วิธีช่วยให้มีลูกง่าย

วิธีช่วยให้มีลูกง่าย ด้วยเทคโนโลยี เสี่ยงแค่ไหน?

event
วิธีช่วยให้มีลูกง่าย
วิธีช่วยให้มีลูกง่าย

คุณพ่อ คุณแม่หลายครอบครัวอาจมีคำถามว่า เมื่อมีลูกยากแล้วหา วิธีช่วยให้มีลูกง่าย โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วย จะมีความเสี่ยงอะไรหรือไม่? จะทำให้แท้งไหม? รวมถึง ทั้งคุณแม่ และลูกน้อย จะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า? เรามีคำตอบที่ถูกต้องจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมาฝากกันค่ะ

วิธีช่วยให้มีลูกง่าย ด้วยเทคโนโลยี เสี่ยงแท้งหรือไม่?

การรักษาภาวะมีลูกยาก แล้วมีโอกาสแท้ง หรือการตั้งครรภ์ที่ไม่ปกติ ขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญของคุณพ่อ คุณแม่ ทั้งตัวอสุจิ ไข่ของคุณแม่ และสิ่งแวดล้อมในร่างกายขณะตั้งครรภ์ ซึ่งความไม่สมบูรณ์ที่ทำให้คุณพ่อ คุณแม่มีปัญหาไม่มีลูกนั้น ส่วนหนึ่งก็ส่งผลถึงช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ได้ นั่นคือไม่ใช่แค่มีลูกยาก เมื่อเราใช้เทคโนโลยีช่วยให้ตั้งครรภ์แล้ว ตัวอ่อนเกาะในท้องแล้ว มีการตรวจปัสสาวะ ตรวจฮอร์โมนการตั้งครรภ์ในเลือด ตรวจอัลตราซาวนด์ ยืนยันว่าตั้งครรภ์แน่นอน แต่เมื่อระยะเวลาหนึ่งเกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น เจ็บครรภ์ มีเลือดออก หรือลูกเสียชีวิต หัวใจหยุดเต้นก่อนอายุครรภ์ 28 สัปดาห์ ก็ถือว่าเกิดการแท้งขึ้น

ภาวะมีบุตรยาก แนวทางการรักษา
การรักษาภาวะมีลูกยาก แล้วมีโอกาสแท้ง หรือการตั้งครรภ์ที่ไม่ปกติ ขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญของคุณพ่อ คุณแม่

ดังนั้น เมื่อคุณพ่อ คุณแม่ ได้ใช้วิธีการช่วยให้ตั้งครรภ์และตั้งครรภ์สำเร็จแล้ว อาจจำเป็นต้องได้รับการดูแลต่อเนื่องไปอีกสักระยะหนึ่ง เพื่อให้แน่ใจว่าการตั้งครรภ์จะดำเนินต่อไปได้ จนกระทั่งครบกำหนดให้กำเนิดลูกที่สมบูรณ์แข็งแรง ซึ่งการดูแลในขั้นตอนนี้จะแตกต่างจากการดูแลคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ได้เอง

อ่าน “วิธีช่วยให้มีลูกด้วยการฉีดเชื้อ ลูกจะเกิดมามีปัญหาหรือไม่?” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up