กินทุเรียน

กินทุเรียน ช่วยให้ท้องง่าย จริงหรือ? และข้อดีของการกินทุเรียน

Alternative Textaccount_circle
event
กินทุเรียน
กินทุเรียน

กินทุเรียน ช่วยให้มีลูกง่ายได้อย่างไร?

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีไฟโตนิวเทรียนท์ สารต้านอนุมูลอิสระ ไขมันดี โปรตีน และประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์อย่างมหาศาล ที่นอกจากจะมีสรรพคุณทางยาแล้ว ยังช่วยให้มีลูกง่ายขึ้นได้อีกด้วย

  1. ในทุเรียนมีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง

ฮอร์โมนเอสโตรเจน เป็นฮอร์โมนที่สำคัญสำหรับผู้หญิง เพราะมีส่วนช่วยในการตั้งครรภ์ แต่หากมีความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย หรือ การมีปัญหาด้านสุขภาพเรื้อรัง ก็อาจทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนออกมาได้น้อย จึงส่งผลให้อยู่ในภาวะของการมีบุตรยากได้ แต่ตามผลการวิจัยของอินเดีย พบว่าการ กินทุเรียน จะช่วยให้ร่างกายของฝ่ายหญิงแข็งแรงขึ้น และยังช่วยป้องกันภาวะผู้มีบุตรยากอีกด้วย

2. ทุเรียนช่วยรักษาโรค PCOS ได้

Polycystic Ovarian Syndrome (PCOS) คือ ความผิดปกติของระบบต่อมไร้ท่อ ทำให้มีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน โปรเจสเตอโรน แอนโดรเจน และอินซูลินอยู่ในภาวะที่ไม่สมดุล ทำให้เกิดถุงน้ำขนาดเล็กจำนวนหลายใบอยู่ในรังไข่ จนส่งผลให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ สิวขึ้น ขนดก หรือมีบุตรยาก เนื่องจากโรคนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้มีบุตรยาก การ กินทุเรียน ที่มีสารต้านการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสระสูง จะช่วยลดโอกาสเกิดภาวะการมีบุตรยากได้

กินทุเรียน ช่วยให้มีลูกง่าย
การกินทุเรียน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความคล่องตัวของอสุจิและรังไข่

3. ทุเรียนมีสารที่เพิ่มความต้องการทางเพศ

ในทุเรียนมีสารที่ชื่อ Aphrodisiac ซึ่งเป็นสารที่เพิ่มความต้องการและพลังทางเพศ และสารนี้ยังช่วยรักษาภาวะการมีบุตรยากในผู้ชายโดยการเพิ่มการเคลื่อนไหวของอสุจิอีกด้วย

4. รักษาภาวะโลหิตจาง

ผู้หญิงที่ไม่ได้รับธาตุเหล็กมากอย่างเพียงพอ มักประสบปัญหาการตกไข่ (การขาดการตกไข่) และปัญหาไข่ที่ตกไม่มีความแข็งแรงเพียงพอ จึงทำให้การตั้งครรภ์เป็นไปได้ยาก ในทุเรียน มีกรดโฟลิคและธาตุเหล็กสูง จึงช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงและช่วยในการรักษาอาการโลหิตจางและเพิ่มโอกาสการมีบุตรได้อีกด้วย

คนท้อง กินทุเรียน
การกินทุเรียน ในช่วงก่อนการตั้งครรภ์และกินต่อเนื่องไปจนถึง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ ช่วยบำรุงสมองทารกในครรภ์

5. ทุเรียนช่วยลดความเครียด

ความเครียดเรื้อรังเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของภาวะมีบุตรยากในทั้งชายและหญิง ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีปริมาณโพรไบโอนสูง (กรดอะมิโนที่จำเป็นซึ่งใช้ในการผลิตเมลาโทนิน ซีโทนิน และไนอาซิน เมลาโทนินทำให้นอนหลับสบายขณะที่ซีโทนิน ช่วยควบคุมอารมณ์และการนอนหลับ ทุเรียนจึงมีส่วนช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลได้

ุ6. ทุเรียนช่วยป้องกันการพิการของทารก

นอกจากคุณค่าทางโภชนาการที่มากมายแล้ว ในทุเรียนยังอุดมไปด้วยสารโฟเลต วิตามินสำคัญที่จะช่วยป้องกันการพิการแต่กำเนิดในทารก สำหรับผู้หญิงที่ต้องการมีบุตร ควรกินโฟลิคทุกวันก่อนตั้งครรภ์ 3 เดือน และยังควรทานต่อเนื่องไปจนถึง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ ดังนั้น การทานทุเรียนก่อนการตั้งครรภ์และทานต่อเนื่องไปตลอดการตั้งครรภ์ เป็นสิ่งที่มีประโยชน์กับคนท้องอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะช่วยให้มีลูกง่ายแล้ว ยังช่วยพัฒนาเซลล์สมองของทารกในครรภ์อีกด้วย

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ กินทุเรียน อย่างไรไม่ให้อ้วน?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up