อยากมีลูกต้องกินอะไร

อยากมีลูกต้องกินอะไร? 6 อาหารโด๊ปนี้…ช่วยได้

อยากมีลูกต้องกินอะไร
อยากมีลูกต้องกินอะไร

อยากมีลูกต้องกินอะไร? 6 อาหารโด๊ปนี้…ช่วยได้

3. ปลาแซลมอน

หรือปลาที่มีไขมันดีหรือโอเมก้า 3 สูง การทานปลาไม่เพียงแต่ช่วยบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำได้ดีเท่านั้น แต่โอเมก้า 3 ในปลาแซลมอนยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ไหลเวียนไปยังอวัยวะสืบพันธุ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถสร้างสมดุลของฮอร์โมนเพศได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ผู้หญิงที่ทานปลาที่มีไขมันสูงบ่อย ๆ จึงมักจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงกว่าคนที่ไม่ได้ทานปลา และถึงแม้ว่าจะมีปัญหามีลูกยากก็หมดกังวลไปได้เลย นอกจากนี้หากใครที่ไม่ชอบทานปลา ก็อาจทานเมล็ดฟักทองหรืออัลมอนด์แทนได้เช่นกัน เพราะอาหารดังกล่าวก็มีไขมันชนิดดีที่เป็นประโยชน์ต่อการกระตุ้นการตั้งครรภ์นั่นเอง

4. หอยนางรม

การทานหอยนางรมเพื่อช่วยให้มีลูกได้ง่ายขึ้น ก็เหมือนการทานยาโด๊ปดี ๆ นี่เอง เพราะหอยนางรมเป็นอาหารขึ้นชื่อที่ว่ากันว่าสามารถเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ดี เพราะช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ กระตุ้นระบบสืบพันธุ์ เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ นั่นเป็นเพราะในหอยนางรมมีธาตุสังกะสีจำนวนมาก ซึ่งเป็นสารอาหารที่จะทำหน้าที่กระตุ้นการผลิตไข่ให้ไข่ตกตามปกติ และมีคุณภาพพอที่จะปฏิสนธิได้  ดังนั้นการทานหอยนางรมเป็นประจำ จึงทำให้ผู้หญิงที่มีลูกยาก มีโอกาสตั้งครรภ์เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

5. กระเทียม

มาถึงอาหารที่ช่วยโด๊ปฝ่ายชายกันบ้าง กระเทียม เป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรง แต่สรรพคุณกลับมีมากมายเกินตัวของมัน เพราะในกระเทียมมีซีลีเนียม ที่ช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์ม และประสิทธิภาพการสืบพันธุ์ของผู้ชาย โดยการเพิ่มปริมาณเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์ นอกจากกระเทียมจะเป็นอาหารที่บำรุงฝ่ายชายแล้ว ฝ่ายหญิงก็ควรทานกระเทียมด้วยเช่นกัน เพราะกระเทียมจะช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และยังควบคุมฮอร์โมนในร่างกายได้อีกด้วย

กระเทียม สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัด หรือทำน้ำแกง ก็สามารถในกระเทียมลงไปในส่วนผสมได้ หรือหากต้องการรับประทานสด ๆ ก็สามารถนำไปผสมกับน้ำผลไม้ปั่นอื่น ๆ ได้อีกด้วย

6. ถั่วและธัญพืช

โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ชนิดหนึ่ง แต่การทานโปรตีนจากสัตว์มากจนเกินไป ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้มีลูกยากได้ เพราะโปรตีนจากสัตว์มักจะไปรบกวนระบบสืบพันธุ์นั่นเอง ดังนั้นลองเปลี่ยนมาทานโปรตีนที่มาจากแหล่งอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ถั่วและธัญพีชต่าง ๆ ที่นอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีแล้ว ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย เช่น เหล็ก สังกะสี โดยสารอาหารเหล่านี้ มีส่วนช่วยในการรักษาระดับฮอร์โมนของร่างกายให้อยู่ในระดับที่ปกติ นอกจากนี้ ถั่วยังมีหลากหลายชนิดให้เลือกทานได้อย่างไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็น ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วปากอ้า ถั่วแขก ถั่วพู หรือแม้แต่เต้าหู้และถั่วเปลือกแข็ง ก็สามารถทานได้เช่นกัน

อยากท้อง
การทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีส่วนช่วยให้ระบบสืบพันธุ์แข็งแรง มีส่วนช่วยให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น

เห็นไหมล่ะคะ ว่าอาหาร 6 ชนิดนี้ เป็นอาหารที่เราทานกันอยู่ทั่ว ๆ ไป สามารถหาซื้อได้ง่าย ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู และยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องไปหายาหรือสูตรดี ๆ แพง ๆ จากไหนให้วุ่นวาย เพียงแค่เราทานอาหารเหล่านี้ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการมีลูกได้อีกด้วย

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

อยากมีลูกเร็ว จังหวะและเวลาในการมีเซ็กส์ คือสิ่งสำคัญ!

โอกาสท้องของผู้หญิง ในแต่ละวัย มีลูกอายุเท่าไหร่ดีที่สุด?

นับวันตกไข่ ให้ดีถ้าอยากมีลูกในวัย 30+

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : mahosot.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X