ทายเพศลูก

5 วิธีทำนาย ทายเพศลูก ในท้องแบบโบราณ

ทายเพศลูก
ทายเพศลูก

นอกจากการอัลตร้าซาวด์ที่สามารถ ดูเพศลูกในท้อง ได้แล้ว ก็ยังมีวิธีทำนาย ทายเพศลูก อีกหลายวิธีในแบบของคนโบราณ แล้วในสมัยก่อนจะสามารถคาดเดาเพศลูกได้จากอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

เผยวิธีทำนาย ทายเพศลูก ในท้องแบบโบราณ

ปัจจุบันการอัลตร้าซาวด์ สามารถดูและรู้เพศของลูกในท้องได้ ซึ่งกว่าจะรู้ว่าเราได้ลูกเพศอะไรก็ต้องรอจนอายุครรภ์ประมาณ 4-5 เดือน ถึงจะอัลตร้าซาวด์ได้ นั้นก็เพื่อเตรียมพร้อมในการซื้อเสื้อผ้าหรือของใช้ต่างๆให้กับลูกน้อย หรือคุณแม่บางคนก็อาจจะเตรียมการตั้งชื่อลูกว่าถ้าได้ลูกสาวจะตั้งชื่อลูกสาวว่าอะไรดี หรือถ้าได้ลูกชายจะตั้งชื่อว่าไหนดี

แต่หากเวลานั้นเจ้าตัวเล็กที่อยู่ในท้องของคุณแม่ดันตื่นเต้น อายคุณหมอ นอนขดตัว หุบขามิดชิด ไม่ให้คุณพ่อคุณแม่เห็นเลย ก็อาจเป็นเรื่องที่น่าเสียดายและหนักใจแทนสำหรับครอบครัวที่อยากรู้

ทายเพศลูก

สิ่งที่กำหนดเพศของลูก

ทั้งนี้สิ่งที่กำหนดเพศของลูกในท้องนั้น แท้จริงคือ ยีนส์พันธุกรรม โดยไข่ของคุณแม่จะมีโครโมโซม X เท่านั้น ส่วนอสุจิของคุณพ่อจะมีทั้งโครโมโซม X และ Y ดังนั้น อสุจิของคุณพ่อจึงเป็นตัวกำหนด เพศของลูก ถ้าผลจากการที่อสุจิรวมกับไข่ได้เป็นโครโมโซม XX คุณแม่ก็จะได้ลูกสาว แต่หากเป็น XY คุณแม่ก็จะได้ลูกชาย

แต่ถึงอย่างนั้นคุณแม่ก็ยังมิอาจสามารถรู้ได้ว่า อสุจิของคุณสามีจะมารวมโครโมโซมเป็น XX หรือ XY ซึ่งหากไม่สามารถพึ่งพาคุณหมอด้วยการอัลตร้าซาวด์ได้แล้ว หรือหากคุณแม่อยากรู้เพศลูกก่อนไปหาคุณหมอ ก็สามารถทำได้ เพราะจริง ๆ แล้วยังมีอีกหลากหลายวิธีที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่รู้เพศลูกได้ว่าจะเป็น ลูกสาวหรือลูกชาย ด้วย วิธีทำนาย ทายเพศลูกแบบโบราณ

ซึ่งวิธี ทายเพศลูกแบบโบราณ เป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาจากคนในสมัยก่อน …ซึ่งหากคุณแม่ อยากรู้เพศลูก จะมีวิธีไหน บ้างที่สามารถ ทายเพศลูก ได้นอกจากการอัลตร้าซาวด์ ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

อ่านต่อ “5 วิธีทำนายทายเพศลูกแบบโบราณ” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up