อาหารฟาสต์ฟู้ด

ระวัง! คุณผู้หญิง กินฟาสต์ฟู้ด บ่อย เสี่ยงมีลูกยาก

event
อาหารฟาสต์ฟู้ด
อาหารฟาสต์ฟู้ด

คุณผู้หญิง หรือใครที่กำลังเตรียมตัวอยากเป็นแม่ ต้องระวังให้ดี อยากคุณกินอาหารขยะ หรือ อาหารฟาสต์ฟู้ด บ่อยเกินไป อาจเสี่ยงทำให้ มีลูกยาก ได้นะคะ

วิจัยชี้! ว่าที่คุณแม่กิน อาหารฟาสต์ฟู้ด มาก เสี่ยงมีลูกยาก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เรื่องอาหารการกิน ก็ส่งผลต่อการมีลูกได้เหมือนกัน หากใครอยากมีลูกต้องระวัง หากอยากมีลูกคุณผู้หญิงต้องปรับเปลี่ยนอาหารการกินกันไม่มากก็น้อย เพราะการกินอาหารฟาสต์ฟู้ด เป็นจำนวนมาก อาจส่งผลให้เกิดความเสี่ยงที่จะไม่มีลูก หรือ ทำให้ มีลูกยาก ได้มากถึงร้อยละ 41 เมื่อเทียบกับการไม่กินอาหารฟาสต์ฟู้ดเลย

ซึ่งเรื่องนี้มีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ได้เผยแพร่ในวารสารการแพทย์อย่าง Human Reproduction ซึ่งทำการวิเคราะห์อาหารการกินของผู้หญิง 5,598 คนในออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์ เผยว่า …

คุณผู้หญิงที่หลีกเลี่ยงการกินผลไม้ หรือ ชอบกิน อาหารฟาสต์ฟู้ด (อาหารขยะ) มากเกินไป อาจส่งผลต่อการ มีบุตรยาก รวมไปถึงอาจทำให้ใช้ระยะเวลานานมากขึ้นกว่าจะเริ่มตั้งครรภ์ได้

โดยงานวิจัยของศาสตราจารย์แคลร์ โรเบอร์ จากมหาวิทยาลัยแอดิเลต ในออสเตรเลีย รวบรวมข้อมูลจากแบบทดสอบระหว่างปี 2547 – 2554 ในประเทศออสเตรเลีย อังกฤษและนิวซีแลนด์ เพื่อศึกษาผู้หญิงเกือบ 500 คน ที่ตั้งครรภ์แรก ว่าพวกเธอรับประทานอะไรหลายเดือนก่อนที่จะเริ่มตั้งครรภ์

 

อ่านต่อผลวิจัย “กินฟาสต์ฟู้ดมาก” เสี่ยงมีลูกยาก คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up