ต้นไม้ไล่ยุง

10 ต้นไม้ไล่ยุง ที่ควรปลูกไว้บริเวณบ้าน

ต้นไม้ไล่ยุง
ต้นไม้ไล่ยุง

ต้นไม้ไล่ยุง  ปัญหาไข้เลือดออกในประเทศไทยมีต่อเนื่องมากขึ้นทุกปี และพบว่ามีเด็กๆ เสียชีวิตจากการป่วยเป็นไข้เลือดออกด้วยเช่นกัน ซึ่งไข้เลือดออกมีพาหะมาจากยุงลาย และเพื่อเป็นการปกป้องลูกน้อย และทุกคนในบ้านอีกทางหนึ่งจากการถูกยุงกัด ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีต้นไม้ไล่ยุง ที่แนะนำให้หามาปลูกไว้บริเวณบ้านกันค่ะ  

 

ต้นไม้ไล่ยุง – ไข้เลือดออกในเด็ก

อย่างที่เราทราบกันดีว่ายุงลายตัวร้ายคือพาหะทำให้เกิดโรคไข้เลือดออก ซึ่ง นพ.ประสงค์ พฤกษานานนท์ กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อในเด็ก ศูนย์กุมารเวช โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์1  ได้ให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับไข้เลือดออก ไว้ดังนี้ “โรคไข้เลือดออก (dengue hemorrhagic fever หรือ dengue shock syndrome) เกิดจากการติดเชื้อไวรัสไข้เลือดออกเดงกี (dengue virus) ซึ่งมีอยู่ 4 สายพันธุ์ จัดอยู่ในกลุ่ม flavivirus และสามารถแพร่ได้โดยมียุงลายเป็นพาหะ ทั้งนี้องค์การอนามัยโลกคาดการณ์ว่าสถานการณ์ระบาดของไข้เลือดออกในหลายประเทศโดยเฉพาะในเขตร้อนจะรุนแรงขึ้น โดยส่วนหนึ่งเนื่องมาจากภาวะโลกร้อนทำให้ยุงแต่ละชนิดสามารถแพร่พันธุ์ได้มากขึ้น1

 

โรคไข้เลือดออก เป็นอีกหนึ่งโรคที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม เพราะปัจจุบันเชื้อไข้เลือดออกมีการกลายพันธุ์และรุนแรงมากขึ้น ถึงขั้นส่งผลให้เด็กที่ได้รับเชื้อบางรายเสียชีวิตจากอาการไข้เลือดออก  ดังนั้นเพื่อปกป้องและรักษาชีวิตของลูก และทุกคนในครอบครัว สิ่งสำคัญที่สุดคือไม่ควรถูกยุงกัด ฉะนั้นเรามาป้องกันยุงไม่ให้เข้าบ้านด้วยต้นไม้ไล่ยุงกันดีกว่าค่ะ

 

อ่านต่อ >> “10 ต้นไม้ไล่ยุง ที่ควรปลูกไว้ที่บ้าน” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up