มีลูกตอนอายุ 45

วิจัยเผย! พ่อที่ มีลูกตอนอายุ 45 ปี ทารกเสี่ยงไม่แข็งแรง

Alternative Textaccount_circle
event
มีลูกตอนอายุ 45
มีลูกตอนอายุ 45

สำหรับพ่อที่คิดจะมีลูกเมื่ออายุมาก อยากให้คิดใหม่ค่ะ มีผลการวิจัยออกมาว่าพ่อที่ มีลูกตอนอายุ 45 ปีขึ้นไปนั้น ทารกที่คลอดออกมาจะมีความเสี่ยงที่จะไม่แข็งแรงเท่าเด็กคนอื่น ๆ

วิจัยเผย! พ่อที่ มีลูกตอนอายุ 45 ปี ทารกเสี่ยงไม่แข็งแรง

เว็บไซต์อินดิเพนเดนท์ ได้เผยถึงผลการวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ British Medical Journal ระบุว่า เด็กทารกที่มีพ่ออายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป มีแนวโน้มที่จะสุขภาพไม่ดีในช่วงแรกเกิด โดยจะมีน้ำหนักน้อยกว่าเด็กคนอื่นถึง 20.2 กรัม และมีความเสี่ยงที่จะมีน้ำหนักแรกคลอดต่ำกว่าเกณฑ์ (2,500 กรัม) มากถึง 14% เมื่อเทียบกับทารกที่เกิดจากพ่อที่มีอายุ 25-34 ปี นอกจากนี้ ทารกแรกเกิดที่เกิดจากพ่อที่มีอายุมากกว่า 45 ปี ยังมีความเสี่ยงที่จะเข้าห้องไอซียูมากกว่าเด็กคนอื่น ๆ ถึง 14% และยังมีโอกาสเสี่ยงถึง 14% ที่จะคลอดก่อนกำหนดเมื่อเทียบกับเด็กคนอื่น ๆ อีกด้วย

ผู้ชายควรมีลูกเมื่อไหร่
งานวิจัยเผยว่า ทารกที่เกิดจากพ่อที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป มีความเสี่ยงที่จะมีสุขภาพไม่ดีในช่วงแรกเกิด

โดยผลการวิจัยนี้ ได้เก็บข้อมูลจากนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เกี่ยวกับข้อมูลของทารกแรกเกิดในสหรัฐระหว่างปี 2007 ถึง 2016 จำนวน 40,529,905 คน การวิจัยนี้เผยให้เห็นว่า ไม่เพียงแต่อายุของแม่ที่จะทำให้ลูกสุขภาพของลูกในท้องอ่อนแอ อายุของพ่อนั้น ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับสุขภาพของทารกในครรภ์ด้วย นั่นเป็นเพราะอายุที่เพิ่มมากขึ้น สามารถทำให้ DNA ในอสุจิบกพร่อง และมีคุณภาพต่ำ จึงส่งผลให้ทารกไม่แข็งแรงตามไปด้วย

เนื่องจากในปัจจุบันนี้ ผู้ชายนิยมแต่งงานและมีลูกเมื่ออายุมากขึ้น การวิจัยนี้จึงได้ชี้ให้เห็นถึงผลลบของการมีลูกเมื่ออายุมากกว่า 45 ปี ความเสี่ยงที่วิจัยได้ชี้ให้เห็นเหล่านี้ ก็เพื่อให้ผู้ชายมีการวางแผนการมีครอบครัวให้เร็วขึ้น

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ ผู้ชายควรมีลูกเมื่ออายุเท่าไหร่ ลูกถึงแข็งแรงที่สุด?

keyboard_arrow_up