12 วิธีเลือกเพศลูกแบบธรรมชาติ

event

ไม่ว่าจะผ่านไปยุคไหน “เพศ” ของลูกๆ ก็ดูยังเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพ่อแม่ในหลายครอบครัวเสมอ การต้องการเลือกเพศนั้นเป็นเรื่องปกติในหลายสังคม เช่นเดียวกับในบ้านเรา แต่ต้นทุนในการพึ่งเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์ช่วยให้มีลูกนั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงมาก วันนี้แพทย์หญิงชัญวลี ศรีสุโข สูตินรีแพทย์คนเก่งของเราจึงแนะนำ 12 วิธีธรรมชาติที่จะช่วยกำหนดเพศลูกๆ ของคุณได้โดยไม่ต้องไปพึ่งเทคโนโลยี หรือวิทยาการการแพทย์ใดๆ

…ฟังดูน่าสนใจแล้วใช่ไหม งั้นไปเรียนรู้เรื่องนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ

         Q: ดิฉันเพิ่งแต่งงานได้ 4 เดือนเศษ ตั้งใจจะมีบุตรภายในปีนี้ เคยได้ยินว่าสภาวะความเป็นกรดด่างของช่องคลอดมีผลต่อการกำหนดเพศบุตรในครรภ์ด้วย จริงหรือไม่ฉะนั้น นอกจากวิธีนี้แล้ว ยังมีวิธีอื่นๆ ที่ช่วยกำหนดเพศบุตรตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องทำเด็กหลอดแก้วไหมคะ
จาก ส้มลิ้ม อายุ 30 ปี
         A: เรื่องความอยากได้เพศลูกตามความต้องการนั้น เป็นมาตั้งแต่สมัยโบราณ บางคู่ภรรยาสามีอยากได้ลูกชาย ปล่อยให้ตั้งครรภ์จนได้ลูกสาวไปเรื่อยจนครบ12คน แต่ไม่ได้ลูกผู้ชายก็มี บางคนมีแต่ลูกชายอยากได้ลูกสาว ปล่อยให้มีลูกชายไปเรื่อย ๆ 0oสมหวังได้ลูกสาวเป็นคนสุดท้องก็มี หรือไม่สมหวังก็มี เข้าใจเลยว่าคุณพ่อคุณแม่ที่ตั้งความหวัง เมื่อได้ลูกเพศที่ไม่ต้องการ จะรู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรง
โดยเฉพาะ ในสมัยที่ไม่มีอัลตร้าซาวนด์บอกเพศ คุณแม่ที่อยากได้เพศลูกตามต้องการจะเที่ยวเสาะแสวงหาหมอดู ดูสะดือ ดูลักษณะท้องดูรูปร่างหน้าตา ผิวพรรณทำนายโดยใบไม้ โดยดวง โดยวันเกิดฯลฯ เพื่อให้ได้ทราบเพศลูก
เมื่อคลอดและรู้ว่าเป็นเพศที่ต้องการก็ดีใจจนลืมความเจ็บปวดของการคลอด สามีและญาติ ที่รออยู่หน้าห้องคลอดก็พากันร้องดีใจ แต่ถ้ารู้ว่าไม่ใช่ คุณแม่ถึงกับร้องไห้สะอึกสะอื้น หมดแรงไปเลยก็มี

เรื่องเพศลูกยังเป็นเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณี ในบางเชื้อชาติ ต้องการเด็กชายมาก หากสะใภ้ไม่มีลูกชาย บางทีแม่สามีถึงกับให้ลูกชายเปลี่ยนภรรยาทีเดียว ความเครียดเรื่องเพศของลูกจึงตกอยู่กับคนเป็นแม่อย่างหลีกเลี่ยงไมได้ สมัยนี้เราทราบเพศล่วงหน้าก่อนคลอด ก็ยังเจอคุณพ่อหลายรายกดดันภรรยาตนเอง คุณแม่ยังไม่คลอด ก็สั่งให้ได้เพศที่ต้องการในท้องหน้าก็มี

ความเป็นจริง ในธรรมชาติ จำนวนทารกเพศชายมีมากกว่าทารกเพศหญิง ประมาณ 102 : 100 และไม่มีวิธีคัดเลือกเพศบุตรตามธรรมชาติที่ได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตามมีวิธีคัดเลือกเพศบุตรตามธรรมชาติ ที่เพิ่มโอกาสให้ได้ทารกเพศที่ต้องการดังนี้ค่ะ

1. ใช้ความเป็นกรด-ด่างของช่องคลอด เชื่อว่าความเป็นกรดด่างสามารถเลือกเพศได้ โดยอสุจิที่เรียกว่าสเปิร์มวาย(Y)ทำให้เกิดเพศชายชอบความเป็นด่าง ส่วนสเปิร์มเอ็กซ์(X)ทำให้เกิดเพศหญิงชอบความเป็นกรด

ดังนั้นหากสวนล้างด้วยน้ำส้มสายชูก่อนมีเพศสัมพันธ์ โอกาสได้ลูกสาวมีมากกว่า (วิธีทำ ใช้น้ำส้มสายชูที่ใช้ทำอาหาร มาผสมน้ำครึ่งต่อครึ่ง สวนล้างภายใน) หากสวนล้างด้วยน้ำด่างก่อนมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้โซเดียมไบคาร์โบเนต(ผงฟูทำขนมปัง) จำนวน 1ช้อนชา ผสมน้ำ1แก้วจะมีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า

2. อาหารการกิน อาหารที่เพิ่มความเป็นกรดให้ช่องคลอด เช่น ผัก ผลไม้ อาหารรสจืด นม ขนมปัง แคลเซียม เพิ่มโอกาสได้ลูกสาว ส่วนอาหารรสจัด รสเค็ม ถั่ว เนื้อสัตว์ ของหมัก ดอง อาหารทะเล เพิ่มโอกาสได้ลูกชาย

3. การถึงจุดสุดยอด เชื่อว่าหากผู้หญิงถึงจุดสุดยอดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ จะปล่อยมูกที่มีความเป็นด่างออกมา ทำให้มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า ดังนั้นหากต้องการได้ลูกสาว ต้องไม่ถึงจุดสุดยอดก่อนที่สามีจะปล่อยน้ำอสุจิออกมา

4. ดินฟ้าอากาศ เนื่องจากสเปิร์มวาย วิ่งเร็ว ปราดเปรียว และตายง่าย ตรงกันข้ามกับสเปิร์มเอ็กซ์ อุ้ยอ้าย วิ่งช้า และตายยาก หากมีเพศสัมพันธ์ในที่ที่ มีอากาศอุ่นสบายมักได้ลูกผู้ชาย ส่วนอากาศหนาวจัดมักได้ลูกผู้หญิง เพราะสเปิร์มวายทนหนาวไม่ได้

อ่านต่อ >> “มีวิธีเลือกเพศลูกตามธรรมชาติ” ข้อ 5-12 คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up