อยากมีลูกต้องกินอะไร

อยากมีลูกต้องกินอะไร? 6 อาหารโด๊ปนี้…ช่วยได้

Alternative Textaccount_circle
event
อยากมีลูกต้องกินอะไร
อยากมีลูกต้องกินอะไร

อยากมีลูกต้องกินอะไร? รู้หรือไม่ว่าการเลือกทานอาหารที่เหมาะสมจะช่วยให้ตั้งครรภ์ได้เร็วขึ้น เพราะอาหารบางชนิดมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบสืบพันธุ์ของทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายให้ทำงานได้ดีขึ้น

อยากมีลูกต้องกินอะไร? 6 อาหารโด๊ปนี้…ช่วยได้

การรักษาร่างกายให้แข็งแรงเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้มีลูกได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อไรก็ตามที่ร่างกายเราแข็งแรง ระบบสืบพันธุ์ก็จะแข็งแรงตามไปด้วย และอย่างที่เราทราบกันดีว่าการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง แต่หากเลือกทานอาหารต่อไปนี้ นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการตกไข่ที่ปลอดภัยอีกต่างหาก

  1. ไข่

อาหารบ้าน ๆ ที่หาทานได้ง่าย ๆ ราคาไม่แพง แต่กลับมีประโยชน์อย่างมหาศาล เรามักจะได้ยินกันบ่อย ๆ ว่าถ้าต้องการโด๊ปร่างกายนั้น ควรจะทานไข่เยอะ ๆ นั่นเป็นเพราะ ไข่มีสารอาหารทุกอย่างที่ร่างกายของมนุษย์ต้องการ ไข่ 1 ฟองประกอบไปด้วย วิตามินเอ โฟเลท วิตามินบี 5 วิตามินบี 12 วิตามินบี 2 ฟอสฟอรัส ซีลีเนียม รวมไปถึง วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค วิตามินบี 6 แคลเซียม และซิงค์

สำหรับผู้หญิงที่ต้องการมีลูก ควรเริ่มทานไข่ก่อนการตั้งครรภ์ เพราะเมื่อตั้งครรภ์แล้ว ร่างกายจะต้องการสารอาหารเพิ่มมากขึ้น เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ทั้งก่อนและตลอดการตั้งครรภ์ ก็จะมั่นใจได้ว่าลูกในท้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเพียงพอ นอกจากนี้ ในไข่ยังมีโคลีนสูงถึง 100 มิลลิกรัม โคลีนเป็นสารอาหารที่เหมาะกับหญิงตั้งครรภ์ เพราะต้องนำสารอาหารตัวนี้ไปเสริมสร้างสมองให้แก่ลูกน้อย มีคำแนะนำจากกรมอนามัยว่า หญิงตั้งครรภ์และหญิงที่ให้นมบุุตร ควรทานไข่วันละ 1 ฟอง

อาหารบำรุงก่อนตั้งครรภ์
อยากมีลูกต้องกินอะไร..ถึงท้องเร็ว…ท้องง่าย..เหมือนสั่งได้

2. นม

แนะนำให้ทานเป็นนมสด 100% เพราะจะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ได้เต็ม ๆ อย่างที่ทราบกันดีว่า นมเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม แคลเซียมที่ได้รับจากการดื่มนมนี่แหละค่ะ จะไปช่วยกระตุ้นการตกไข่ของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี และยังสามารถแก้ปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติได้อีกด้วย เพียงแค่ดื่มนมสดเป็นประจำทุกวัน วันละ 1-2 แก้วเท่านั้น โดยเฉพาะก่อนนอนจะให้ผลลัพธ์ที่ดีสุด ๆ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ อยากมีลูกต้องกินอะไร? 6 อาหารโด๊ปนี้…ช่วยได้

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up