การเร่งคลอด

การเร่งคลอด คืออะไร ทำไมถึงต้องเร่งคลอด?

Alternative Textaccount_circle
event
การเร่งคลอด
การเร่งคลอด

การเร่งคลอด ปกติการตั้งครรภ์จะสิ้นสุดลงเมื่อครบ 40 สัปดาห์ แต่ก็ไม่ใช่กับคนท้องทุกคนที่จะคลอดลูกเมื่อครบกำหนดการคลอด เพราะแม่ท้องจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีสัญญาณเตือนให้รู้สึกเจ็บท้องคลอดลูก  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี วิธีเร่งคลอด ที่ปลอดภัยกับคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ มาให้ทราบค่ะ

 

การเร่งคลอด คืออะไร?

โดยธรรมชาติร่างกายของผู้หญิงจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้สามารถตั้งครรภ์ ที่เมื่อถึงเวลาร่างกายจะมีการส่งสัญญาณเตือนว่าพร้อมสำหรับการคลอดลูก ซึ่งการตั้งครรภ์จะอยู่ที่ 9 เดือน หรือประมาณ 40 สัปดาห์ ที่เมื่อครบกำหนดคลอดคุณแม่ท้องจะต้องคลอดลูกออกมาที่สามารถทำได้ด้วยวิธีการคลอดธรรมชาติ หรือใช้วิธีการผ่าคลอด

 

ในกรณีที่ผ่าคลอดคุณหมอสามารถนัดวันผ่าคลอดลูกที่แน่นอนให้ได้และสามารถทำได้ทันที่ที่อายุครรภ์พร้อมสมบูรณ์  แต่ในกรณีที่เบ่งคลอดธรรมชาติ ถึงแม้คุณหมอจะนับวันครบกำหนดคลอดที่ชัดเจนให้คุณแม่ได้กำหนดของการคลอด  แต่พอถึงเวลาคลอดจริง คุณแม่อาจไม่การเจ็บท้องเตือนว่าจะคลอดลูก  ซึ่งหากเป็นเช่นนี้คุณหมอจะพิจจารณาถึงวิธีการเร่งคลอดให้คุณแม่ท้อง

 

Good to know… “อาการเจ็บครรภ์ คือการที่คุณแม่ท้องรู้สึกเจ็บหน่วงลงไปถึงช่องคลอด เจ็บสม่ำเสมอเป็นระยะๆ 10 นาที/ครั้ง แล้วหายไป  แต่ถ้ารู้สึกเจ็บ 4-5 ครั้งติดต่อกันในหนึ่งชั่วโมง แล้วอาการเจ็บไม่ได้หายไป นั่นคือการเจ็บครรภ์จริง  ไม่ใช่เจ็บเตือนหรือเจ็บหลอก

 

อ่านต่อ >> “วิธีเร่งคลอดที่อยู่ในการดูแลของคุณหมอ” หน้า 2 

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up