เลยกำหนดคลอด

แม่ท้อง เลยกำหนดคลอด ทำทารกเสียชีวิตได้อย่างไร?

event
เลยกำหนดคลอด
เลยกำหนดคลอด

สุดสงสาร!…แม่ใจสลาย “ลูกน้อยเสียชีวิต” หลังคลอดได้เพียง 2 อาทิตย์ แม่เชื่อ “เป็นเพราะ เลยกำหนดคลอด และหมอทำคลอดล่าช้า”

เชื่อได้ว่าหลายคนคงเคยได้ยินข่าว ทารกเสียชีวิตหลังคลอด เพราะ เลยกำหนดคลอด กันมาบ้าง…. ซึ่งผู้เขียนก็เชื่อว่าคงไม่มีครอบครัวไหนอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยเฉพาะคนเป็นแม่ที่ต้องเสียใจที่สุด เพราะอุตส่าห์อดทนอุ้มท้องลูกน้อยนานถึง 9 เดือน เพื่อที่รอวันจะได้พบหน้ากันและเลี้ยงดูลูกน้อยให้เติบใหญ่

แต่ใครจะคิดว่าเพียงแค่ เลยกำหนดคลอด และเมื่อลูกน้อยได้คลอดออกมาพร้อมมีร่างกายสมบูรณ์ แต่กลับต้องมาเสียชีวิตไปเพราะคุณหมอไม่ยอมผ่าคลอดให้!!

ไขข้อสงสัย! แม่ท้อง เลยกำหนดคลอด
ทำทารกคลอดออกมาเสียชีวิตได้อย่างไร?

ซึ่งเรื่องนี้มีข้อมูลมาจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้นำข้อความของผู้ที่ร้องเรียนมาโพสต์ตีแผ่ถึงผลกระทบที่ได้รับจากการรักษาทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ เพื่อขอรับการช่วยเหลือ เนื่องจากพี่สาวต้องสูญเสียลูกน้อยที่คลอดได้เพียง 14 วัน โดยในข้อความระบุว่า…

เกิดแบบนี้ทำไรได้บ้างคะควีน?? เคยแต่อ่านข่าวไม่คิดจะเกิดกับคนใกล้ตัว เรื่องมีอยู่ว่าพี่สาวได้ไปฝากท้องที่รพ.แห่งหนึ่ง พบเด็กแข็งแรงไม่ผิดปกติใดๆ จนครบกำหนดพี่สาวเราไม่คลอด หมอเลยนัดไปตรวจเรื่อยๆ

จนวันที่ 5 เม.ย.61 ก็ได้ส่งตัวไปรพ.รัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ให้ผ่าคลอดทันที แต่หมอที่รพ.นี้ไม่ผ่าให้ และให้พี่สาวกลับบ้าน ผ่านมา 6 วันก็ปวดท้องอีกรอบ จึงเดินทางไปรพ.อีกครั้งตั้งแต่ช่วงบ่าย  แต่หมอกลับผ่าคลอดให้ตอน 3 ทุ่มกว่า

เด็กคลอดออกมาน้ำหนัก 3.3 กิโลกรัม แต่มีอาการสำลักน้ำคร่ำในท้อง และกินอุจจาระตัวเองในท้องนาน จึงต้องอบตัวและใส่สายต่างๆ ซึ่งเด็กต้องรักษาที่รพ.ต่อ เมื่อแม่เด็กออกจากรพ.ก็ไปเยี่ยมตลอด

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ วันที่ 25 เม.ย.61 ครอบครัวได้เดินทางไปเยี่ยมเด็ก แต่กลับพบว่าเด็กได้เสียชีวิตแล้ว จึงเกิดการตั้งคำถามจากครอบครัวผู้เสียหายว่า กรณีนี้เกิดจากความผิดพลาดของหมอที่ไม่ผ่าตัดตั้งแต่ทีแรกหรือไม่?

เลยกำหนดคลอด

ซึ่งทางแอดมินเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” เองก็ได้ตั้งข้อสงสัยว่า >> กรณีแบบนี้เกิดจากความผิดพลาดของหมอที่ไม่ผ่าตัดตั้งแต่ทีแรกรึไม่? 

โดยทางผู้ร้องเรียนยังได้บอกอีกว่า…

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up