อยากมีลูก

อยากมีลูก ต้องลอง! พระคาถาขอลูก ใช้ภาวนาสำหรับคนมีลูกยาก

event
อยากมีลูก
อยากมีลูก

สำหรับคู่รักที่ อยากมีลูก แต่ก็มีสมใจไม่ได้แม้จะทำทุกวิถีทางที่หมอแนะนำแล้ว เราจึงมีคาถาภาวนาสำหรับคน อยากมีลูก มาฝาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พึ่งทางใจ ที่น่าจะพอช่วยได้

การที่คู่รักสามีภรรยาบางคู่ที่ยังไม่มีลูกน้อย และ อยากมีลูก เพื่อเป็นพยานรักสืบสกุล ย่อมเป็นความทุกข์ของทั้งสอง  รวมไปถึงอาจเป็นความทุกข์ของตระกูลทั้งสองฝ่ายด้วย การขวนขวายเพื่ออยากมีลูก จึงมีวิธีการหลายอย่าง  มีทั้งการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้มีการผสมด้วยวิชาการทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่  รวมไปถึงการใช้พิธีทางไสยศาสตร์จากศาสนาต่าง ๆ  รวมทั้งลัทธิเถื่อน ๆ  มีการขอจากพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์  ขอจากรุกเทวดา  ศาลเจ้า  การบนบานศาลกล่าว  ซึ่งที่ได้ก็พากันดีใจ  ที่ไม่ได้ก็พากันทุกข์ใจ  นับเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจอย่างยิ่ง

คน อยากมีลูก ทำไมมีลูกยากจัง?

เรามักเคยได้ยินว่า … “ทำไมคนรวยจึงมีลูกยาก  แต่คนจนละก็หัวปีท้ายปีเชียว”… คำพูดนี้เป็นเรื่องน่าคิด  บ้างก็ว่าที่คนรวยไม่ค่อยมีลูกหรือไม่มีลูกเอาเสียเลยเพราะว่าเด็กไม่มีบุญ จึงไม่มาเกิดเป็นลูกคนรวย  ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้เด็กที่มาเกิดอาจเป็นลูกคนจนก็กลายเป็นเด็กมีบาป  อย่างนี้ก็อาจดูไม่ยุติธรรมเท่าไรสำหรับคนจน

การที่คนรวยมีลูกยาก  คนจนมีลูกง่าย  ซึ่งคำตอบที่มีความเป็นไปได้ของการมีลูกระหว่างคนจนกับคนรวย  น่าจะเป็นบรรทัดฐานในการดำเนินชีวิตในเหตุผลที่เป็นจริงอีกมุมหนึ่ง

อ่านหนังสือตอนท้อง

คำถามแรกว่า…”ทำไมคนจนมีลูกง่าย  มีลูกดก  เดี๋ยวติด  เดี๋ยวติด”

คำตอบก็น่าจะอยู่ที่ว่า… คนจนนั้นเวลาแต่งงานมีครอบครัวก็มักจะอยู่ในบ้านเดียวกันซึ่งเป็นบ้านรวม ห้องหับสำหรับเป็นการส่วนตัว  ซึ่งเป็นเรือนหอที่แยกตัวไปก็ไม่มี  บางคู่ก็อยู่ในแค้มป์คนงานซึ่งมีสังกะสีกั้นบ้าง  มีไม้อัดกั้นบ้าง  เมื่อเป็นเช่นนี้  การมีเพศสัมพันธ์ด้วยกันแล้วก็ต้องนอนอยู่จนกระทั่งเช้ามืด  ไม่มีโอกาสชำระร่างกายเพราะถ้าสามีภรรยาคู่ใด   อาบน้ำตอนดึก

ด้วยเหตุนี้เองการที่ต้องนอนจนกว่าจะถึงเวลาที่คนทั่วไปเขาอาบน้ำชำระร่างกาย จึงเป็นโอกาสที่บรรดาเจ้าตัวเล็ก ๆ  ทั้งหลาย  จะได้แข่งขันกันเพื่อปฏิสนธิ  ใครแข็งแรงกว่าก็จะกลายเป็นผู้ชนะ  สามารถฟันฝ่าอุปสรรคไปเกิดได้อย่างผู้ที่แข็งแรง  คนจนจึงมีลูกง่ายแบบนี้ >> แล้วถ้าสังเกตได้ว่าลูกคนจนมันโคตรอึด  อดทน  สุขภาพดี   ไม่ค่อยมีโรคภัยไข้เจ็บ  เพราะมันแข็งแรงตั้งแต่ยังเป็นเจ้าตัวน้อยนักต่อสู้   จอมทรหดอดทน  ภูมิต้านทานก็ดี   เกิดมาสกปรกมอมแมม  ไม่เห็นมันเป็นอะไร

คำถามต่อมา… “ทำไมคนรวยจึงมีลูกยาก”

ก็อาจจะเกี่ยวกับบุญกุศลที่ทำร่วมกันในอดีตชาติบ้าง  แต่เหตุผลที่น่าจะเป็นไปได้อีกข้อหนึ่ง คือ คนรวยเวลาแต่งงานก็มีบ้านห้องหับ  ห้องน้ำส่วนตัวซึ่งติดกับห้องนอนเป็นของตนอง  ไม่ต้องไประแวงต่อหูตาหรือการสังเกตสังกาจากคนรอบข้าง   เรียกว่ามีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าคนจน  ครั้นเมื่อมีเพศสัมพันธ์กันแล้วก็รู้สึกว่าเนื้อตัวสกปรก ก็เลยรีบชำระร่างกายเสียให้สะอาด โดยไม่รู้เลยว่าบรรดาเจ้าตัวน้อยทั้งหลายที่กำลังจะปฏิสนธินั้นถูกกำจัดในเวลาอันรวดเร็วด้วยการทำความสะอาดร่างกาย  ต้องหลุดร่วงมาตาย เพราะต้องเผชิญต่อกรดด่างซึ่งเป็นเครื่องชำระร่างกายเพื่อความสะอาด จึงไม่มีโอกาสที่จะอยู่ในท้องของว่าที่คุณแม่ที่มีฐานะดี

อ่านต่อ >> “ไขข้อสงสัยทำไมคนอยากมีลูก ถึงมีลูกยาก” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up