามเข้าประสาทตา และสมองแล้ว (แม่ช็อคมากเพราะที่รักษามา 4 เดือนก่อนหน้านี้ หมอวินิจฉัยผิดมาตลอด ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้กับเรา)

อ่านต่อ การเริ่มต้นการรักษามะเร็งที่โพรงจมูก คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up